7 người chết, 40 người nhập viện do ngộ độc rượu

Thứ Sáu, ngày 02/08/2013 10:35 AM (GMT+7)

Bộ Y tế Cuba chiều 31/7 cho biết đã có 7 người chết và 40 người nhập viện do ngộ độc rượu pha cồn công nghiệp.

Trong số 40 người được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Cristobal Labra thủ đô Havana, có 8 người vẫn trong tình trạng nguy kịch.

Theo Đài truyền hình quốc gia Cuba, những người này bị ngộ độc do uống loại rượu lậu pha từ hóa chất công nghiệp methanol mà họ nghĩ là rượu mạnh Cuba truyền thống. Các vụ ngộ độc xảy ra ở vùng La Lisa thuộc Havana, bắt đầu từ 29-7 đến nay, đa số những người chết đều nằm ở độ tuổi từ 40-50.

7 người chết, 40 người nhập viện do ngộ độc rượu - 1

Các bệnh nhân được điều trị tại Bệnh viện Cristobal Labra

Được biết, những vụ ngộ độc nghiêm trọng như vậy là rất hiếm ở Cuba. “Những người này ngộ độc do uống rượu pha cồn công nghiệp bất hợp pháp. Hai nhân viên làm việc trong phòng thí nghiệm Viện Dược phẩm và Thực phẩm đã lấy trộm methanol ra ngoài bán. Methanol vô cùng độc hại, gây nhức đầu, buồn nôn, mù lòa và tử vong”, Reuters dẫn thông báo từ Bộ Y tế Cuba.

Bộ cũng khuyến cáo người dân nên đi đến phòng khám bác sĩ nếu họ có triệu chứng mắc nói trên. Methanol còn được gọi là methyl alcohol, alcohol gỗ, naphtha gỗ hay rượu mạnh gỗ, được sử dụng làm chất dung môi trong phòng thí nghiệm, làm nhiên liệu hoặc chất chống đông.

Hiện cảnh sát đang điều tra hai nhân viên Viện Dược phẩm và Thực phẩm Cuba.

Theo L. Thoa (Người lao động/ Reuter, BBC)
sự kiện Ngộ độc thực phẩm
Báo lỗi nội dung