Bác sĩ phát hiện cả một gia đình gián bò lúc nhúc trong tai bệnh nhân

Thứ Sáu, ngày 15/11/2019 12:00 PM (GMT+7)

Không phải là 1 con gián vô tình bò vào tai bệnh nhân, mà nguyên cả một gia đình gián sống ký sinh trong tai trong suốt thời gian dài khiến ai cũng sốc.

Sự kiện: Sống khỏe

Một chàng trai giấu tên (24 tuổi) đã đến bệnh viện Tam Hà, tỉnh Quảng Đông, miền đông nam Trung Quốc, phàn nàn với bác sĩ về cơn đau nhói ở tai phải và lúc nào cũng cảm thấy có một con vật gì đó đang bò trong tai. Bác sĩ Zhong Yijin, chuyên khoa tai mũi họng tại bệnh viện đã kiểm tra ống tai của bệnh nhân và sốc khi phát hiện có một con gián trưởng thành với hơn 10 con nhỏ đang bò tứ tung bên trong.

Chàng trai này kể rằng khi nghe thấy những tiếng kêu lạ trong tai, một người thân trong gia đình anh đã chiếu đèn vào tai và thấy một con bọ lớn. Anh cũng kể thêm là bản thân có thói quen để thức ăn bên cạnh giường vào ban đêm, đây là điều khiến bác sĩ nghi ngờ nó đã thu hút những con bọ bu tới. Một trong số đó đã bò vào tai của chàng trai khi ngủ và đẻ trứng.

Bác sĩ phát hiện cả một gia đình gián bò lúc nhúc trong tai bệnh nhân - 1

Khi xác định được nguyên nhân gây đau tai, bác sĩ đã tiến hành gắp bỏ từng con gián bên trong bằng nhíp. Chàng trai chỉ bị thương nhẹ ở tai và được xuất viện ngay sau đó kèm theo một đợt kháng sinh.

Mặc dù các bác sĩ thường xuyên khuyên bệnh nhân nên vệ sinh tai và hạn chế những khả năng khiến cho sinh vật bỏ bò vào bên trong. Nhưng có nhiều bệnh nhân đến bệnh viện với các sinh vật như nhện, thằn lằn bên trong.

Nguồn: http://danviet.vn/suc-khoe/bac-si-kinh-hai-phat-hien-ca-mot-gia-dinh-gian-bo-luc-nhuc-trong-tai-...

Nữ bác sĩ rùng mình khi gắp con thằn lằn còn sống ”trú” trong tai bệnh nhân

Trong ca trực cuối ngày làm việc đầu tiên của mình, nữ bác sĩ đã tiếp nhận một bệnh nhân đau tai và những gì cô nhìn...

Theo Phan Hằng (Theo OD) (Dân Việt)
sự kiện Sống khỏe
Báo lỗi nội dung