Đã tìm ra "đồng phạm" của bệnh mỡ máu, nên ăn ít đi để cơ thể khỏe mạnh

Sự kiện: Sống khỏe

Để giữ cho các mạch máu lưu thông tốt, bạn nên tránh tăng mức lipid trong máu. Nhiều người có chế độ ăn uống sai lầm sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Nếu thức ăn có hàm lượng calo cao sẽ dễ khiến cho nồng độ cholesterol và triglycerid trong huyết thanh vượt quá tiêu chuẩn. Thường xuyên ăn một lượng lớn các thực phẩm này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe sau khi các chỉ số không kiểm soát được, lâu dần dẫn đến mỡ máu cao. Chúng sẽ dẫn đến những căn bệnh nguy hiểm như nhồi máu cơ tim, nhồi máu não,… Vì vậy, cần hiểu rõ những loại thực phẩm có hại cho sức khỏe và có khả năng làm tăng mỡ máu để tránh xa.

1. Thực phẩm giàu cholesterol

Nếu bạn muốn điều hòa mỡ máu, bạn nên ăn ít thực phẩm giàu cholesterol trong khẩu phần ăn. Nhiều người thích ăn nội tạng động vật và lòng đỏ trứng, những loại thực phẩm này rất giàu cholesterol. Mặc dù cholesterol có thể cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể con người nhưng nếu nạp quá nhiều sẽ khiến máu trong tình trạng kết dính, tốc độ dòng chảy chậm, dễ sinh huyết khối trong thành mạch máu, mạch máu ở một số bộ phận bị thu hẹp gây tắc nghẽn, rối loạn tuần hoàn cục bộ, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Đã tìm ra "đồng phạm" của bệnh mỡ máu, nên ăn ít đi để cơ thể khỏe mạnh - 1

2. Thực phẩm nhiều đường

Trong quá trình chế biến thức ăn không nên cho quá nhiều đường trắng. Những thức ăn có vị ngọt chứa nhiều đường fructose và glucose, sau khi dung nạp vào cơ thể, ngoài việc đường huyết dao động, các chất béo sẽ tích tụ khiến cơ thể dễ bị béo phì. Khi bị béo phì, nhiều chỉ số của cơ thể sẽ thay đổi theo.

Muốn điều hòa mỡ máu, bạn cần kiểm soát lượng đường nạp vào cơ thể hằng ngày, giữ các chỉ số ổn định bằng cách ăn ít đồ ngọt, kiểm soát cân nặng. Nhiều người không để ý đến vấn đề này, ăn quá nhiều đồ ngọt, không kiểm soát lượng ăn vào, máu dễ bị kết dính gây rối loạn tuần hoàn.

Đã tìm ra "đồng phạm" của bệnh mỡ máu, nên ăn ít đi để cơ thể khỏe mạnh - 2

3. Đồ chiên rán

Để điều hòa mỡ máu cần tránh các thức ăn chiên rán. Thức ăn sau khi rán ở nhiệt độ cao sẽ có hàm lượng calo cao, nhiều dầu mỡ, làm tăng áp lực cho hệ tiêu hóa gây khó tiêu, ảnh hưởng đến chức năng não và mạch máu.

Ngoài ra, để điều hòa lipid máu, chúng ta nên tránh xa thuốc lá và rượu, giảm tiếp xúc các chất độc hại, vận động hợp lý để thúc đẩy quá trình tiêu thụ calo.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/da-tim-ra-34dong-pham34-cua-benh-mo-mau-nen-an-it-di-de-co-the-khoe-manh...

Nam diễn viên ”Replay 1988” viết di chúc vì mắc ung thư máu ở tuổi 35, nỗi ám ảnh không chỉ trong phim Hàn

Choi Sung Won sinh năm 1985 và ra mắt công chúng vào năm 2007 với tư cách là một diễn viên nhạc kịch. Vai diễn nổi tiếng nhất của anh là Sung No Eul, em trai Deok Sun trong bộ phim Reply...

Chia sẻ
Theo Thùy Trang (Theo Sohu) (Báo GT)
Sống khỏe Xem thêm
Báo lỗi nội dung