Sức sống mãnh liệt của cậu bé sinh non chỉ nặng bằng quả táo

Thứ Năm, ngày 25/04/2019 01:00 AM (GMT+7)

Cậu bé người Nhật này lúc chào đời chỉ nặng vỏn vẹn 258gr, sau 7 tháng chiến đấu trong bệnh viện, cân nặng hiện tại đã gấp 13 lần lúc ban đầu.

Sự kiện: Mang thai

Ryusuke Sekino chào đời vào tháng 10 năm 2018, ở tuần thai thứ 24 mẹ của cậu bé bị tăng huyết áp buộc phải sinh khẩn cấp. Lúc đó cậu bé chỉ dài 22 cm, nặng 259gr và được các bác sĩ nhận định rằng đây là cậu bé mới sinh nhỏ nhất thế giới.

Với trọng lượng 258 gram, cơ thể cậu bé còn nhẹ hơn người giữ kỷ lục trước đó, một cậu bé Nhật Bản khác nặng 268gr, được sinh ra vào năm ngoái. Đứa bé đó đã được xuất viện vào tháng 2 năm nay tại một bệnh viện ở Tokyo.

Sức sống mãnh liệt của cậu bé sinh non chỉ nặng bằng quả táo - 1

Sau khi chào đời, Ryusuke được nuôi dưỡng trong một phòng chăm sóc đặc biệt dành cho trẻ sơ sinh. Y tá sẽ dùng ống thông thức ăn, đôi khi còn lấy tăm bông bôi sữa mẹ lên miệng.

Sau gần 7 tháng, cân nặng của cậu bé hiện tại hơn 3kg, tăng 13 lần so với lúc mới sinh. Cậu bé sẽ được xuất viện tại bệnh viện trẻ em Nagano, miền trung Nhật Bản trong vài ngày tới.

Sức sống mãnh liệt của cậu bé sinh non chỉ nặng bằng quả táo - 2

“Khi thằng bé được sinh ra, nó rất nhỏ, nhiều lúc tôi cảm tưởng như cơ thể nhỏ bé này sẽ bị tổn thương mỗi khi có ai đó chạm vào. Tôi thật sự rất lo lắng”, mẹ của cậu bé, Toshiko nói với phóng viên. “Bây giờ, thằng bé đã có thể uống sữa, tôi có thể thoải mái tắm cho con trai của mình. Tôi thật sự cảm thấy hạnh phúc khi nhìn thấy thằng bé lớn lên mỗi ngày”.

Hành trình cứu sống bé sinh non 0,5kg của cặp vợ chồng hiếm muộn

Em bé chào đời chỉ nặng 500g, thở thoi thóp, nhịp tim rời rạc và phản xạ yếu, hệ thống hô hấp yếu ớt.

Theo Phan Hằng (Theo SCMP) (Dân Việt)
sự kiện Mang thai
Báo lỗi nội dung