Bác sĩ toát mồ hôi "mò" kim trong mắt cô gái trẻ

Thứ Năm, ngày 26/04/2018 10:56 AM (GMT+7)

Bệnh nhân Vũ Thị L. (24 tuổi) đang tạo hình mí ở cơ sở làm đẹp thì bị mất kim, spa hoảng hồn đưa ngay bệnh nhân vào cấp cứu.

Sự kiện: Sống khỏe

Ngày 26/4, BS Hoàng Cương, BV Mắt Trung ương cho biết, bệnh nhân Vũ Thị L. (24 tuổi) vào Khoa Chấn thương ngày 23/4 vì đang tạo hình mí ở cơ sở làm đẹp thì bị mất kim.

Ngay lập tức, spa đưa ngay bệnh nhân vào cấp cứu. Khi vào viện, bệnh nhân cũng rất lo lắng, hoảng sợ.

Bác sĩ toát mồ hôi "mò" kim trong mắt cô gái trẻ - 1

Chiếc kim nhỏ được lấy ra từ mắt cô gái.

Là người trực tiếp mổ cho bệnh nhân để tìm chiếc kim, bác sĩ Hoàng Cương cho biết, phim chụp X-quang cho thấy trong mắt cô gái có hình ảnh lờ mờ một cây kim dài khoảng 5 mm, đường kính 0,2 mm to bằng sợi lông mi. Dị vật nằm ở 1/3 trên ngoài hốc mắt, song song với cùng đồ kết mạc.

Khi dùng kim dùng trong nhấn mí thường là kim dẻo, di động tốt nên khi di chuyển có thể làm sát thương cho nhãn cầu. Chiếc kim này cũng được chế bằng hợp kim nên bắt nam châm rất kém, rất khó để tìm kiếm.

“Lần thứ hai, dự đoán vị trí của cây kim, các bác sĩ mở lại đường mổ cũ, tiếp tục công đoạn tìm kiếm. Dùng chỉ mi và vành mi đơn để nhìn rõ toàn bộ cùng đồ kết mạc bệnh nhân, kíp mổ mừng rỡ khi nhìn thấy cây kim lấp ló”, BS Cương cho hay.

Bác sĩ Cương cho biết,  bệnh viện từng tiếp nhận 4 trường hợp tương tự bị kim chui vào mắt khi phẫu thuật làm đẹp hay khâu nhấn mi mắt. Người bệnh thường đau đớn, trong tâm trạng chờ đợi, thấp thỏm. Bác sĩ cũng mệt mỏi, căng thẳng, không phải lúc nào cũng lấy kim thành công ngay từ cuộc mổ đầu tiên.

Bác sĩ khuyên chị em khi có nhu cầu là đẹp cần thận trọng chọn cơ sở uy tín, kỹ thuật viên phải được đào tạo và có chứng chỉ. Bác sĩ thực hiện nhấn mí phải là người được đào tạo, có chứng chỉ, văn bằng hợp pháp; Cơ sở có uy tín, có thẩm quyền. Khi thực hiện can thiệp nhấn mí vô cảm tốt, ưu tiên bảo vệ nhãn cầu. Khi có tai biến thì nên dừng phẫu thuật, chuyển bệnh nhân đến cơ sở tuyến cao hơn.

Toát mồ hôi cấp cứu ca bệnh hiếm gặp, mặt biến dạng vì bị nhiễm khuẩn

Theo TS Hoàng Bùi Hải – Trưởng khoa Cấp cứu Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, khoa mới cấp cứu thành công một bệnh nhân...

Theo Diệu Thu (Dân Việt)
sự kiện Sống khỏe
Báo lỗi nội dung