Chân xuất hiện 4 dấu hiệu bất thường này, rất có thể đã mắc ung thư phổi

Sự kiện: Ung thư phổi Ung thư

Ung thư phổi là căn bệnh có tỷ lệ mắc và tử vong cao, đặc biệt là ở nam giới.

Có nhiều nguyên nhân gây ra ung thư phổi như: di truyền, hút thuốc, tiếp xúc với khói thuốc, khói dầu, môi trường và nhiều yếu tố khác. Khi nói đến ung thư phổi, nhiều người nghĩ rằng dấu hiệu có thể là ho ra máu, tức ngực, khó thở… Tuy nhiên, không phải bệnh nhân ung thư phổi nào cũng xuất hiện những triệu chứng như vậy. Những dấu hiệu của ung thư phổi có thể biểu hiện ở nhiều cơ quan trên cơ thể, một trong số đó là bàn chân.

1. Da chân bất thường

Chân xuất hiện 4 dấu hiệu bất thường này, rất có thể đã mắc ung thư phổi - 1

Y học cổ truyền Trung Quốc cho biết, có thể đánh giá chức năng của phổi qua tình trạng của da. Phổi là cơ quan quan trọng nhất để trao đổi khí. Khi xuất hiện ung thư, chức năng của phổi sẽ suy giảm gây nên tình trạng thiếu oxy, khiến da chân có màu trắng bệnh hoặc tím tái.

2. Xuất hiện nốt ruồi

Chân xuất hiện 4 dấu hiệu bất thường này, rất có thể đã mắc ung thư phổi - 2

Nốt ruồi ở chân không phải là vấn đề lớn nhưng nếu chúng xuất hiện nhanh chóng trong thời gian ngắn, đặc biệt có đường kính lớn lơn 2cm kèm theo mủ thì rất có thể bạn đã mắc ung thư phổi. Chính vì vậy cần phải đến bệnh viện kiểm tra sức khỏe để có hướng điều trị thích hợp.

3. Chân sưng bất thường

Chân xuất hiện 4 dấu hiệu bất thường này, rất có thể đã mắc ung thư phổi - 3

Ngồi hoặc đứng lâu, uống quá nhiều nước dễ dẫn đến phù chân. Tuy nhiên, nếu tình trạng này không thuyên giảm thì rất có thể là do ung thư phổi dây nên. Do tốc độ tăng sinh nhanh chóng của tế bào ung thư, chúng có thể tiêu tốn phần lớn năng lượng trong cơ thể, dễ dẫn đến mất cân bằng áp lực xâm nhập tế bào, khiến nước dần xâm nhập vào mô tế vào. Khi tế bào ung thư lan rộng, chúng chèn ép các mạch máu và dây thần kinh ở chi dưới, gây phù nền liên tục. Ung thư phổi càng nặng thì phù nề càng rõ ràng.

4. Đau khớp

Chân xuất hiện 4 dấu hiệu bất thường này, rất có thể đã mắc ung thư phổi - 4

Nhiều bệnh nhân ung thư phổi bị đau chân không chịu nổi trong thời gian mắc bệnh, đặc biệt là khi đi lại. Nguyên nhân là do tế bào ung thư đã hấp thụ chất dinh dưỡng và trong quá trình sinh sôi đã di căn sang các bộ phận khác. Xương và khớp là bộ phận đầu tiên bị ảnh hưởng bởi chúng được bao quanh bởi nhiều mạch máu, yếu tố  thúc đẩy sự phát triển của tế bào ung thư.

Nguồn: [Link nguồn]

Bác sĩ Bệnh viện K khuyến cáo, dấu hiệu ban đầu, bệnh nhân cho rằng là bệnh lý xương khớp thông thường, tuy nhiên chúng ta không nên chủ quan.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hà Thương (Theo Aboluowang) ([Tên nguồn])
Ung thư phổi Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN