Bác sĩ giải đáp thắc mắc của quý ông về xuất tinh sớm

Xuất tinh sớm là rối loạn hoạt động tình dục ở nam giới biểu hiện bởi thời gian xuất tinh ngắn.

Thực tế có rất nhiều nam giới nghĩ mình bị xuất tinh sớm, có người thì có thời gian quan hệ rất ngắn (<1 phút), hoặc có người thời gian quan hệ lên đến 10 phút nhưng vẫn nghĩ mình xuất sớm.

Vậy thế nào là xuất tinh sớm, TS.BS. Nguyễn Hoài Bắc, Khoa Nam học và Y học giới tính, BV Đại học Y Hà Nội sẽ giải đáp thắc mắc của quý ông.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Một nghiên cứu đa quốc gia năm 2005 chỉ ra, thời gian quan hệ trung bình của nam giới 5,4 phút. Với thời gian đó tương đối đủ để thỏa mãn người nam giới và đối tác.

Theo định nghĩa mới nhất của Hội Y học giới tính thế giới thì: Xuất tinh sớm là rối loạn hoạt động tình dục ở nam giới biểu hiện bởi thời gian xuất tinh ngắn xảy ra ở tất cả hoặc hầu hết những lần quan hệ tình dục, với đặc điểm:

Thời gian quan hệ dưới 1 phút đối với xuất tinh sớm nguyên phát (bị từ những lần quan hệ đầu tinh trong đời) và dưới 3️ phút đối với xuất tinh sớm thứ phát (trải qua một thời gian dài bình thường nhưng gần đây bị xuất tinh sớm); Không có khả năng kìm hãm xuất tinh; Tác động tiêu cực tới tâm lý của người bệnh như lo lắng, chán nản và/hoặc lảng tránh quan hệ tình dục.

Bên cạnh đó, xuất tinh sớm còn được chia ra thành: Xuất tinh sớm nguyên phát, xuất tinh sớm thứ phát, xuất tinh sớm thay đổi, xuất tinh sớm chủ quan.

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra xuất tinh sớm:

Nguyên nhân tâm lý:

Được nhiều tác giả đề cập, chủ yếu là sự cân bằng giữa quá trình hưng phấn và ức chế, quá hưng phấn có thể dẫn đến xuất tinh sớm. Nhóm này bao gồm:

- Quá xúc động mà bản thân không thể kìm chế nổi, do một số nguyên nhân:

- Do hoàn cảnh khách quan khác: phong tục tập quán, tín ngưỡng, mâu thuẫn trong hôn nhân gia đình…

- Do ám ảnh về sự thất bại trong lần giao hợp lần trước khiến người đàn ông mất tự tin trong các lần giao hợp tiếp theo.

- Một số nguyên nhân khác: ở người lớn tuổi có mắc một số bệnh mạn tính, có suy giảm tình dục, hoặc một nguyên nhân nữa là do thủ dâm.

Ở nhóm bệnh này, nếu được tư vấn sớm và giáo dục về hôn nhân, người bệnh sẽ dần dần ổn định và tự tin hơn, nếu không được tư vấn đầy đủ thì việc xuất tinh sớm sẽ trở thành cố tật, khó chữa.

Theo BS, việc phối hợp giữa thuốc và các biện pháp không dùng thuốc trong điều trị xuất tinh sớm sẽ mang lại kết quả tốt cho bệnh nhân. Tuy nhiên, rất cần sự tư vấn cụ thể của người thầy thuốc về việc lựa chọn thuốc gì, phương pháp phối hợp nào, thời gian bao lâu… cho mỗi ca bệnh cụ thể.

Tóm lại, việc chẩn đoán có xuất tinh sớm hay không, không đơn thuần chỉ căn cứ vào thời gian quan hệ. Do vậy, khi bạn có nghi ngờ mình bị xuất tinh sớm, cần đến gặp bác sĩ chuyên khoa nam học khám và tư vấn được chính xác nhất.

Nguồn: [Link nguồn]

Quý ông đừng vội hiểu sai về xuất tinh sớm nếu chưa biết những điều này

Xuất tinh sớm chiếm tỉ lệ khá cao, nhất là ở giới trẻ, đứng đầu trong nhóm bệnh lý rối loạn tình dục ở nam giới.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo HÀ ANH ([Tên nguồn])
Sức khỏe tình dục Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN