5 chế độ ăn sai lầm của chị em

Chủ Nhật, ngày 19/08/2012 11:00 AM (GMT+7)

Đừng tưởng cứ ăn kiêng là sẽ giảm cân. Dưới đây là 5 sai lầm của chị em khi cố gắng ăn kiêng để giảm cân.

Sự kiện: Sống khỏe

1. Áp dụng chế độ ăn kiêng dài hạn

Giảm cân đúng cách là điều vô cùng quan trọng để vừa có vóc dáng cân đối mà vẫn đảm bảo được sức khỏe. Bạn thường cho rằng việc ăn kiêng, thậm chí nhịn ăn lâu dài sẽ khiến cơ thể mình nhanh chóng giảm được trọng lượng, vóc dáng thon gọn hơn. Tuy nhiên, thực tế lại không phải như vậy.

Một chế độ ăn kiêng dài hạn có thể gây tổn hại cho cơ thể bạn. Bởi vì mỗi người có thể trạng khác nhau, việc giảm cân phải căn cứ vào sức khỏe để áp dụng chế độ ăn kiêng đúng mức, phù hợp trong từng giai đoạn. Do đó, việc áp dụng chế độ ăn kiêng không đúng, kéo dài có thể gây ra nhiều tổn hại cho cơ thể.

2. Bỏ bữa

Một kế hoạch chế độ ăn uống lành mạnh là quan trọng nhất đối với sức khỏe của mỗi người, ngay cả khi ăn kiêng. Nhiều phụ nữ có xu hướng bỏ qua bữa với mong muốn giảm cân nhanh chóng. Tuy nhiên, kết quả lại không như ý.

5 chế độ ăn sai lầm của chị em - 1

Chế độ ăn uống lành mạnh là quan trọng nhất đối với sức khỏe của mỗi người.

Bỏ bữa có thể gây tổn hại cho cơ thể và làm cho bạn yếu đi, do mất năng lượng và sức đề kháng để chống lại với bệnh tật. Vì vậy, bạn có thể ăn thành các bữa nhỏ chứ đừng bỏ bữa. Hơn thế, bỏ bữa trong khi áp dụng chế độ ăn kiêng cũng có thể ảnh hưởng đến huyết áp của bạn.

3. Tăng protein

Bất cứ thứ gì được dung nạp quá nhiều vào cơ thể cũng đều không tốt. Thế nhưng, nhiều chị em phụ nữ vẫn tin rằng tăng cường càng nhiều protein càng giúp cơ thể khỏe mạnh, cho dù là khi đang ăn kiêng.
 
Dung nạp protein vào cơ thể chắc chắn sẽ khiến bạn khỏe mạnh, thế nhưng ăn quá nhiều lại là một vấn đề hoàn toàn không tốt. Bởi vì nó có thể gây ảnh hưởng xấu cho cơ thể, nhất là cho chức năng thận của bạn. Tốt nhất nên cân bằng giữa protein với các thành phần chất dinh dưỡng khác như chất xơ, bột đường...

4. Kết hợp nhiều chế độ ăn uống cùng một lúc

Để giảm cân, nhiều phụ nữ kết hợp hai hoặc nhiều kế hoạch, chế độ ăn uống cùng một lúc. Điều này có thể gây ảnh hưởng tiêu cực cho cơ thể. Nếu bạn đang theo đuổi một chế độ ăn uống đặc biệt, thì không nên kết hợp với bất kỳ kế hoạch chế độ ăn uống nào khác cùng tại một thời điểm.

5 chế độ ăn sai lầm của chị em - 2

Kết hợp nhiều thức ăn cùng một lúc sẽ gây hại cho sức khỏe

5. Dựa vào chế độ uống bổ sung

Thực phẩm bổ sung có thể thay thế thức ăn không? Câu trả lời cho bạn là "không". Bởi vì nguồn năng lượng từ những thực phẩm này đưa vào cơ thể không thể thay thế thức ăn. Năng lượng trực tiếp mà bạn nhận được từ thức ăn bao giờ cũng tốt và khỏe mạnh hơn cả.

Theo Quỳnh Anh (Afamily)
sự kiện Sống khỏe
Báo lỗi nội dung