10 món tối kỵ trước khi làm "chuyện ấy"

Dưới đây là top 10 thực phẩm ảnh hưởng đến "chuyện ấy" mà nhiều người không ngờ tới.

1. Xúc xích

Xúc xích có hàm lượng cao chất béo bão hòa, thứ làm nghẽn động mạch của động mạch và âm đạo, làm ảnh hưởng đến “chuyện yêu”, Jacqueline Richard, một nhà nghiên cứu chuyện quan hệ tình dục ở Santa Barbara, California cho biết. Đồng thời, bác sĩ Richard khuyên rằng nên dùng món cá Tacos, bởi các axit béo omega-3 trong món này sẽ hỗ trợ hệ thống tim mạch và kích dục.

2. Cao su bạc hà

Cao su bạc hà chống hôi miệng, nhưng lại ảnh hưởng lớn đến chuyện chăn gối. Tiến sĩ Richard cho hay, chứng minh đã chỉ ra rằng bạc hà làm giảm nồng độ testosterone, giảm ham muốn tình dục. Kẹo cao su bạc hà sẽ gây lên ợ, một rắc rối khi yêu. Nếu bận nhất thiết cần đến bạc hà trước khi quan hệ, bạn có thể dùng trà bạc hà, bởi trà chứa ít tinh dầu bạc hà và tốt hơn kẹo cao su.

3. Nước tăng lực

Nước tăng lực phổ biến là soda và nước khoáng seltzer sẽ khiến bạn đầy hơi, cơ thể phình to hơn. Theo tiến sĩ Richard, quinine-chất khiến nước tăng lực có vị đắng-làm giảm nồng độ testosterone, thậm chí cả giảm lượng tinh trùng và không thể thụ thai. Thay vì những thứ có hai đến chuyện yêu, bạn có thể dùng trà không đường giúp cải thiện tâm trạng, tăng tập trung, thúc đẩy lưu thông máu, và có ham muốn tình dục.

4. Khoai tây chiên

Giống xúc xích, hàm lượng trans-fat trong khoai tây chiên ảnh hưởng xấu đến nồng độ testosterone và hoạt động tuần hoàn. Lượng muối cao trong món này có thể gây kho khăn với nam giới bị huyết áp cao. Đối với những người khỏe mạnh, natri trong khoai tây chiên làm giảm ham muốn sex. Bác sĩ Richard khuyên nên dùng khoai nướng thay cho chiên bởi khoai nướng sẽ giải phóng dopamine, chất cải thiện khoảng thời gian “yêu”.

10 món tối kỵ trước khi làm "chuyện ấy" - 1

Khoai tây chiên ảnh hưởng xấu đến nồng độ testosterone và hoạt động tuần hoàn

5. Đậu phụ

Đậu phụ chứa hàm lượng cao phytoestrogens, làm tăng nồng độ estrogen, chất làm giảm kích thích tình dục ở cả nam và nữ, Richard cho biết. Bữa sáng chứa nhiều vitamin B5, B6 sẽ giúp tránh căng thẳng và cân bằng nội tiết tố cho ham muốn tình dục lành mạnh.

6. Thực phẩm đóng hộp

Tuy rất thuận tiện cho bữa tối, nhưng thực phẩm đóng hộp chứa nhiều natri sẽ lấy hệt tâm trạng muốn “yêu”. Natri sẽ gây lên đầy hơi, do natri có tính chất giữ lại chất lỏng. Nếu thực sự cần dùng đến thực phẩm đóng hộp, bạn nên rửa sạch hoặc ngâm chúng trong nước khoảng 20 phút làm tiêu lượng muối.

7. Rượu

Một chút rượu sẽ giúp cuộc yêu thêm thi vị. Nhưng, theo tiến sĩ Richard, nồng độ rượu cao sẽ làm giảm độ nhạy cảm và bớt đạt cực khoái. Một nghiên cứu của Đại học Washington năm 2008 cũng chỉ ra rằng những đàn ông tỉnh táo duy trì cương cứng tốt hơn những người say xỉn.

8. Cháo yến mạch

Dùng cháo yến mạch vào buổi sáng rất có lợi, nhưng nó cũng khiến cơ thể sản xuất serotonin, chất gây căng thẳng. Theo tiến sĩ, một lượng vừa phải yến mạch sẽ tốt cho tình dục, nhưng vài bát sẽ có tác dụng ngược lại, làm giảm ham muốn sex. Ngoài ra, hàm lượng chất xơ cao trong yến mạch dẫn đến sự khó chịu và đầy hơi.

9. Trái cây sau bữa ăn

Trái cây rất dễ tiêu hóa nhưng dùng chúng ngay sau bữa ăn tối sẽ khiến trái cây cơ thể khó tiêu hóa bởi một lượng lớn thức ăn vẫn đọng trong bụng. Điều này sẽ làm bụng khó chịu, đầy hơi, chuột rút và các vấn đề đường ruột. Tốt nhất, bạn nên ăn hoa quả sau 2 giờ dùng bữa tối.

10 món tối kỵ trước khi làm "chuyện ấy" - 2

Trái cây sau bữa ăn ảnh hưởng đến cơ bụng

10. Đồ uống tăng năng lượng

Đồ uống tăng năng lượng sẽ kéo dài được sức chịu đựng, nhưng chỉ trong khoảng thời gian ngắn, không thể giúp bạn về đích. Và với lượng lớn caffeine và đường trong đó sẽ dẫn đến những hậu quả xấu về sau. Quá nhiều đường cũng làm giảm nồng độ testosterone, giảm ham muốn.
 
                                                                                            

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Kiến thức
Sức khỏe sinh sản Xem thêm
Báo lỗi nội dung