Chèo xuồng hát, Kyo York đốn tim fan

Sự kiện: Sao Việt

Sau 4 năm sinh sống tại Việt Nam, chàng ca sỹ như đã thuộc từng con nước miền Tây vừa ra MV mới tri ân vùng sông nước Nam bộ này: Quê Bác Ba Phi. MV hiện đang gây sốt

Quê bác Ba Phi (sáng tác Nguyễn Hà) là MV thứ hai trong chuỗi "Nhật ký âm nhạc" của Kyo York sau MV Hello Hạ Long. Clip này được quay nhân chuyến Kyo lưu diễn tại các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long và tham gia diễn chương trình “Giai điệu Phương Nam” tại Cần Thơ cuối tháng 6-2013.

Chèo xuồng hát, Kyo York đốn tim fan - 1

Kyo York vào vai chàng nông dân Nam Bộ hát mượt mà trong MV mới

Riêng lời hát truyền cảm, ngọt ngào và rất tài tử của Kyo York đã khiến rất nhiều con tim thổn thức. Những ca từ mang âm hưởng dân ca được Kyo York thể hiện có phần mới mẻ đang được các bạn trẻ yêu thích. MV còn khiến fan phát sốt vì những hình ảnh ấn tượng về một miền Tây được ekip sản xuất khai thác triệt, mặc dù đây chỉ là một MV được sản xuất ngẫu hứng trong chuyến lưu diễn miền Tây của Kyo York.

Chèo xuồng hát, Kyo York đốn tim fan - 2

Kyo York hát giữa sông nước miền Tây

Theo lời Kyo York, Quê Bác Ba Phi được làm không chỉ bằng máy móc và kĩ thuật, mà còn là những tình cảm bồi hồi của anh. Trả lời phỏng vấn trên một tờ báo, Kyo chia sẻ: ““Kyo có duyên gắn bó với VN. Đây là nơi mang đến cho Kyo những trải nghiệm thú vị về văn hoá, ẩm thực, con người và đặc biệt nhất phải nói đến đó là âm nhạc, tất cả những trải nghiệm này Kyo không thể nào quên trong cuộc sống của mình. Nên Kyo nghĩ ra “dự án” nhỏ này để lưu giữ những  hình ảnh và kỷ niệm đẹp giữa VN và Kyo. Bên cạnh đó Kyo cũng muốn gửi tặng đến tất cả những ai yêu mến và quan tâm văn hoá, phong cảnh, con người VN”.

MV Quê Bác Ba Phi do Kyo York thể hiện

Miền Tây là nơi đầu tiên Kyo York học cách thích nghi với môi trường Việt Nam, là cánh cửa dẫn anh tới hiện tại hôm nay. Năm 2009, Kyo đến Việt Nam, gặp rất nhiều khó khăn vì sự khác biệt ngôn ngữ, văn hóa, lối sống... Thế nhưng, anh vẫn vượt qua được và dạy học ở miền Tây hơn một năm. Khi lên TP HCM để theo đuổi con đường ca hát, Kyo York vẫn luôn nhớ về nơi đã cho anh rất nhiều kỷ niệm.

Sau khi được đăng trên Youtube, rất nhiều người bình luận thích thú như “Quá anh kyo ơi, công nhận anh hát nhạc miền tây hay như vậy, phát âm chuẩn ghê. Nói chung là anh hát hay lăm, rất có duyên. Chúc anh thành công.” Một số người bất ngờ: “Không ngờ miền Tây đẹp thế! Không ngờ anh Kyo hát giọng miền Tây ở câu ''Bắt con cá nướng trui làm măm rượu trắng đón người bạn xa'' lại hay thế!”.

Cách đây không lâu, Kyo York cũngđốn đổ rất nhiều trái tim người hâm mộ sau khi ra album Hello Hạ Long để vinh danh kỳ quan thiên nhiên của Việt Nam.

Chèo xuồng hát, Kyo York đốn tim fan - 3

Kyo York đứng giữa cánh đồng cò bay thẳng cánh

Ca từ mênh mang miền tây của Quê Bác Ba Phi:

"Ở nơi quê của Bác Ba Phi
Người dân vẫn luôn vang tiếng cười
Dù hai sương một nắng vẫn cười vang
Dù nước lớn ngập trắng vẫn cười vang
Ở nơi quê của Bác Ba Phi
Người dân vẫn luôn vang tiếng cười
Cười vang khi cây trái luôn ngọt thơm
Cười vang khi cây lúa luôn trổ bông
Miền Tây ơi con sông luôn chảy quanh
Miền Tây ơi câu ca luôn ầu ơ
Miền Tây ơi....
Siêng năng như cánh cò bay
Chất phác như ngọn dừa xanh
Người miền Tây luôn luôn bên nhau luôn luôn thương nhau
Mênh mang như sông Hậu Giang
Ấm áp như bình rượu cay
Người miền Tây luôn luôn giang tay luôn luôn hiếu khách
Bắt con cá nướng trui
Làm mâm rượu trắng đón người bạn xa".

Những hình ảnh Kyo York trong MV mới:

Chèo xuồng hát, Kyo York đốn tim fan - 4

Chèo xuồng hát, Kyo York đốn tim fan - 5

Chèo xuồng hát, Kyo York đốn tim fan - 6

Chèo xuồng hát, Kyo York đốn tim fan - 7

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngô Tây ([Tên nguồn])
Sao Việt Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN