Đời tư ít biết của 5 "Táo quân"

Chuyện đời tư của nhóm 5 táo quân Xuân Bắc, Vân Dung, Tự Long, Quang Thắng và Công Lý.

Đất Bắc có rất nhiều danh hài nổi tiếng và có thương hiệu nhưng nhóm 5 nghệ sỹ hài thường xuyên góp mặt của Gặp Nhau Cuối Năm và gần như xấp xỉ tuổi nhau gồm Xuân Bắc, Tự Long, Công Lý, Vân Dung, và Quang Thắng. Mùa Táo Quân 2013 lại sắp đến, điểm lại cuộc sống riêng của những người mang đến tiếng cười cho màn ảnh nhỏ.

Xuân Bắc: Bà xã là con “đại gia” Hà thành

Vợ Xuân Bắc là Hồng Nhung, sinh năm 1982, vốn là con nhà đại gia buôn đồ điện tử nổi tiếng của đất Hà thành từ cuối thập niên 1990 và đầu thập niên 2000. Năm 2006, anh kết hôn và hiện tại hai vợ chồng đã có hai cậu quý tử.

Đời tư ít biết của 5 "Táo quân" - 1

Hai vợ chồng Xuân Bắc đi xem phim rạp

Lúc nào cũng cười tươi và chuyện gì cũng tỏ ra “bẻm mép” trong các chương trình truyền hình của nhà đài và các tiểu phẩm hài hước nhưng về chuyện gia đình riêng tư, Xuân Bắc rất ít khi hé lộ. Với anh, “gia đình là thiêng liêng nhất và người ngoài càng biết ít càng tốt.”

Chính vì thế mà ngay cả trước khi Xuân Bắc kết hôn, bạn bè trong giới cũng gần như không biết gì về mối tình của hai người. Sau khi kết hôn, có tin “rỉ tai” Xuân Bắc cưới vợ vì tiền nhưng anh lặng thinh và không cần lên tiếng.

Người trong giới nghệ sỹ nói anh Bắc khéo dạy vợ. Anh đã biến một tiểu thư "lá ngọc cành vàng" thành một người phụ nữ đảm đang theo đúng nghĩa người phụ nữ của gia đình.

Đời tư ít biết của 5 "Táo quân" - 2

Vợ chồng Xuân Bắc chia sẻ ảnh đi Châu Âu chơi

Nói về vợ trên báo chí: “Dù có đi ra ngoài làm việc căng thẳng thế nào đi chăng nữa, khi về nhà thấy vợ mình cười là mọi mệt mỏi và phiền muộn đều tan biến hết!".

Quả thực, Hồng Nhung vốn cũng là diễn viên trường Sân khấu điện ảnh như Xuân Bắc. Nhưng sau chị không theo nghiệp diễn mà làm sư phạm.

Chị cũng từng đóng chung với anh trong một tiểu phẩm hài có tên Tỏ Tình Qua Điện Thoại, trong đó vợ anh vào vai cô Tạ Thị Lạng “huyền thoại” khiến fan điên đảo. Đó là một tiểu phẩm của Gala Cười 2004. Ít ai ngờ hai năm sau cô Tạ Thị Lạng đã về với chàng Núi và hiện giờ họ đã có hai cậu quý tử.

Để có được thành công như hiện nay, chính Xuân Bắc từng chia sẻ: “Tôi là một người biết nắm bắt cơ hội.”

Trích đoạn tiểu phẩm về cô vợ Tạ Thị Lạng của Xuân Bắc

Công Lý lận đận đường tình duyên

Trong bộ phim truyền hình Khi người đàn ông góa vợ bật khóc đang gây sốt trên truyền hình, Công Lý đảm nhận vai diễn ông Lâm đầy ấn tượng. Sự thành công lớn ở thể loại hài kịch đã vô tình tạo cái bóng lớn cho Công Lý trong việc thử sức ở những dạng vai chính kịch hoặc bi kịch.

Trong phim, ta nhận thấy một Công Lý hoàn toàn lột xác. Từ một cô Đẩu chanh chua và những vai diễn hài hước, anh đã chuyển hẳn sang vai chính kịch - một ông bố trầm lặng, mộc mạc và truyền tải được thế giới nội tâm sâu sắc.

Đời tư ít biết của 5 "Táo quân" - 3

Ngấm đời để diễn ngọt trên phim

Kể từ sau khi chia tay Thảo Vân, Công Lý lẻ bóng nhưng chưa bao giờ xao nhãng trách nhiệm nuôi con: "Lúc tôi và Thảo Vân chia tay, tôi không dành quyền nuôi con vì tôi biết, đàn ông không thể làm tốt vai trò này bằng phụ nữ. Bản thân tôi đi diễn liên miên, hơn nữa con lại còn nhỏ. Chúng tôi có cùng quan niệm, điều gì tốt nhất cho con thì làm, không so tính thiệt hơn và cũng không tranh chấp gì.”

Vẻ ngoài hiền hậu nhưng chính anh lại thường bị nhận định là người thiếu quan tâm, hay sa đà với bè bạn, sống không chỉn chu. Anh chia sẻ: “Tôi nghĩ là số phận mà, nên có gì mà sợ. Đã là số phận, thì đôi lúc không lựa chọn được. Tôi cũng đã có cuộc sống mới của mình. Nhưng kết hôn ư, tôi chưa nghĩ tới. Tôi đã quen với cuộc sống một mình, cũng có sự tự do, thoải mái riêng. Nhưng biết đâu đấy, mai này gặp một người phù hợp, tôi lại kết hôn. Cuộc sống đã có quá nhiều điều phải nghĩ rồi, tôi cần gia đình là một nơi chốn bình yên.”

Công Lý cũng từng nói rằng dù có tìm được một người phụ nữ phù hợp thì sẽ không có đám cưới nào nữa. Điều quan trọng là sống với nhau hạnh phúc.

Đời tư ít biết của 5 "Táo quân" - 4

Ẩn ức đằng sau nụ cười

Tự Long: Vợ hay “mếu”

Từ một chàng kỹ thuật viên ngành xây dựng đến tốt nghiệp khoa Chèo trường Sân Khấu Điện Ảnh, Tự Long đã trở thành một trong những ngôi sao hài miền Bắc được nhiều người mến mộ là một hành trình của Tự Long. Trải lòng về người vợ làm viên chức nhà nước, Tự Long chia sẻ: “Vợ và con tôi phải chịu nhiều thiệt thòi.” 

Yêu nhau từ thời còn sinh viên, tính đến lúc cưới, là tròn 7 năm, bây giờ, vợ chồng Tự Long – Minh Trang đã có với nhau cậu con trai Teppy (tên thường gọi ở nhà của Vũ Tự Gia Anh). Tự Long bảo, công việc của người nghệ sỹ khiến anh phải nay đây mai đó nhưng chưa bao giờ vợ anh cằn nhằn một câu. 

Đời tư ít biết của 5 "Táo quân" - 5

Tự Long và vợ và con

Hiểu chồng đến nỗi khi nhắc đến những thiệt thòi của mình, chị Trang chỉ nói: “Vợ lính mà!”. Còn Tự Long thì đôi lúc không khỏi tự dằn vặt bản thân chỉ vì anh đã “trót” theo đuổi nghiệp diễn nên lúc vợ con cần thì không có mặt.

Tự Long được nhiều người nhận định là có hậu phương vững chắc khi sống ở rể cùng gia đình vợ và đi về tối ngày.

Đời tư ít biết của 5 "Táo quân" - 6

Cậu ấm là trên hết!

Vân Dung: Được lòng cả mẹ chồng

Vân Dung khôn ngoan nhất trần đời”, đó là chia sẻ của Quang Thắng về bạn mình. Quả thực, ngoài đời thực, Vân Dung khéo léo tới nỗi được cả lòng của mẹ chồng. Kể từ khi cưới, chị và mẹ chồng rất hòa hợp nhau.

Đơn giản bởi vì chị sống ở Hà Nội và mẹ chồng sống ở Sài Gòn. Sự thực thì, chuyện tình cảm của Vân Dung ngay từ đầu đã “oái oăm”. Chồng chị gặp chị lần đầu đã chê chị :”Sao mà người gì mà xấu thế” và chị cũng chê lại chồng: “Anh cũng xấu thế còn gì”.

Thế nhưng cái con người mà “Người như đào thế Nhật Tân”, “Miệng như sô cô la mút dở”, “Mặt mỏng quẹt”, “Người phụ nữ điêu nhất đất nước”, “Trông như màn hình siêu phẳng”, “Thảo mai”, “Đanh đá lại còn chua ngoa”… ấy lại là một người phụ nữ có duyên ngầm nên hai anh chị đã cưới nhau.

Đời tư ít biết của 5 "Táo quân" - 7

Đã xấu còn chê người ta!

Vì cuộc sống nghề nghiệp, Vân Dung chọn sống ở Hà Nội còn chồng chị phải công tác trong Sài Gòn. Hai vợ chồng xa nhau đã hơn 8 năm và có với nhau một mụn con. Ở ngoài đời, Vân Dung có cuộc sống tài chính ổn định, chị sống ở khu đô thị. Chị cũng nuôi dạy con cái đơn giản và nghiêm chỉnh.

Nhiều người khi nhìn thấy một Vân Dung đời thường khi không có hóa trang thì thốt lên: “Ôi Vân Dung xinh thế!”, “Ôi Vân Dung hiền thế!”

Đời tư ít biết của 5 "Táo quân" - 8

Vân Dung và chồng gần đây đi xem nhạc Kpop

Quang Thắng: Bị phạt vì có 3 con

Một Thắng "vẹo" với cái mũi to quá khổ lúc nào cũng cười toác cả miệng như chưa biết đến nỗi buồn. Và một Quang Thắng mỏi mệt, chạnh lòng khi nhìn lại cuộc sống đang quá ngổn ngang.

Anh nói, nếu được chọn lại từ đầu, anh sẽ không chọn nghề diễn viên vì nó quá bạc bẽo. Mang tiếng cười cho khán giả nhưng mình thì có lúc khóc trong lòng,” mọi người nhận xét và anh tự nhận xét về mình như vậy.

Đời tư ít biết của 5 "Táo quân" - 9

Ảnh cưới Quang Thắng

Anh kết hôn muộn ở tuổi 34 bởi khi đó cuộc sống mới thoải mái hơn. Không phải là quê gốc Hà Nội, Quang Thắng ngay cả sau khi có gia đình vẫn chật vật với cuộc sống và tài chính. “Tôi phải gồng gánh cả một gia đình. Chả nghèo, mà hơn 10 năm rồi không mua nổi một tấc đất cắm dùi ở Hà Nội. Đó vẫn đang là một giấc mơ.”

“Nhiều lúc đi diễn về, hôm ở trọ nhà người này, hôm ở nhà người khác, tôi thấy đời nghệ sĩ sao mà buồn thảm thế. Giờ vợ tôi nghỉ làm ở nhà vì sinh con thứ 3, nên tôi càng thêm gánh nặng. Còn catse cũng tùy thôi, diễn từ thiện, diễn cho sinh viên thì tôi không lấy tiền, còn những nơi sản xuất ra tiền thì mình phải lấy để bù cho công sức lao động của mình chứ.”

Mới đây nhất, vợ anh bị thôi việc vì sinh con thứ ba, phải ở nhà trông con. Điều đó khiến cho người đàn ông độc đinh càng chật vật hơn.

Đời tư ít biết của 5 "Táo quân" - 10

Quang Thắng và vợ con

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngô Tây ([Tên nguồn])
Ngôi sao điện ảnh Việt Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN