Cậu bé 7 tuổi phải nhổ tới 526 chiếc răng do hội chứng cực kỳ hiếm gặp

Không ai có thể ngờ được rằng có hàng trăm chiếc răng nhỏ li ti mọc trong miệng của một đứa bé 7 tuổi.

Một cậu bé 7 tuổi tên là Ravindranath được bố mẹ đưa đến bệnh viện nha khoa Saveetha, Chennai, Ấn Độ sau khi nghe con trai mình than phiền phải thường xuyên chịu đựng những cơn đau nhức răng không ngừng. Tại đây, bác sĩ đã phẫu thuật nhổ bỏ tổng cộng 526 chiếc răng và chỉ giữ lại 21 chiếc răng bình thường.

Trường hợp của cậu bé rất hiếm gặp, bác sĩ không thể kết luận được bất kỳ điều gì đã gây ra sự phát triển không bình thường của răng, họ nói rằng đó có thể là do bức xạ từ sóng di động hoặc do di truyền.

Khi cậu bé 3 tuổi, bố mẹ phát hiện có một vết sưng nhỏ ở hàm dưới bên phải. Mặc dù được bố mẹ đưa đến bệnh viện để kiểm tra nhưng do cậu bé không hợp tác nên buộc phải về nhà. Sau đó, tình hình ngày càng trở nên nặng hơn, vết sưng ngày càng tấy đỏ và sau vài năm, bố mẹ cậu bé buộc phải đưa con trai mình đến nha sĩ để khám.

Cậu bé 7 tuổi phải nhổ tới 526 chiếc răng do hội chứng cực kỳ hiếm gặp - 1

Các bác sĩ sau khi tiến hành chụp X-quang và CT hàm dưới bên phải đã phát hiện ra rất nhiều chiếc răng nhỏ mọc li ti, sau đó họ quyết định phẫu thuật để nhổ bỏ toàn bộ.

Senthilnathan, giáo sư bác sĩ khoa phẫu thuật Răng - Hàm - Mặt tại bệnh viện cho biết: "Chúng tôi đã mở hàm, gây mê toàn thân và nhìn thấy một túi nhỏ bên trong, sau khi được gỡ bỏ thì có tổng cộng 526 chiếc răng nhỏ, vừa, lớn. Phải mất tới 5 tiếng đồng hồ để bác sĩ nhổ toàn bộ những chiếc răng mọc dư thừa".

Pratibha Ramani, giáo sư và trưởng khoa bệnh lý miệng cho biết: "Cậu bé đã bình thường 3 ngày sau cuộc phẫu thuật". Theo các bác sĩ, đây là trường hợp đầu tiên được ghi nhận trên thế giới trong đó có rất nhiều răng nhỏ đã được tìm thấy ở trẻ em.

Cậu bé 14 tuổi bị bệnh tâm thần phân liệt từ 1 vết xước do mèo cào

Tâm trạng của cậu bé 14 tuổi bắt đầu thay đổi nhanh chóng, nhưng đó không phải là kết quả của tuổi dậy thì. Các bác...

Chia sẻ
Theo Phan Hằng (Theo Boldsky) (Báo GT)
Bệnh lạ hiếm gặp Xem thêm
Báo lỗi nội dung