Chết oan vì bác sĩ thờ ơ?

Chiều 31-8, chị Thạch Trang Bảo Ngọc (ngụ TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau) cho biết các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Cà Mau đã tắc trách, không có mặt kịp thời khiến mẹ chị là bà Trang Thị Thùy Trinh (54 tuổi) tử vong.

Theo chị Ngọc, sáng sớm 30-8, bà Trinh bị mệt nên được đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Cà Mau. Đến khoảng hơn 8 giờ, các bác sĩ chỉ định chuyển bà Trinh xuống Khoa Lao bằng xe lăn và không được hỗ trợ thở ôxy như lúc cấp cứu. Đến cầu thang, bà Trinh không tự đi được nên phải đưa lên bằng băng ca.
 
Sau đó, bà Trinh có biểu hiện xuống sức nhưng các bác sĩ không thăm khám mà kêu gia đình đi mua mặt nạ hô hấp. Đến khi mua được mặt nạ thì gia đình bà không tìm thấy nhân viên y tế nào ở đó để nhờ gắn.
 
Sau đó, thân nhân người bệnh nằm giường bên cạnh liền đến gắn hộ nhưng gắn xong thì bà Trinh ngất xỉu và tử vong. Lúc này, bác sĩ cấp cứu mới có mặt.

Chiều 31-8, bà Trần Thị Chính, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Cà Mau, cho biết từ Khoa Cấp cứu chuyển lên Khoa Lao chỉ mất khoảng 5 phút nên không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe bệnh nhân. Mặt khác, Khoa Lao cũng có bác sĩ trực, có phòng bệnh nặng. Tuy nhiên, trước bức xúc của gia đình bệnh nhân, bệnh viện sẽ xem xét lại vụ việc rồi sẽ thông tin đến gia đình sau.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mai Anh (Người lao động)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN