Đàn ông mặt đỏ dễ hấp dẫn phụ nữ

Phần lớn mọi người nghĩ rằng mặt đỏ khiến đàn ông mất điểm trước phụ nữ, nhưng một nghiên cứu mới cho rằng phái đẹp thực bị hấp dẫn bởi những người đàn ông mặt đỏ.

Da mặt màu đỏ hồng ở khỉ, chim và cá đực được cho là giúp chúng chiếm lợi thế trong việc quyến rũ bạn tình. Trong nghiên cứu mới nhất, các nhà khoa học thuộc trường đại học Nottingham (Anh) thấy rằng những người đàn ông mặt đỏ như HLV Alex Ferguson của CLB  Manchester United dễ hấp dẫn bạn tình tiềm năng.

Cũng trong nghiên cứu này, những phụ nữ đã được yêu cầu lựa chọn màu khuôn mặt cho bức ảnh của đàn ông trên máy vi tính mà họ cảm thấy hấp dẫn.

Đàn ông mặt đỏ dễ hấp dẫn phụ nữ - 1

Những người đàn ông mặt đỏ như HLV Alex Ferguson của CLB Manchester United dễ hấp dẫn phụ nữ.

Kết quả cho thấy, khuôn mặt mặt của đàn ông càng đỏ, họ càng trở nên hấp dẫn phụ nữ. Bởi màu đỏ của khuôn mặt thể hiện người đàn ông đó có sức khỏe tốt, nồng độ hóc môn testosterone cao và nhiều ôxy trong máu.

“Chúng tôi phát hiện rằng, màu đỏ giúp tăng vẻ thống trị, mạnh mẽ và hấp dẫn trên khuôn mặt của đàn ông trong mắt những người phụ nữ”, tiến sĩ Ian D. Stephen, thành viên nhóm nghiên cứu, cho biết.

Ông giải thích rằng đàn ông có khuôn mặt đỏ hấp dẫn bởi vì khuôn mặt hồng hào là dấu hiệu cho thấy một người đàn ông khỏe mạnh. Tuy nhiên, nghiên cứu cũng cho thấy rằng khuôn mặt quá đỏ khiến đàn ông dường như nóng nảy và hung hăng hơn trong mắt của phái đẹp.

Điều này có thể giải thích tại sao những người có mặt đỏ như Ngài Richard Branson hay cựu tổng thống Mỹ Bill Clinton có năng khiếu lãnh đạo, trong khi, nam tài tử Brad Pitt sở hữu khuôn mặt đỏ khiến anh hấp dẫn nhiều phụ nữ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Minh Thiên (Kiến thức)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN