5 điểm trên cơ thể bạn tuyệt đối không xịt nước hoa

Xịt nước hoa không đúng cách có thể gây ra những tác hại tới sức khỏe của người sử dụng.

5 điểm trên cơ thể bạn tuyệt đối không xịt nước hoa - 1

1. Mắt

Một trong những điểm cần tránh xịt nước hoa là xung quanh hai mắt của bạn. Bởi vì nước hoa có chứa ethyl, một số loại nước hoa chứa tới 95% hóa chất này, có thể gây khô và nhức mắt.

2. Tóc

Tóc có khả năng hấp thụ hương thơm và đây là lý do tại sao nhiều người lựa chọn cách xịt nước hoa lên tóc. Mặc dù vậy, nước hoa có chất cồn khiến tóc bị khô, đặc biệt nếu bạn xịt trực tiếp dung dịch này lên đầu.

3. Bàn tay

Trong khi xịt nước hoa vào cổ tay có thể là một trong những cách hiệu quả nhất để giữ hương thơm suốt cả ngày. Nhưng nếu nước hoa rớt xuống bàn tay, nó có thể gây ra tình trạng khô da, nứt nẻ và chảy máu.

4. Nách

Thói quen xịt nước hoa vào dưới nách là một nguy cơ khác gây ra tình trạng kích thích.  Ngoài ra, sự tác động lẫn nhau giữa nước hoa và mồ hôi dưới nách có thể gây ngứa và rát.

5. Vùng kín

Việc xịt nước hoa vào gần vùng kín cũng có thể gây ra tình trạng khô da. Đối với phụ nữ, nước hoa có thể gây kích ứng, viêm nhiễm và đau âm đạo.

Nhưng vùng nên xịt nước hoa:

Những địa điểm lý tưởng để xịt nước hoa là các vùng nhiều mạch máu trên cơ thể như cổ tay, cổ và sau đầu gối. Những vùng này tỏa nhiều nhiệt, nên nước hoa không làm da bị kích ứng.

Lạm dụng nước hoa có thể gây hôn mê, trầm cảm

Lạm dụng nước hoa hoàn toàn không tốt cho các chị em phụ nữ, thậm chí có thể dẫn đến các loại bệnh như dị ứng,...

Chia sẻ
Theo Huy Phong (Theo RD) (Dân Việt)
Sai lầm trong ăn uống, sinh hoạt, chăm sóc sức khỏe Xem thêm
Báo lỗi nội dung