8 phương pháp làm đẹp nguy hiểm và điên rồ trong quá khứ

Chủ Nhật, ngày 29/04/2018 03:00 AM (GMT+7)

Trong những năm 1920 -1950, rất nhiều xu hướng làm đẹp kỳ lạ đã xuất hiện nhằm đáp ứng nhu cầu tân trang nhan sắc của con người. Nhưng đa số các phương pháp này đều biến mất vì sự nguy hại đối với sức khỏe.

Trong những năm 1920 -1950, rất nhiều xu hướng làm đẹp kỳ lạ đã xuất hiện nhằm đáp ứng nhu cầu tân trang nhan sắc của con người. Nhưng đa số các phương pháp này đều biến mất vì sự nguy hại đối với sức khỏe.

1. Thiết bị đo sắc đẹp

8 phương pháp làm đẹp nguy hiểm và điên rồ trong quá khứ - 1

Thiết bị đo sắc đẹp chuẩn đến từng micromet này gồm rất nhiều ốc vít và các thanh sắt được thiết kế như 1 chiếc mũ bảo hiểm. Người phụ nữ sẽ đeo thiết bị đo sắc đẹp vào đầu và các chuyên gia trang điểm tùy chỉnh các ốc vít để kiểm tra độ cân xứng của khuôn mặt đồng thời tìm ra những khiếm khuyết, các bộ phận không đều. Thiết bị này nguy hiểm bởi nó chứa toàn ốc vít và người đeo thường cảm thấy rất đau đầu sau đó.

2. Mặt nạ đá

8 phương pháp làm đẹp nguy hiểm và điên rồ trong quá khứ - 2

Chiếc mặt nạ này được làm bằng lớp nhựa mỏng có hình những viên đá. Khi dùng, bạn sẽ đổ nước đá vào mô hình các viên đá rồi đắp lên mặt. Những người mẫu thường dùng kiểu mặt nạ này để giữ cho lớp trang điểm không bị trôi trong suốt show diễn thời trang. Mặc dù đá lạnh tốt cho da nhưng khi đắp quá lâu, da mặt sẽ bị tê cứng chẳng còn cảm giác và gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

3. Máy loại bỏ tàn nhang

8 phương pháp làm đẹp nguy hiểm và điên rồ trong quá khứ - 3

Ngày nay, tàn nhang được coi là một xu hướng làm đẹp đối với phụ nữ. Tuy nhiên, trong quá khứ, chúng lại là khuyết điểm rất lớn của làn da mà không ai muốn có và rất nhiều phụ nữ muốn loại bỏ tàn nhang bằng mọi cách.

Máy xóa tàn nhang ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu này của chị em. Một loại chất lỏng đặc biệt sẽ được đổ lên vùng da bị tàn nhang và các bộ phận khác của thiết bị này sẽ che mắt, tai và miệng để không bị chảy dung dịch hóa học vào. Chiếc máy sẽ đốt tàn nhang và chúng biến mất dần trong vòng một tuần. Phương pháp này có thể gây nhiều biến chứng về da cũng như khiến các bộ phận khác như mắt, miệng… bị ảnh hưởng.

4. Cỗ máy trẻ hóa da

8 phương pháp làm đẹp nguy hiểm và điên rồ trong quá khứ - 4

Bằng việc giảm áp suất bên trong, chiếc mũ này được cho là sẽ thúc đẩy tuần hoàn máu, giúp da trẻ trung, căng mịn hơn. Trên thực tế, không phải ai cũng đạt được kết quả như vậy bởi các tác dụng phụ từ cỗ máy trẻ hóa. Nhiều người cảm thấy khó thở hay hoa mắt, chóng mặt sau khi dùng thiết bị kỳ lạ này.

5. Mặt nạ làm nóng

8 phương pháp làm đẹp nguy hiểm và điên rồ trong quá khứ - 5

Mặt nạ này được tạo ra để giúp lưu thông máu bằng nhiệt giúp người dùng cải thiện làn da mịn màng và khỏe mạnh hơn. Thế nhưng, thiết bị này không hề an toàn vì nhiều người ham làm đẹp đã tăng mức nhiệt quá cao khiến da bị lão hóa nhanh hơn và gây hại khá nhiều cho sức khỏe.

6. Vòng đeo tạo lúm đồng tiền

8 phương pháp làm đẹp nguy hiểm và điên rồ trong quá khứ - 6

Nhằm giúp người phụ nữ có má lúm đồng tiền duyên dáng, Isabella Gilbert đã phát minh ra thiết bị kỳ lạ. Người dùng tin rằng má lúm sẽ xuất hiện khi họ đeo 1 chiếc vòng quanh đầu, gắn chặt sau vành tai và gáy cùng phần kim loại được uốn tạo vết lõm sâu ở vị trí má.

Mới đầu, chiếc máy này sẽ khiến người dùng cảm thấy khó chịu trong việc ăn uống và nói. Về lâu dài, nó khiến cơ mặt và cấu tạo hàm bị biến dạng.

7. Thiết bị điều chỉnh mũi

8 phương pháp làm đẹp nguy hiểm và điên rồ trong quá khứ - 7

Người xưa tin rằng, chẳng cần phẫu thuật, chỉ một thiết bị đơn giản như trong hình sẽ giúp cho mũi được định hình đẹp hơn. Trên thực tế, thiết bị này chỉ tạm thời thay đổi hình dạng mũi và nó sẽ khiến đường hô hấp gặp vấn đề khi dùng lâu dài.

8. Mỹ phẩm chứa phóng xạ

Trong quá khứ, người ta cho rằng chất phóng xạ có thể làm sạch và trẻ hóa da một cách kỳ diệu. Thế nhưng, chất này thực sự rất nguy hiểm và khiến nhiều phụ nữ phải bỏ mạng khi dùng mỹ phẩm chứa phóng xạ.

Kinh hãi cách chữa giang mai bằng thủy ngân cực độc, nhiều người đã bỏ mạng

Khi y học chưa phát triển, con người từng dùng thủy ngân chữa giang mai nhưng hậu quả mang lại còn khủng khiếp hơn...

Theo Trúc Anh (Theo Brightside) (Dân Việt)

sự kiện Sai lầm trong ăn uống, sinh hoạt, chăm sóc sức khỏe