Đây mới là 6 lý do nên uống chanh leo mỗi ngày, không chỉ đẹp da mà còn cực tốt cho sức khỏe

Thứ Bảy, ngày 06/06/2020 16:00 PM (GMT+7)

Chanh leo không chỉ là món giải khát thơm mát được nhiều người yêu thích mà còn là vị thuốc đặc biết tốt cho sức khỏe do nguồn vitamin phong phú.

Sự kiện: Sống khỏe

  

Chanh dây được ưa chuộng vì quả có nhiều vitamin A, beta carotene, vitamin nhóm B và C, sắt, kali và các hoạt chất sinh học có lợi cho sức khỏe như acid phenolic và flavonoid, giúp tăng cường hệ miễn dịch phòng bệnh ung thư, phòng lão hóa sớm và chống rối loạn tim mạch.

Dưới đây là những công dụng tuyệt vời của chanh leo khi được bổ sung đúng cách:

Đây mới là 6 lý do nên uống chanh leo mỗi ngày, không chỉ đẹp da mà còn cực tốt cho sức khỏe - 1

Nên chọn chanh leo còn tươi, bóp không bị mềm

Giúp giảm cân

Với thành phần dinh dưỡng vốn có, chanh leo là loại trái cây hoàn hảo để giảm cân bởi lượng chất béo, calo, và natri cực thấp. Ngoài ra, nó cũng có hàm lượng chất xơ cao, thúc đẩy cảm giác no của dạ dày, do đó làm giảm cảm giác thèm ăn của bạn.

Giúp tăng cường miễn dịch

Vitamin C có trong chanh leo giúp tăng cường hệ thống miễn dịch bằng cách giúp cơ thể hấp thụ nhiều chất sắt từ thực phẩm có nguồn gốc thực vật hơn. Đồng thời có thể cải thiện khả năng chống lại nhiễm trùng của cơ thể.

Giúp làm đẹp da

Chanh dây là một nguồn cung vitamin A dồi dào, một dưỡng chất đặc biệt có lợi giúp làm đẹp cho da. Các chất chống oxy hóa khác trong chanh dây như vitamin C, riboflavin và carotene cũng giúp tăng cường sức khỏe của da và đẩy lùi các dấu hiệu của lão hóa.

Tốt cho tim mạch

Một tác dụng của chanh dây là loại bỏ cholesterol dư thừa từ bên trong mạch máu, đặc biệt là khi ăn cả phần lụa bọc quanh hạt, đây là thành phần chứa nhiều chất xơ. Theo các chuyên gia, một chế độ ăn giàu chất xơ có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và điều hòa huyết áp.

Đây mới là 6 lý do nên uống chanh leo mỗi ngày, không chỉ đẹp da mà còn cực tốt cho sức khỏe - 2

Không dùng quá 2 quả chanh leo/ngày. Ảnh minh họa

Ngăn ngừa tế bào ung thư

Các chất polyphenol, chất chống oxy hoá và carotenoid có trong trái chanh leo có thể ức chế sự phát triển của tế bào ung thư, đặc biệt đối với ung thư phổi và ung thư miệng.

Cải thiện hệ tiêu hóa

Một ly nước với 25g chanh dây có chứa khoảng 2g chất xơ và phần lớn là chất xơ hòa tan. Chất xơ hòa tan trong phần ruột và vỏ chanh dây có thể hoạt động như một loại thuốc nhuận tràng, giúp cải thiện nhu động ruột, ngăn ngừa táo bón và giảm lượng cholesterol bằng cách bài tiết qua phân.

Những lưu ý khi sử dụng chanh leo

- Nên chọn loại quả chanh leo còn tươi, không bị thâm đen, có mùi thơm dịu, bóp nhẹ thấy hơi cứng.

- Mỗi ngày chỉ nên dùng từ 1 đến 2 quả chanh leo pha với nhiều nước. Tuyệt đối không uống khi bụng rỗng.

- Khi ăn tốt nhất nên bỏ hạt, hạn chế nuốt hạt vì cơ thể rất khó để tiêu hóa.

Nguồn: http://giadinh.net.vn/song-khoe/day-moi-la-6-ly-do-nen-uong-chanh-leo-moi-ngay-khong-chi-dep-da-...

Cảnh giác với tác dụng phụ của quả bơ, nếu thuộc 1 trong nhóm người này thì không nên ăn

Nếu bạn quyết định thêm bơ vào chế độ ăn của mình thì nhất định phải giảm lượng calo ở các món ăn khác, vì hàm...

Theo M.H (Gia đình & Xã hội)
sự kiện Sống khỏe