Bất ngờ hậu trường "xấu xí" của Đại gia Gatsby

Tất cả những cảnh phim xa hoa và lộng lẫy của phim đều được phần lớn xử lý bằng công nghệ máy tính. Clip hậu trường lột tả hết những bối cảnh đơn giản lại trở thành hoành tráng trong Đại Gia Gatsby.

The Great Gatsby (Đại Gia Gatsby) đang gây sốt tại các phòng vé Việt. Hai yếu tố khiến ngay cả những fan điện ảnh khó tính nhất cũng mê mẩn là dàn cảnh lộng lẫy và phục trang, hóa trang hảo hạng.

Việc dàn cảnh giúp tạo ra một bối cảnh đô thành New York sung túc những 1920, với những tòa nhà chọc trời lung linh, khu Long Island giàu sụ. Đặc biệt phải kể đến những lâu đài triệu đô của Gatsby với những cảnh tiệc tùng vô cùng xa hoa. Phục trang và hóa tráng chưa bao giờ chỉn hơn như vậy với những mũ áo, giày váy, batong và xe hơi siêu sành điệu.

Thực chất, tất cả những xa hoa và lộng lẫy của phim đều được phần lớn xử lý bằng công nghệ máy tính. Clip hậu trường dưới đây của chuyên gia kỹ xảo cho phim là Chris Godfrey, lột tả hết những bối cảnh đơn giản lại trở thành hoành tráng trong Đại Gia Gatsby.

Bất ngờ hậu trường "xấu xí" của Đại gia Gatsby - 1

Bất ngờ hậu trường "xấu xí" của Đại gia Gatsby - 2

Đô thành rực rỡ ngựa xe như nước lại thực chất là cảnh quay trong studio với hơn 10 diễn viên quần chúng

Bất ngờ hậu trường "xấu xí" của Đại gia Gatsby - 3

Bất ngờ hậu trường "xấu xí" của Đại gia Gatsby - 4

Cảnh quay nhân vật Nick và Gatsby chạy chiếc xe vàng óng sành điệu chạy qua cầu lớn bắc ngang con sông rộng thực chất lại chỉ là họ ngồi trên xe trong trường quay và rung rung chiếc xe đạo cụ.

Clip hậu trường "phô" sức mạnh của công nghệ trong Đại Gia Gatsby:

Đại Gia Gatsby ban đầu được dự định quay ở thành phố New York nơi được cuốn tiểu thuyết gốc lấy bối cảnh. Nhưng đạo diễn Baz Luhrmann đã chọn quay ở Sydney, Úc. Việc quay phim bắt đầu từ tháng 9/2011 tại trường quay của Hãng Fox ở Úc. Thời gian quay diễn ra trong đúng 1 năm. Việc quay phim hầu hết diễn ra trong trường quay, và có rất nhiều cảnh được làm hiệu ứng đặc biệt sau đó (quay với phông nền bạt màu xanh, sau đó dùng máy tính xóa phông xanh và chèn cảnh cần chèn vào.)

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Chí Sỹ ([Tên nguồn])
Ngôi sao điện ảnh Hollywood Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN