Bé trai 2 tuổi nhập viện cấp cứu vì uống nhầm dầu xoa bóp

Thứ Sáu, ngày 16/10/2020 15:10 PM (GMT+7)

Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM cho biết, bệnh viện vừa cấp cứu cho một bé trai (2 tuổi ở huyện Bình Chánh) do uống nhầm dầu xoa bóp.

Sự kiện: Sống khỏe

Trước đó, bé T. 2 tuổi, được người nhà cho uống nhầm dầu xoa bóp khoảng nửa nắp (khoảng 5ml) (do người nhà tưởng nhầm lọ siro ho).

Sau khi uống, bé khóc thét, buồn nôn nên được gia đình tức tốc đưa đi cấp cứu. Lúc này bé có dấu hiệu sốt nhẹ, thở nhanh, hơi thở đậm mùi dầu xoa.

Bé trai 2 tuổi nhập viện cấp cứu vì uống nhầm dầu xoa bóp - 1

Rất may bé T. không bị các biến chứng bỏng đường hô hấp, tiêu hoá, hay viêm phổi hít.

Sau khi uống, T. khóc thét, mệt, buồn nôn nên nhà tức tốc đưa con cấp cứu bệnh viện Nhi đồng TP.HCM trong tình trạng thở nhanh, sốt nhẹ, buồn nôn, hơi thở đậm mùi dầu gió.

Bé L. được bác sĩ chỉ định truyền dịch, trấn an dỗ dành, khám soi kĩ tổn thương hầu họng không thấy bỏng rát tổn thương và điều chỉnh rối loạn điện giải, kiểm tra chức năng gan thận còn bình thường.

Hiện tại em T. đã ổn định sức khỏe, đỡ sợ, ít quấy khóc hơn và chuẩn bị xuất viện. Rất may không bị các biến chứng bỏng đường hô hấp, tiêu hoá, hay viêm phổi hít..

Các bác sĩ khuyến cáo tình trạng ngộ độc thuốc và các hóa chất khác (thuốc trừ sâu, chất tẩy, xăng dầu, cồn…) do uống nhầm vì được đựng trong chai nước suối khá thường gặp, nhưng đây là lần hiếm hoi BV gặp trường hợp phụ huynh nhầm lẫn với siro ho.

Do đó, các bậc phụ huynh nên để thuốc và các chất có thể gây hại khác ngoài tầm tay của trẻ, dùng các sản phẩm có nhãn mác rõ ràng không dùng loại chai lọ này để đựng các chất khác mà không ghi chú rõ ràng.

Nguồn: http://danviet.vn/be-trai-2-tuoi-nhap-vien-cap-cuu-vi-uong-nham-dau-xoa-bop-502020161015111495.h...

Uống nhầm dầu hỏa, bé 20 tháng tuổi bị suy hô hấp suýt chết

Bé 20 tháng tuổi vào viện trong tình trạng gia đình phát hiện khoảng 13h cùng ngày trẻ uống nhầm dầu hỏa và ho liên tục.

Theo Diệu Thu (Dân Việt)
sự kiện Sống khỏe