Bác sĩ cảnh báo nhiều quý ông gãy “của quý” do thói quen chết người

Các bệnh nhân có độ tuổi từ 28 – 45 tuổi. Đa số các trường hợp trên vào viện trong tình trạng tiểu ra máu, sưng tím toàn bộ dương vật, tụ máu lớn vùng bìu tầng sinh môn.

ThS.BSCII Nguyễn Quốc Đông - Phó Trưởng khoa Ngoại thận – Tiết niệu, Bệnh viện Đa khoa Hà Đông vừa cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2022, các bác sĩ tại đây đã phẫu thuật cấp cứu thành công cho 5 trường hợp bệnh nhân nam vỡ vật hang (dương vật) sau quan hệ tình dục sai tư thế.

Bác sĩ cảnh báo nhiều quý ông gãy “của quý” do thói quen chết người - 1

Bác sĩ thăm khám cho bệnh nhân. 

Các bệnh nhân có độ tuổi từ 28 – 45 tuổi. Đa số các trường hợp trên vào viện trong tình trạng đái ra máu, sưng tím toàn bộ dương vật, tụ máu lớn vùng bìu tầng sinh môn. Bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị vỡ vật hang dương vật do quan hệ tình dục sai tư thế.

ThS.BSCII Nguyễn Quốc Đông cho hay, nguyên nhân vỡ vật hang thường xảy ra lúc dương vật cương cứng cao độ. Chỉ cần một tác động nhẹ làm gập góc dương vật hoặc va chạm vào dương vật cũng đủ làm cho các lớp vỏ vật hang bị vỡ ra gây chảy máu từ vật hang ra ngoài:

Các tình huống có thể gây vỡ vật hang:

  + Quan hệ tình dục vội vàng, lăn lộn nhiều vòng

  + Quan hệ tư thế đặc biệt làm dương vật gập góc và gãy

  + Tự bẻ dương vật

  + Do bị đập vào vật cứng hoặc ngoại lực mạnh tác động vào lúc đang cương cứng...

Khi vật hang bị vỡ rách (rách lớp vỏ trắng) máu thoát ra ngoài gây máu tụ, dương vật biến dạng vẹo lệch, để lại những biến chứng như: cong vẹo dương vật, đái khó, đau khi cương, dẫn tới rối loạn cương dương, ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống tình dục của người bệnh. Đối với các bệnh nhân bị vỡ vật hang 6 tháng sau phẫu thuật, có thể bắt đầu duy trì được hoạt động quan hệ tình dục bình thường.

ThS.BSCII Nguyễn Quốc Đông  khuyến cáo nam giới cần cẩn trọng khi quan hệ tình dục, tránh những tư thế lạ và tư thế không an toàn.

Khi có dấu hiệu gãy dương vật, không nên ngại ngùng, mà cần đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để can thiệp điều trị kịp thời để tránh những biến chứng, gây khó khăn cho việc xử trí và để lại những hậu quả sau này.

Nguồn: http://danviet.vn/bac-si-canh-bao-nhieu-quy-ong-gay-cua-quy-do-thoi-quen-chet-nguoi-502022127959...

Vợ mất hứng thú với “chuyện ấy” vì chồng tăng cân, bụng phệ

“Mỗi khi "giao ban" thân hình nặng nề của anh ấy làm tôi khó chịu, thậm chí chán nản, mất hứng thú, không đạt đỉnh”, đó là lời chia sẻ của chị N. ở Hà Nội.

Chia sẻ
Theo Diệu Thu (Dân Việt)
Sức khỏe tình dục Xem thêm
Báo lỗi nội dung