Bé sơ sinh bị gãy xương đòn tại BV Bắc Kạn

Bé Nông Văn An sinh ngày 11/6/2012, tại Khoa sản, Bệnh viện Đa khoa Bắc Kạn. Khi sinh bé khỏe mạnh bình thường, nhưng ba ngày sau bé xuất hiện có triệu chứng lạ, khi chụp X-quang các bác sỹ đã phát hiện bé bị gãy xương đòn.

Theo Chị Dương Thị thắm, quê xã Yến Dương, huyện Ba Bể- mẹ cháu bé, thì khi cháu sinh ra khỏe mạnh bình thường, bú tốt, không quấy khóc. Bà nội và bố cháu cũng xác định cháu An chỉ có biểu hiện khóc nhiều, mặt đỏ tím sau khi cháu được đưa đi tắm vào buổi chiều 12/6. Gia đình cho cặp nhiệt độ thì cháu bị sốt 38,6 độ. Thấy tình trạng cháu bị sốt, Bác sỹ trực khoa sản đã chuyển cháu lên khoa nhi để điều trị.

Bác sỹ Nguyễn Thị Huệ, Trưởng khoa Nhi cho biết: "Khi cháu bé được chuyển từ Khoa sản lên Khoa nhi cháu sốt cao, bú kém, quấy khóc, chẩn đoán ban đầu nghi là viêm phổi, bác sỹ điều trị đã cho cháu đi chụp phổi. Tuy nhiên, tại phòng chụp, bác sỹ đã phát hiện cháu bị gãy xương đòn. Theo hướng dẫn của Khoa Chấn thương chỉnh hình, thì vết gãy ngậm, khả năng phục hồi của trẻ cao nên không cần phải cố định, chỉ cần chú ý các thao tác chăm sóc, cho trẻ bú hợp lý".

Bác sỹ Hoàng Xuân Sơn, Trưởng khoa Sản cũng cho biết lúc mới sinh cháu bé bình thường, không có biểu hiện đặc biệt. Việc xác định nguyên nhân gây ra gãy xương đòn của cháu bé, Khoa sản sẽ tiến hành kiểm tra các công đoạn để có kết luận chính xác. Hiện gia đình của cháu bé đang nóng lòng chờ kết luận của Bệnh viện Đa khoa Bắc Kạn về nguyên nhân dẫn đến việc bé bị gãy xương.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quý Phúc (Bắc Kạn Online)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN