Phẫu thuật khối u khổng lồ 7 kg

Sau gần 3 tiếng đồng hồ, các bác sĩ đã phẫu thuật cắt bỏ thành công khối u nặng khoảng 7 kg ở lưng cho bệnh nhân Lê Thanh Vũ, 25 tuổi, ngụ ở tỉnh Kiên Giang.

Ngày 7/6,  BS.CK II Trần Đoàn Đạo - Trưởng khoa Bỏng – Tạo hình Bệnh viện Chợ Rẫy  TP.HCM cho biết, khối u của bệnh nhân là loại u sợi thần kinh ngoại biên dạng mạng lưới xuất hiện ở tay trái và vùng lưng. Khối u ở lưng nặng khoảng 7 kg chèn ép các bộ phận khác trong cơ thể làm bệnh nhân bị vẹo cột sống, biến dạng lồng ngực, nằm ngủ rất khó.  Khối u ở cánh tay nặng khoảng 10 kg cũng làm dị dạng tay của bệnh nhân, ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày.

Phẫu thuật khối u khổng lồ 7 kg - 1

Bệnh nhân Vũ trước khi mổ

Bệnh nhân được truyền 2,2 lít hồng cầu lắng. Trong quá trình phẫu thuật các bác sĩ cố gắng tận dụng phần da tự thân của bệnh nhân để che phủ vết mổ. Hiện nay, bệnh nhân Thanh Vũ đã tỉnh và được chuyển xuống chăm sóc tại khoa Bỏng - Tạo hình của Bệnh viện.

Các bác sĩ cho biết, sau khi phẫu thuật cắt bỏ khối u ở lưng, chờ sức khỏe của bệnh nhân hồi phục, các bác sĩ sẽ tính đến phương án phẫu thuật khối u ở tay cho bệnh nhân.

Phẫu thuật khối u khổng lồ 7 kg - 2

Bệnh nhân và mẹ sau khi mổ

Được biết, bệnh nhân mang khối u đã 20 năm nhưng do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên trước đó bệnh nhân chưa từng được khám và chữa trị ở các bệnh viện. Do đó, các chi phí điều trị hiện nay của bệnh nhân đang được Đơn vị Y xã hội của Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM và các nhà hảo tâm hỗ trợ.

Êkip phẫu thuật được thực hiện cùng với sự phối hợp của các chuyên khoa: Lồng ngực - Mạch máu, Hô hấp, Thần kinh, Huyết học, Tim mạch…

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thanh Thủy (Bee.net)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN