Chàng trai 25 tuổi đột nhiên cao thêm 15cm, hóa ra là mắc căn bệnh hiếm gặp này

Nam bệnh nhân này cùng lúc mắc 2 căn bệnh, trong đó có 1 căn bệnh thuộc dạng hiếm gặp.

Trang Sohu đưa tin, khoa Nội tiết tại Bệnh viện Nhân dân tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc đã tiếp nhận một trường hợp đặc biệt. Bệnh nhân là một chàng trai 25 tuổi, trong vòng 2 năm anh đã tăng lên 15cm, hiện anh đang cao 1m75.

Bác sĩ còn nói thêm rằng khi chàng trai này 20 tuổi, anh ta chỉ cao 1m50. Vì gia đình không có ai cao, nên mọi người nghĩ rằng chiều cao của anh ta là bình thường nên không chú ý. Thế nhưng, bỗng nhiên anh ta cao bất thường, mọi người hốt hoảng khuyên nên đến bệnh viện kiểm tra.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Sau khi kiểm tra, các bác sĩ ban đầu chẩn đoán là chàng trai này bị chậm phát triển. Cơ thể chỉ tương đương với một thiếu niên 13 tuổi. Ngoài ra, bộ phận sinh dục cũng chậm phát triển hơn bạn bè cùng trang lứa. Cuối cùng, anh được chẩn đoán mắc thêm một căn bệnh khác là Idiopathic hypogonadotropic hypogonadism (suy tuyến sinh dục vô căn), gọi tắt là IHH.

Bác sĩ Tôn Diễm, trưởng khoa Nội tiết tại bệnh viện cho biết: “IHH được đưa vào danh mục bệnh hiếm gặp. Hầu hết bệnh nhân không có tín hiệu từ vùng dưới đồi đến tuyến yên, do một số nguyên nhân chưa được xác định. Vì căn bệnh này ít người biết, nên họ dễ bỏ lỡ thời gian điều trị tốt nhất. Nếu được phát hiện kịp thời, việc điều trị sớm có thể cải thiện được tình trạng bệnh”.

Nam bệnh nhân đã 25 tuổi, anh đã bỏ lỡ thời gian điều trị tốt nhất. Tuy nhiên, bác sĩ vẫn cố hết sức để cải thiện tình trạng bệnh phần nào. Hiện tại, bệnh nhân đã trải qua 1 tháng điều trị và có những dấu hiệu chuyển biến tích cực.

Nguồn: [Link nguồn]

Chàng trai nhập viện cấp cứu chỉ vì ăn thứ ”bổ thận tráng dương” này

Nghĩ rằng ăn hàu sẽ cải thiện được khả năng cương cứng, chàng trai đau đớn phải nhập viện trong tình trạng tiêu chảy...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phan Hằng (Theo Sohu) ([Tên nguồn])
Bệnh lạ hiếm gặp Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN