Đau bụng "đèn đỏ" quanh năm, bàng hoàng phát hiện ra bị ung thư buồng trứng

Sự kiện: Sống khỏe

Cô gái này nghĩ rằng những cơn đau bụng của mình là do đến kỳ kinh nguyệt, cô đã sốc khi bác sĩ thông báo phải cắt bỏ khối u 15cm.

Rebecca Woodthorpe (18 tuổi) ở Mỹ đã phải cắt bỏ buồng trứng vì khối u đã lan rộng và ảnh hưởng đến các cơ quan khác gần đó.

Rebecca đã trải qua những cơn đau bụng mỗi khi đến kỳ kinh của mình kể từ năm 12 tuổi. Cô còn nói với các bác sĩ rằng những cơn đau đó “có lẽ sẽ không có vấn đề gì” cho tới khi cô được siêu âm. Hình ảnh siêu âm cho thấy khối u 11 cm và phát triển thành 15 cm cho tới khi được phẫu thuật cắt bỏ.

Đau bụng "đèn đỏ" quanh năm, bàng hoàng phát hiện ra bị ung thư buồng trứng - 1

Rebecca nói thêm các bác sĩ khám cho cô lúc 12 tuổi nói rằng đó chỉ là “đau bụng kinh nguyệt”. Cô nói: “Tôi đau bụng ở phía bên trái vào mỗi kỳ kinh nguyệt. Những cơn đau thường rất mạnh và kéo dài vài giây, chúng cứ ngắt quãng liên tục khiến nhiều lúc tôi như muốn ngất xỉu”.

Năm 14 tuổi, Rebecca quay lại gặp bác sĩ vì cơn đau trở nên nặng hơn nhưng vẫn nhận được câu trả lời rằng “không có vấn đề gì cả”. Cơn đau ngày càng tăng lên và mạnh hơn nên cô đã đi siêu âm và được chẩn đoán là có khối u bên trong bụng.

Đau bụng "đèn đỏ" quanh năm, bàng hoàng phát hiện ra bị ung thư buồng trứng - 2

Các bác sĩ cho biết khối u này có thể đã phát triển từ khi dậy thì. Hầu hết u nang buồng trứng đều là vô hại và tự biến mất, nhưng đôi khi cũng cần phải được phẫu thuật cắt bỏ nếu nó gây đau hoặc có thể là ung thư.

Cô nói: “Bố mẹ tôi rất sốc khi biết tôi có khối u. Khối u này xoắn 2 lần quanh buồng trứng, khiến buồng trứng trở nên có màu đen và tất cả phải được cắt bỏ. Sau khi được phẫu thuật, tôi cảm thấy rất nhẹ nhõm khi biết kể từ bây giờ mình không cần phải chịu đựng cơn đau mỗi tháng nữa. Ca phẫu thuật kéo dài 2 tiếng và cơ thể tôi hồi phục trong vòng 1 tiếng”.

Rebecca ở lại bệnh viện thêm 4 ngày do các biến chứng hậu phẫu thuật. Cô nói rằng mình không thể đi vệ sinh.

“Tôi cảm thấy may mắn vì đây là khối u lành tính, nhưng tôi rất lo lắng về khả năng có con trong tương lai. Họ đã cắt bỏ 1 buồng trứng, tôi chỉ còn lại 1 bên và hy vọng vẫn có cơ hội được làm mẹ”, cô chia sẻ thêm.

Đau bụng "đèn đỏ" quanh năm, bàng hoàng phát hiện ra bị ung thư buồng trứng - 3

Rebecca phải mất vài tháng để hồi phục hoàn toàn. Kể từ khi phẫu thuật, tóc của cô rụng rất nhiều do tác dụng phụ của thuốc mê.

“Bây giờ tôi đã có thể bắt đầu đi học lại. Tôi rất biết ơn bố mẹ đã luôn giúp đỡ và hỗ trợ tôi vượt qua mọi thứ”, cô xúc động khi nhắc đến bố mẹ mình.

Vợ gãy lưng vì chồng nấu ăn quá ngon

Một người phụ nữ Trung Quốc đổ lỗi cho việc chồng mình nấu ăn quá ngon khiến cô tăng cân và cuối cùng là bị gãy xương.

Chia sẻ
Theo Phan Hằng (Theo Dailymail) (Dân Việt)
Sống khỏe Xem thêm
Báo lỗi nội dung