Cô gái 27 tuổi hối hận khi biết mình mắc ung thư gan vì uống trà gừng sai cách

Với lối sống lành mạnh của cô gái trẻ như uống trà gừng, ăn hoa quả thường xuyên... thì thật khó tin có thể mắc bệnh ung thư gan. Nhưng khi biết điều này thì cô gái thực sự hối hận.

Có lẽ trong suy nghĩ của nhiều người, bệnh về gan thường liên quan mật thiết đến lý do uống rượu bia. Tuy nhiên, trường hợp của cô gái 27 tuổi (ở Trung Quốc) chính là một ví dụ điển hình chứng minh rằng nguyên nhân gây ra bệnh gan không chỉ có thuốc lá, rượu bia…  mà còn do chế độ ăn uống không lành mạnh.

Cô gái 27 tuổi hối hận khi biết mình mắc ung thư gan vì uống trà gừng sai cách - 1

Việc tích trữ và sử dụng gừng không đúng cách có thể là nguyên nhân gây trọng bệnh. Ảnh minh họa

Theo suy nghĩ của cô thì cô đang có lối sống lành mạnh, không rượu chè, thuốc lá… Tuy nhiên, do thấy sức khỏe sa sút, đi khám thì phát hiện mình đã mắc bệnh gan giai đoạn cuối. Cô thực sự hoang mang không hiểu tại sao tai họa lại giáng xuống đầu mình?

Sau thời gian chia sẻ với bác sĩ, cô gái trẻ mới nhận ra chính cách nghĩ là "khoa học" của cô lại chính là nguyên nhân gây trọng bệnh.

Cô cho biết, trong ngăn bếp lúc nào cũng dự trữ gừng vì cô biết sử dụng gừng thường xuyên sẽ tăng cường sức khỏe. Tuy nhiên, do để lâu mà không được bảo quản tốt nên thường bị mốc, thối. Thay vì vứt bỏ, cô đã gọt bỏ chỗ hỏng, tận dụng để pha trà. Đây là một sai lầm chết người mà cô mắc phải trong thời giai dài.

Theo lý giải của các chuyên gia, gừng hay các loại thực phẩm khác khi đã bị mốc thì nguy cơ chứa độc tố aflatoxin là rất cao. Từ lâu, WHO đã xếp chất này vào nhóm các chất gây ung thư hàng đầu cho cơ thể, chỉ cần 1mg aflatoxin đi vào cơ thể có thể gây ra bệnh ung thư, nếu ăn vào lượng lên đến 20mg thì nguy cơ tử vong là rất cao. Có lẽ đây chính là nguyên nhân khiến độc tố tích tụ trong cơ thể và hình thành ung thư lúc nào không hay.

3 điều đặc biệt phải tránh khi sử dụng gừng chăm sóc sức khỏe

Cô gái 27 tuổi hối hận khi biết mình mắc ung thư gan vì uống trà gừng sai cách - 2

Không ăn gừng trong thời gian dài

Đặc biệt với những người mắc những bệnh: nhiệt trong, mắc các bệnh mụn nhọt, viêm phổi, phù thũng phổi, hạch phổi, viêm dạ dày, viêm gan, viêm thận, bệnh tiểu đường… thì tuyệt đối không ăn nhiều gừng, không ăn liên tục trong thời gian dài.

Không ăn khi bị dập nát, nấm mốc

Chắc chắn nhiều người không biết rằng củ gừng tươi sau khi bị dập sẽ sinh ra một loại độc tố mạnh có thể gây hoại tử các tế bào gan, lâu dài sẽ biến thành ung thư gan, ung thư thực quản.

Không dùng cho người say nắng

Khi bị cảm lạnh uống nước gừng sẽ rất hiệu quả. Tuy nhiên, trái lại đối với những trường hợp cảm mạo thử nhiệt, cảm mạo phong nhiệt hoặc bị trúng nắng tuyệt đối không cho dùng gừng.

Chú ý: Nhiều người gọt vỏ khi ăn gừng mà không biết rằng vỏ gừng cũng có rất nhiều công dụng chữa bệnh. Vì vậy khi ăn gừng nên rửa sạch sau đó sử dụng theo mục đích.

Nguồn: [Link nguồn]

Những ”đại kỵ” khi ăn gừng không phải ai cũng biết

Gừng là loại củ gia vị quen thuộc trong bữa ăn của nhiều gia đình. Gừng cũng là vị thuốc hỗ trợ chữa nhiều bệnh khá...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo M.H ([Tên nguồn])
Sai lầm trong ăn uống, sinh hoạt, chăm sóc sức khỏe Xem thêm
Báo lỗi nội dung