Bé sơ sinh được cứu sống nhờ... chó săn

Một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi dưới chân cầu ở Ghana đã may mắn được một chú chó săn cứu sống.

Hãng thông tấn Ghana đưa tin vào hôm 5/6 cho biết, sau khi đánh hơi thấy bé gái, chú chó đã nằm canh gác bên cạnh sinh linh bé nhỏ cả một đêm.

Chủ của chú chó này là điền chủ một nông trang ở Winkongo, gần thành phố Bolgatanga, Ghana. Khi thấy chú chó săn biến mất vào ngày hôm trước, một nhóm người đã đổ xô đi tìm. Ngày hôm sau, người ta phát hiện thấy một bé gái sơ sinh mới chỉ 2 tuần tuổi đang nằm rúc bên chú chó bên dưới một cây cầu.

Bé sơ sinh được cứu sống nhờ... chó săn - 1

Bé gái 2 tuần tuổi bị bỏ rơi đã may mắn thoát chết nhờ được chú chó bảo vệ cả đêm.

Hannah Zemp-Tapang, phóng viên của Hãng thông tấn Ghana kể lại: “Chú chó đã cố gắng bảo vệ em bé. Đó hẳn là bản năng làm mẹ của một con chó cái”.

Bác sĩ cho biết, ngoài chỗ dây rốn chưa cắt bị nhiễm trùng, sức khỏe cô bé ở tình trạng khá ổn định.

Cảnh sát suy đoán đứa trẻ có thể đã bị một cặp bố mẹ còn thiếu niên vứt bỏ vì những trường hợp bé gái chửa hoang khá phổ biến trong vùng. Giám đốc Trung tâm Y tế ở quận Talensi-Nabdam, Rosemary Azure, cho biết vẫn chưa xác định được chính xác nguyên nhân bé gái bị bố mẹ ruồng bỏ.

Cảnh sát đang điều tra vụ việc, đồng thời nhân cơ hội này tuyên truyền về tình dục an toàn cho người dân địa phương.

Chú chó săn hiện được người dân địa phương phong tặng danh hiệu “chú khuyển anh hùng” vì đã có công phát hiện và bảo vệ em bé. Câu chuyện này khiến người dân trong vùng liên tưởng đến những chú chó thông minh đã từng có công cứu sống con người trước đây.

Một chú khuyển huyền thoại đã từng cứu sống một em bé bị mắc kẹt trong đám cháy khi không có người lớn ở nhà. Dùng mõm ngoạm chặt áo em bé, chú chó đã đưa em thoát khỏi trận hỏa hoạn. Đứa bé được cứu sống chính là tổ tiên của người dân trong vùng.

Một câu chuyện phi thường tương tự xảy ra ở Kenya vào năm 2005. Chú chó có tên Mkombozi trong khi đang lục lọi đồ ăn đã phát hiện một bé sơ sinh bị vứt bỏ trong túi ni lông. Chú chó đã tha bé gái vượt qua một đoạn đường dài về chuồng chó làm bằng gỗ ở sau nhà và đặt nằm cùng đàn con của mình.

Chủ nhân của chú chó đã phát hiện ra cháu bé khi nghe thấy tiếng trẻ con khóc. Sau khi tắm rửa và thay quần áo cho bé, họ đã đưa em đến đồn cảnh sát theo lời khuyên của hàng xóm.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Nguyệt (TTVN)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN