Cậu bé có bàn chân khổng lồ

Cậu bé Trung Quốc Xiao Meng đi đến đâu cũng bị mọi người trêu chọc bởi đôi chân khổng lồ quái dị của mình.

Xiao Meng (14 tuổi) đến từ vùng dân tộc tự trị Guangxia Zhang bị mắc bệnh u cơ thần kinh (neurofibromatosis) -  một loại bệnh do đột biến gen hiếm gặp khiến bàn chân to bất thường. Tuy nhiên, gia đình quá nghèo không đủ trang trải chi phí điều trị khiến bàn chân ngày Xiao càng to. Không có bất cứ một đôi giày nào có thể vừa đôi chân quá khổ nên cậu bé thường xuyên bị bạn bè trêu ghẹo bởi vô số các biệt danh.

Cậu bé có bàn chân khổng lồ - 1

Xiao Meng và cha

Cha em, ông Meng Zhaoguang cho biết: “Thật sự chua xót khi nhìn thấy con trai mình đau đớn như thế. Tuy nhiên, chúng tôi không đủ tiền để đi khám bác sĩ”.

Cậu bé có bàn chân khổng lồ - 2

Mang bàn chân kỳ dị nhưng cậu bé vẫn hiếu học

Cậu bé Xiao Meng bày tỏ: “Cháu thích đến trường nhưng mỗi khi đi bộ lại rất đau đớn. Cháu không thể đi nhanh và tham gia nhiều trò chơi. Đôi khi bọn trẻ còn gọi em với nhiều cái tên khác nhau mà chúng không biết rằng như thế là độc ác”.

May mắn đã mỉm cười với Xiao sau một chiến dịch vận động của các thầy cô giáo cũng như sự ủng hộ của giới truyền thông Trung Quốc, Bệnh viện Nhi Thượng Hải (Trung Quốc) đã quyết định phẫu thuật miễn phí cho cậu bé.

Trước tiên, các bác sĩ lên kế hoạch cắt bỏ phần thịt quá khổ ở bàn chân và dự kiến mất nửa năm để nó hồi phục lại. Khi đó, Xiao sẽ có bàn chân bình thường như bao người và cậu bé phải làm quen với đôi chân mới để có thể đi lại.

Đội ngũ bác sĩ tại Bệnh viện Nhi Thượng Hải hy vọng ca phẫu thuật sẽ thành công mỹ mãn. Bác sĩ Tang Yujin tỏ ra rất lạc quan: “Chúng tôi có thể điều trị căn bệnh này. Chờ đến khi bệnh thuyên giảm, chúng tôi sẽ làm nhỏ kích cỡ của bàn chân xuống đến mức bình thường”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo H.Trang (Người lao động)
Báo lỗi nội dung