Ai đã uống loại rượu nếp khiến 1 người tử vong, 6 người ngộ độc cần đến ngay cơ sở y tế

Sự kiện: Ngộ độc rượu

Liên quan vụ việc 7 người đã bị ngộ độc rượu trong đó 1 người tử vong, 1 người tổn thương não, ngày 13/11, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cảnh báo người tiêu dùng không sử dụng sản phẩm này.

Theo đó, sau khi tiếp nhận 7 bệnh nhân trong 2 vụ ngộ độc methanol ở Bắc Giang, Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) đã gửi công văn tới Cục An toàn thực phẩm. Vụ việc đã khiến một bệnh nhân tử vong, một trường hợp khác suy giảm thị lực nặng và di chứng thần kinh.

Các bệnh nhân đều cùng uống một loại rượu có tên là "Rượu Nếp"; can 30 lít ≤ 29,9% Vol; cơ sở sản xuất rượu Đất Lúa, địa chỉ ở Trung Xá, Toàn Thắng, Kim Động, Hưng Yên.

Đây là loại rượu đã gây ngộ độc cho ít nhất 7 người, trong đó 1 người đã tử vong.

Đây là loại rượu đã gây ngộ độc cho ít nhất 7 người, trong đó 1 người đã tử vong.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Cục An toàn thực phẩm đề nghị người tiêu dùng tạm thời không mua và sử dụng sản phẩm nêu trên cho đến khi có kết luận cuối cùng của Bộ Công thương.

Người tiêu dùng đã sử dụng sản phẩm, nếu có bất kỳ dấu hiệu bất thường về sức khỏe, cần đến ngay cơ ở y tế gần nhất để được kiểm tra và theo dõi kịp thời.

Cục An toàn thực phẩm cũng chuyển toàn bộ thông tin cho Vụ Khoa học và Công nghệ - Bộ Công thương - để điều tra, truy xuất nguồn gốc, xử lý sản phẩm và áp dụng các biện pháp khắc phục sự cố về an toàn thực phẩm theo quy định của Luật An toàn thực phẩm.

Trước đó, theo BV Bạch Mai, trong thời gian từ tháng 10-11/2020 tại Trung tâm chống độc - Bệnh viện Bạch Mai đã tiếp nhận 2 vụ ngộ độc methanol với ít nhất 7 người bị ngộ độc, trong đó 1 người tử vong và 1 người tổn thương mắt và não. Tất cả các trường hợp này được xác định đều có liên quan tới sản phẩm rượu “Rượu nếp” và “Hầm rượu Việt”.

Loại rượu bệnh nhân đã uống sau đó được y tế địa phương thông tin lại là: loại rượu đóng can nhựa 30 lít, tên là “RƯỢU NẾP”, “Hầm Rượu Việt”, địa chỉ cơ sở sản xuất ghi trên nhãn là “CƠ SỞ SX RƯỢU ĐẤT LÚA”, Trương Xá, Toàn Thắng, Kim Động, Hưng Yên.

Nguồn: [Link nguồn]

1 người tử vong, 6 người ngộ độc sau khi uống rượu nếp chứa methanol

Sau khi uống cùng một loại rượu, 7 người đã bị ngộ độc trong đó 1 người tử vong, 1 người tổn thương não

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Diệu Thu ([Tên nguồn])
Ngộ độc rượu Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN