13 trẻ ở Hà Nội sốt phát ban nghi sởi nhập viện

Sở Y tế Hà Nội cho biết, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn vừa ghi nhận 13 trẻ bị sốt phát ban nghi sởi nhập viện điều trị.

Theo Sở Y tế Hà Nội, số ca sốt phát ban nghi mắc sởi rải rác tại các quận, huyện như: Ba Đình, Tây Hồ, Hai Bà Trưng, Long Biên, Thanh Xuân, Gia Lâm, Chương Mỹ…

Sở Y tế Hà Nội đã có công văn khẩn yêu cầu các đơn vị trong ngành tăng cường các biện pháp phòng chống bệnh sốt phát ban, trong đó yêu cầu Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn thực hiện việc cấp cứu, điều trị tối ưu cho các trẻ bị sốt phát ban nghi sởi, chủ động phòng chống lây nhiễm chéo trong bệnh viện.

13 trẻ ở Hà Nội sốt phát ban nghi sởi nhập viện - 1

Trẻ mắc sởi nhập viện Nhi Trung Ương

Sở Y tế Hà Nội yêu cầu trung tâm y tế các quận, huyện, chủ động giám sát ca bệnh tại cộng đồng cũng như các bệnh viện được phân cấp và trường học; khoanh vùng, xử lý kịp thời không để dịch lan rộng.

Các chuyên gia y tế lý giải, thời tiết hiện nay là điều kiện thuận lợi cho virus sởi phát triển, khi phát hiện dấu hiệu mắc bệnh cần thông báo ngay cho cơ sở y tế để có các biện pháp xử lý kịp thời.

Để khống chế ổ dịch lây lan, Bộ Y tế yêu cầu giám sát chặt chẽ tình hình, diễn biến của dịch bệnh sởi. Bộ Y tế cũng yêu cầu phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh, xử lý triệt để, cách ly điều trị, tránh lây lan và biến chứng nặng cho bệnh nhân.

Theo các chuyên gia, bệnh sởi lây chủ yếu qua đường hô hấp, khi bệnh nhân có virus sởi, chỉ cần hắt hơi, ho sẽ đưa vi khuẩn ra ngoài và người hít phải sẽ nhiễm virus. Đến nay, tiêm vắc xin vẫn là biện pháp bảo vệ trẻ an toàn nhất. Tiêm vắc xin không chỉ có lợi cho cá nhân người được tiêm mà còn có lợi cho cả cộng đồng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Diệu Thu ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN