Ăn nhiều các loại cá này giúp ngừa ung thư, tăng cường trí não và giảm mỡ máu hiệu quả

Sự kiện: Sống khỏe

Đây là những loại cá vừa dễ tìm lại cực kì có lợi cho sức khỏe.

1. Cá hố

Ăn nhiều các loại cá này giúp ngừa ung thư, tăng cường trí não và giảm mỡ máu hiệu quả - 1

Cá hố rất giàu axit béo không bão hòa và các khoáng chất như magie và selen, có tác dụng bảo vệ tim mạch. Tuy nhiên, bạn cần làm sạch vảy của loại cá này trước khi nấu vì vị tanh của nó. Được biết, loại cá này rất thích hợp cho trẻ em và người già.

2. Cá đù vàng

Ăn nhiều các loại cá này giúp ngừa ung thư, tăng cường trí não và giảm mỡ máu hiệu quả - 2

Cá đù vàng rất giàu protein, axit béo không no, vitamin B2, niacin, vitamin E và nhiều loại nguyên tố khoáng, đặc biệt là selen. Hàm lượng selen của cá đù vàng lớn vào khoảng 42,6 mg đến 55,2 mg. Ngoài ra, trong loại cá này còn có selenium là một nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể con người và là chất chống oxy hóa hữu hiệu.

3. Cá vược

Ăn nhiều các loại cá này giúp ngừa ung thư, tăng cường trí não và giảm mỡ máu hiệu quả - 4

Giá trị dinh dưỡng của cá vược không còn phải bàn cãi quá nhiều với nhiều protein, vitamin, các nguyên tố vi lượng và hàm lượng DHA tương đối cao. Ngoài ra, trong cá vược còn có vitamin A, vitamin B, canxi, magie, kẽm và selen.

Cá vược là loại cá tốt, có thể khắc phục chứng suy thai, ít sữa, phụ nữ có thai và đang cho con bú có thể bồi bổ cơ thể bằng loại cá này mà không lo béo phì.

4. Cá mồi trắng

Ăn nhiều các loại cá này giúp ngừa ung thư, tăng cường trí não và giảm mỡ máu hiệu quả - 5

Cơ thể của cá mồi trắng gần như trong suốt. Tuy chỉ dài vài cm nhưng lại rất giàu protein, magie, selen, ít chất béo và hàm lượng canxi cao. Ngoài ra, hàm lượng các vi dưỡng chất khác trong cá mồi trắng cũng tương đối phong phú. Do kích thước của cá mồi trắng khá nhỏ nên nhiều người chế biến chúng thành cá khô để bán. Vậy nên, khi mua loại cá này, bạn nên chọn những con có màu trắng sữa và bóng. Không nên mua loại quá trong suốt vì rất có thể nó đã được tẩy qua hóa chất, không tốt cho sức khỏe.

5. Cá diếc

Ăn nhiều các loại cá này giúp ngừa ung thư, tăng cường trí não và giảm mỡ máu hiệu quả - 6

Li Shzhen, một nhà y học thời Minh từng ghi chép rằng, cá diếc là loại cá bồi bổ dạ dày rất tốt. Đặc biệt vào mùa đông, cá này có thịt rất chắc và dày, vị ngon đặc sắc, khi ăn sẽ làm ấm tì vị, dưỡng sức mùa đông.

Ngoài ra, với hàm lượng đạm cao cùng canxi và nhiều thành phần dinh dưỡng khác, cá diếc còn giúp bổ khí, thông tắc sữa, lợi tiểu và khử ẩm.

Nguồn: http://danviet.vn/an-nhieu-cac-loai-ca-nay-giup-ngua-ung-thu-tang-cuong-tri-nao-va-giam-mo-mau-h...

Bác sĩ TQ hướng dẫn cách phát hiện sớm 7 loại ung thư phổ biến nhất

7 loại ung thư này có tỷ lệ mắc cao nhất, nhưng khó phát hiện trong giai đoạn đầu, tất cả mọi người nên cẩn trọng.

Chia sẻ
Theo Khiết Anh (Theo Sohu) (Dân Việt)
Sống khỏe Xem thêm
Báo lỗi nội dung