Cậu bé suýt chết vì một nụ hôn của người lớn

Những nụ hôn tưởng chừng như vô hại nhưng trong một số trường hợp nó có thể để lại những hậu quả kinh hoàng.

Charlotte Jones, một người mẹ ở Anh chia sẻ rằng vào một ngày nọ, cô phát hiện con trai 1 tuổi của mình có những dấu hiệu lạ nên đã đưa đến gặp bác sĩ. Tại đây, bác sĩ nói rằng cậu bé bị viêm amidan và vết loét đang dần trở nên nặng hơn. Một vài ngày sau đó, tình trạng của cậu bé xấu đi nên nhanh chóng được nhập viện để xét nghiệm. Cậu bé được chẩn đoán là nhiễm virus herpes simplex, còn được gọi là HSV-1.

Theo trang The Sun, căn bệnh này không gây nguy hiểm cho người lớn nhưng có thể đe dọa tới tính mạng của trẻ sơ sinh đang có hệ miễn dịch yếu. Virus có thể lây lan nhanh tới não, dẫn tới suy đa tạng, tử vong rất nhanh.

Charlotte đã chia sẻ một vài bức ảnh về tình trạng của con trai cô là Ellis, tình trạng trở nên xấu đi rất nhanh trong vài ngày.

Cậu bé suýt chết vì một nụ hôn của người lớn - 1

Cậu bé suýt chết vì một nụ hôn của người lớn - 2

Cậu bé suýt chết vì một nụ hôn của người lớn - 3

Nhiều người không nhận ra một nụ hôn, một cái ôm của người bị bệnh có thể đe dọa tới tính mạng của trẻ nhỏ.

Cô nói: "Ellis đang cố gắng vượt qua, nhưng đối với một em bé có hệ thống miễn dịch kém thì kết quả có thể khác". Sau đó, cô khuyên mọi người không nên hôn trẻ sơ sinh hoặc trẻ mới biết đi nếu người hôn có những triệu chứng lở loét ở vùng miệng, đặc biệt cần phải rửa tay trước khi tiếp xúc với trẻ".

Cậu bé suýt chết vì một nụ hôn của người lớn - 4

Cậu bé suýt chết vì một nụ hôn của người lớn - 5

Trong 1 tuần được các bác sĩ chữa trị, miệng của Ellis đã có những tiến triển tốt nhưng cậu bé cần phải theo dõi kỹ để chữa trị dứt điểm.

Herpes là một căn bệnh nhiễm trùng phổ biến được gây ra bởi virus herpes simplex, nó gây ra tình trạng mụn nước ở miệng hoặc bộ phận sinh dục. Herpes đặc biệt nguy hiểm đối với trẻ dưới 6 tháng tuổi và trẻ sơ sinh vì hệ thống miễn dịch của trẻ vẫn còn rất kém. Loại virus này lây lan rất nhanh thông qua những vết loét ngoài da.

Đôi khi mụn rộp ở trẻ sơ sinh chỉ ảnh hưởng đến mắt, miệng hoặc da của em bé. Tình hình trở nên nghiêm trọng nếu virus này lây lan tới các cơ quan bên trong. Ước tính có khoảng 1/3 trẻ sơ sinh mắc các loại mụn rộp này sẽ tử vong mặc dù được điều trị.

Nguồn: [Link nguồn]

6 điều cấm kỵ tuyệt đối không được làm đối với trẻ nhỏ

Bác sĩ Nguyễn Thanh Sang – addmin nhóm Bác sĩ Yêu con nít tại TP.HCM cho biết cách đây 1 tháng, anh đã tiếp nhận một bé viêm...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phan Hằng (Theo WOB) ([Tên nguồn])
Sai lầm trong ăn uống, sinh hoạt, chăm sóc sức khỏe Xem thêm
Báo lỗi nội dung