Bộ Y tế đề xuất chính sách hỗ trợ tuyến đầu phòng chống dịch COVID-19

Thứ Năm, ngày 09/09/2021 19:00 PM (GMT+7)

Bộ Y tế vừa trình Chính phủ các cơ chế chính sách trong phòng chống dịch COVID-19 đối với các lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch, đặc biệt là đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế.

Sự kiện: Tin tức COVID-19

Ngày 9-9, Bộ Y tế đã trình Chính phủ xem xét và thông qua các cơ chế chính sách trong phòng chống dịch COVID-19. Theo Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, thời gian qua, Đảng và Nhà nước luôn quan tâm đến lực lượng tuyến đầu tham gia phòng chống dịch COVID-19, đặc biệt là đội ngũ cán bộ y tế.

Tuy nhiên, hiện nay lực lượng y tế vẫn gặp không ít khó khăn, phải chịu sự hy sinh, mất mát, phải đối mặt với các nguy cơ đe doạ sức khoẻ và tính mạng trong khi thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19.

Bộ Y tế đề xuất chính sách hỗ trợ tuyến đầu phòng chống dịch COVID-19 - 1

Bộ Y tế đề xuất thêm các cơ chế chính sách trong phòng chống dịch COVID-19 cho nhân viên y tế

Để bù đắp phần nào những khó khăn và động viên các lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch, đặc biệt là đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế, Bộ Y tế đã trình Chính phủ xem xét chế độ phụ cấp cho các lực lượng tham gia phòng, chống dịch nói chung; các phụ cấp đặc thù chuyên môn cùng chế độ ăn và sinh hoạt đối với lực lượng y tế.

Theo ông Long, trước đó, Bộ Y tế cũng đã trình Chính phủ xem xét các chế độ chính sách cho cán bộ y tế cơ sở và cán bộ y tế làm công tác dự phòng với những điều khoản về hỗ trợ, đào tạo, thu hút cán bộ y tế, nhất là cán bộ y tế có trình độ đại học trở lên.

Một trong những điểm đáng chú ý trong các chính sách này là việc hỗ trợ hằng tháng cho lực lượng cán bộ y tế cơ sở và y tế dự phòng. Điều này đã nhận được sự đồng thuận của các bộ, ngành trong việc triển khai thực hiện.

Bên cạnh đó, Bộ Y tế cũng đã trình Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ xem xét các chính sách đối với đội ngũ nhân viên y tế thôn bản, cô đỡ thôn bản tại những vùng miền núi, khó khăn.

Trước đó, ngày 8-6, Chính phủ đã phê duyệt các chính sách phụ cấp đặc thù đối với cán bộ tham gia công tác tiêm chủng vắc-xin COVID-19.

Áp dụng chế độ trong thời gian tình nguyện tham gia phòng chống dịch COVID-19 đối với học viên, sinh viên các trường đại học, cao đẳng, trung cấp khối ngành y dược, người có chuyên môn y tế không hưởng lương ngân sách gồm chế độ bồi dưỡng chống dịch và chế độ tiền ăn, chi phí phục vụ nhu cầu sinh hoạt trong thời gian ở lại nơi tình nguyện...

Nguồn: https://nld.com.vn/suc-khoe/bo-y-te-de-xuat-chinh-sach-ho-tro-tuyen-dau-phong-chong-dich-covid-1...

20 ngày ”chiến đấu” với tử thần của nữ điều dưỡng mắc COVID-19 nặng ở TP.HCM

"Mình không nghĩ có thể trải qua được như ngày hôm qua. Giống như kỳ tích mình sống lại lần hai", chị Tuyền mắt...

Theo N.Dung (Người lao động)
sự kiện Tin tức COVID-19
Báo lỗi nội dung