Bạn biết gì về điều kỳ diệu của sex?

Những lợi ích của sex không chỉ đem đến cho bạn rất nhiều hứng thú mà còn có lợi cho sức khỏe.

Các bác sĩ giải thích rằng có một liên kết thực sự giữa tình dục và đau đầu. Kết quả của kích thích tình dục và cực khoái trong cơ thể sản xuất hormone oxytocin, dẫn đến việc sinh ra endorphins. Nó có cấu trúc hóa học tương tự như morphine tự nhiên. Bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng thoát khỏi cơn đau, mà không cần chạy đến hiệu thuốc.

Có thể bạn chưa biết nhưng sex cũng được ví như một liều thuốc kháng histamine tự nhiên. Nó thậm chí có thể giúp bạn chống lại bệnh sốt mùa hè và hen suyễn. Khi gần gũi, hormone được kích hoạt giúp sự hình thành các tế bào thần kinh mới trong não, chịu trách nhiệm về khứu giác, và bạn sẽ ngửi tốt hơn. Sau khi quan hệ tình dục, tất cả các giác quan của bạn được nâng cao, bao gồm kích hoạt của vị giác.

Bạn biết gì về điều kỳ diệu của sex? - 1

Sex cũng có thể giúp bảo vệ răng của bạn.

Tinh trùng của người đàn ông có chứa các khoáng chất như kẽm và canxi. Selen là một thành phần cũng có mặt trong tinh dịch có thể cung cấp sự bảo vệ chống lại căn bệnh ung thư. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng một người phụ nữ tăng tần số quan hệ tình dục, sẽ giúp làm giảm nguy cơ phát triển căn bệnh khủng khiếp này.

Sex cũng được xem là liều thuốc duy trì sức khỏe của trái tim bởi tình dục làm tăng nhịp tim và lưu lượng máu, khoa học đã chứng minh nếu bạn quan hệ tình dục hai lần hoặc hơn mỗi tuần sẽ giảm một nửa nguy cơ đau tim.

Stress là kẻ giết người của cả hai giới nhưng sex lại có tác dụng đối phó với với nó rất tốt. Bởi sex giúp giảm mức độ cortisol, một loại hormone có liên quan tới sự căng thẳng, do đó làm hạ huyết áp, giảm mức độ acid trong dạ dày và tăng đường huyết.

Nghe có vẻ kỳ lạ, nhưng các chuyên gia nói rằng quan hệ chăn gối có thể giải quyết các vấn đề với bàng quang, giảm thiểu triệu chứng mất kiểm soát tiểu tiện. Tình dục không chỉ mang lại khoái cảm, mà còn tăng cường cơ bắp, tự chủ về đường tiểu, tăng cường các cơ sàn chậu.

Ngoài ra, các nhà nghiên cứu miễn dịch học cho rằng những người có quan hệ tình dục một lần hoặc hai lần một tuần, có mức miễn dịch globulin 30% kháng thể A, giúp tăng cường hệ thống miễn dịch.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trịnh Trung Hòa (Phụ Nữ Thủ Đô)
Sức khỏe sinh sản Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN