Cảm thấy chóng mặt sau khi "lên đỉnh", đây là lý do không ai ngờ

Thứ Sáu, ngày 15/03/2019 19:00 PM (GMT+7)

Biểu hiện đau đầu, chóng mặt có thể thoáng qua nhưng có thể là dấu hiệu cảnh báo vấn đề sức khỏe.

Chóng mặt do thay đổi tư thế

Thay đổi tư thế đột ngột là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất của chứng chóng mặt. Chóng mặt là vấn đề xảy ra bất ngờ khiến đầu hoặc cơ thể cảm thấy quay cuồng. Vấn đề này có thể xảy ra khi bạn thay đổi vị trí đầu như nằm xuống, ngồi dậy. Ngoài ra, bạn có thể có thêm triệu chứng nôn, buồn nôn. Tình trạng này có thể kéo dài dưới 1 phút. Các triệu chứng nói trên có thể xuất hiện và mất đi trong nhiều tháng hoặc nhiều năm rồi lại tái phát. Tuy nhiên, bạn không nên lo lắng vì không nghiêm trọng và có thể điều trị.

Huyết áp thấp

Huyết áp thấp có thể xảy ra suốt cả ngày. Nguyên nhân do nhiều yếu tố như căng thẳng, thời gian trong ngày, tư thế của cơ thể. Đôi khi chóng mặt là dấu hiệu của huyết áp thấp. Những cơn chóng mặt không thường xuyên sẽ không đáng lo ngại. Tuy nhiên, nếu như chóng mặt xuất hiện với mờ mắt, buồn nôn, khó tập trung, ngất xỉu thì phải gặp bác sĩ để được thăm khám.

Cảm thấy chóng mặt sau khi "lên đỉnh", đây là lý do không ai ngờ - 1

Lượng đường trong máu thấp

Lượng đường trong máu thấp hay hạ đường huyết xảy ra khi mức glucose trong máu giảm hơn bình thường. Mặc dù, lượng đường trong máu thấp hay gặp ở những người mắc tiểu đường nhưng có thể xảy ra với bất cứ ai.

Triệu chứng của lượng đường trong máu thấp là chóng mặt. Bạn cũng có thể cảm thấy đói, run rẩy, bồn chồn, cáu kỉnh, đau đầu nhẹ. 

Lo âu

Lo âu dù trong tình huống nào cũng khiến cho nhịp tim của bạn tăng đột biến, hơi thở nông. Điều này đôi khi gây chóng mặt hoặc giảm thông khí. Nhiều người cảm thấy lo âu khi quan hệ lần đầu, có vấn đề về mối quan hệ giữa 2 người...

Đau đầu khi đạt cực khoái

Trong một số trường hợp, tình dục và cực khoái có thể dẫn đến đau đầu và chóng mặt sau đó. Nguyên nhân chính xác chưa rõ ràng nhưng các nhà nghiên cứu nghi ngờ do sự tăng lên của nhịp tim và huyết áp. Mặc dù, đau đầu trước cực khoái hoặc khi đạt cực khoái có thể xảy ra ở nam và nữ, nhưng nam giới phổ biến hơn.

Đau đầu trước cực khoái là cơn đau đầu âm ỉ xuất hiện trong khi quan hệ và tăng lên khi đạt cực khoái. Cơn đau đầu khi cực khoái có biểu hiện đau nhói dữ dội ngay trước hoặc vào thời điểm cực khoái. Cơn đau đầu này có thể kéo dài 1 phút đến 72 tiếng.

Thuốc điều trị rối loạn cương dương

Một số loại thuốc được dùng để điều trị rối loạn cương dương có tác dụng phụ là chóng mặt. Một số thuốc tăng nồng độ oxit nitric trong máu, chúng có thể làm tăng lưu lượng máu đến dương vật song cũng có thể gây thêm chóng mặt. 

Cảm thấy chóng mặt sau khi "lên đỉnh", đây là lý do không ai ngờ - 2

Có thai

Chóng mặt triệu chứng phổ biến trong thai kỳ đặc biệt khi mới có thai. Hormone trong cơ thể thay đổi làm cho mạch máu giãn ra, tăng lưu lượng máu đến bào thai, huyết áp giảm gây đau đầu.

Ngoài ra, chóng mặt có thể do lượng đường trong máu thấp. Lượng đường trong máu tăng và giảm trong thai kỳ. Việc ăn các bữa ăn nhỏ trong ngày có thể giúp lượng đường trong máu tăng lên.

Hội chứng làm ”chuyện ấy” trong khi ngủ: Nguy hiểm hay sung sướng?

Bạn có thể làm “chuyện ấy” trong khi ngủ, nhưng đó là chứng bệnh khiến nhiều người phiền muộn.

Theo Nghi Dung (Theo Healthline) (Dân Việt)
sự kiện Sức khỏe tình dục