Ai nói ung thư là "án tử", 5 loại ung thư này có tỷ lệ chữa trị khỏi rất cao

Sự kiện: Ung thư

Nhắc tới ung thư, hầu hết mọi người đều cảm thấy lo sợ, cảm giác như đó là một ''án tử'' và cái chết chỉ còn là vấn đề thời gian.

Theo trang QQ, lý do ung thư có thể khiến con người nghĩ về cái chết là vì bệnh nhân thường ít được phát hiện trong giai đoạn đầu, trong khi đó những giai đoạn sau lại rất khó để chữa khỏi. Vì vậy, mọi người đều nghĩ rằng ung thư chính là "án tử". Trong số nhiều loại ung thư hiện nay, có 5 loại ung thư có cơ hội được chữa khỏi rất cao.

1. Ung thư tuyến giáp

Ung thư tuyến giáp cũng có một tên khác là "ung thư lười biếng", vì mức độ ác tính của loại ung thư này tương đối thấp và quá trình phát triển khá chậm. Hầu hết bệnh nhân sau khi phát hiện trên cổ có một cục u, hoặc bị hạch bạch huyết thì được chẩn đoán là ung thư tuyến giáp. Dựa trên những dữ liệu lâm sàng, hầu hết bệnh nhân bị tuyến giáp đều có thể sống cùng với khối u trong vài năm mà không cần chữa trị.

Ai nói ung thư là "án tử", 5 loại ung thư này có tỷ lệ chữa trị khỏi rất cao - 1

Trong những năm gần đây, việc phổ biến kiểm tra thể chất, tỷ lệ phát hiện ung thư tuyến giáp ngày càng cao, đặc biệt là khối u dưới 1 cm rất dễ dàng được tìm thấy. Sau khi được điều trị, tỷ lệ chữa khỏi lâm sàng tương đối cao. 90% bệnh nhân có thể được điều trị bằng phẫu thuật, không cần xạ trị và hóa trị, nhưng họ vẫn cần hợp tác với liệu pháp nội tiết.

Sau khi điều trị ung thư tuyến giáp tiêu chuẩn, tỷ lệ sống sót của bệnh nhân có thể được cải thiện: tỷ lệ sống sót sau 5 năm là 88,5%, trong đó tỷ lệ sống của phụ nữ là 92,8% và tỷ lệ sống sót ở nam giới là 75,4%.

2. Ung thư cổ tử cung

Ung thư cổ tử cung là khối u ác tính đường sinh sản phổ biến nhất ở phụ nữ. Đối với những phụ nữ đã bị ung thư cổ tử cung, hiện tại có nhiều phương pháp điều trị lâm sàng. Miễn là được phát hiện kịp thời và tích cực hợp tác với các bác sĩ để điều trị, cơ hội sống tiếp trong vòng 5 năm có thể đạt gần 100% .

Ai nói ung thư là "án tử", 5 loại ung thư này có tỷ lệ chữa trị khỏi rất cao - 2

Đối với việc điều trị ung thư cổ tử cung tiến triển, việc áp dụng các biện pháp chữa trị toàn diện hợp lý, tỷ lệ chữa khỏi cũng có thể được cải thiện và sự xuất hiện của các biến chứng sẽ giảm.

3. Ung thư hạch

Mặc dù vẫn còn một số khác biệt lâm sàng về tác dụng chữa bệnh của các loại ung thư hạch khác nhau, nhưng hiệu quả chữa bệnh tổng thể đã được cải thiện rất nhiều so với trước đây. Ung thư hạch đã trở thành một trong số ít các khối u ác tính có thể chữa khỏi.

Ai nói ung thư là "án tử", 5 loại ung thư này có tỷ lệ chữa trị khỏi rất cao - 3

Các phương pháp điều trị lâm sàng hiện nay chủ yếu bao gồm liệu pháp miễn dịch, xạ trị và hóa trị, ghép tế bào gốc tạo máu...

Nếu bệnh nhân có thể được phát hiện sớm và tích cực hợp tác với bác sĩ, áp dụng 3 đến 5 loại thuốc hóa học để điều trị kết hợp, tỷ lệ sống sót của bệnh nhân trong vòng 5 năm có thể tăng lên hơn 70% đến 80%.

4. Ung thư trực tràng

Ung thư đại trực tràng lâm sàng bao gồm 2 loại ung thư đại tràng và trực tràng. Mặc dù giống như các bệnh ung thư khác, không có triệu chứng đau ở giai đoạn đầu, nhưng bệnh nhân sẽ có các mức độ bất thường của phân, bao gồm thay đổi màu sắc như phân đen, thay đổi hình dạng.

Ai nói ung thư là "án tử", 5 loại ung thư này có tỷ lệ chữa trị khỏi rất cao - 4

Đối với những người có tiền sử gia đình mắc bệnh ung thư đường ruột, polyp tuyến thượng thận và những người trên 50 tuổi, nếu chủ động kiểm tra đường ruột thường xuyên, họ có thể phát hiện sớm ung thư.

Phát hiện sớm và phẫu thuật kịp thời, kết hợp xạ trị lẫn hóa trị, tỷ lệ chữa bệnh lâm sàng của bệnh nhân rất cao, thậm chí đạt tới hơn 90%.

5. Ung thư vú

Ung thư vú là một khối u ác tính xảy ra trong mô vú. Khối u vú không gây đau nhưng sẽ có những thay đổi màu sắc trên da khu vực này. Nếu ung thư vú có thể được phát hiện ở giai đoạn đầu và kết hợp với phẫu thuật, xạ trị và hóa trị kịp thời, gần 80% phụ nữ có thể đạt được tiêu chuẩn chữa bệnh lâm sàng.

Ai nói ung thư là "án tử", 5 loại ung thư này có tỷ lệ chữa trị khỏi rất cao - 5

Tóm lại ung thư nếu phát hiện sớm và điều trị một cách khoa học, tình trạng bệnh sẽ được cải thiện đáng kể. Ngược lại, khi ung thư tiến triển, bệnh nhân sẽ đối mặt với đau đớn và tử vong. Do đó, kiểm tra thể chất thường xuyên là cần thiết, đặc biệt là những người có tiền sử gia đình mắc bệnh ung thư, nên chú ý hơn đến sàng lọc ung thư.

Nguồn: [Link nguồn]

Bệnh nhân ung thư không biết mắc bệnh từ khi nào, ăn như thế này chính là bước đầu tiên hủy hoại cơ thể

Việc ăn quá no hay thích thức ăn có gia vị đậm chính là bước đầu tạo nền móng cho các tế bào ung thư phát triển.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phan Hằng ( Theo QQ ) ([Tên nguồn])
Ung thư Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN