Trương Nghệ Mưu quay Thằng gù nhà thờ Đức Bà

Sự kiện: Sao Hoa ngữ

Tờ Variety của Mỹ mới đây đưa tin, đạo diễn Trương Nghệ Mưu đang bắt tay vào thực hiện bộ phim về anh gù Quasimodo dựa theo tiểu thuyết nổi tiếng của đại văn hào Pháp Vitor Hugo.

Tờ Variety đưa ngày 31/7 cho hay, chuông nhà thờ Đức Bà sắp ngân vang trên màn ảnh rộng khi đạo diễn của Anh hùng/Hero đang tiến hành bàn bạc với hãng Warner Bros về kế hoạch dàn dựng bộ phim mang tên Quasimodo. Theo đó, kịch bản phim đang được Warner Bros hoàn thiện qua sự chấp bút của hai biên kịch gia từ Sherlock Holmes 2 là Michele Mulroney và biên kịch Kieran.

Đến thời điểm hiện tại, đã có tên của nam tài tử 45 tuổi người Mỹ Josh Brolin sẽ tham gia diễn xuất. Ngoại hình của anh được đánh giá là khá gần gũi với nhân vật thằng gù Quasimodo, vì vậy nhiều người dự đoán, rất có thể vai diễn của Josh sẽ là thằng gù kéo chuông ở nhà thờ Đức Bà.

Trương Nghệ Mưu quay Thằng gù nhà thờ Đức Bà - 1

Thông tin trên tờ Variety đăng tải việc đạo diễn Trung Quốc Trương Nghệ Mưu dàn dựng bộ phim về Thằng gù ở nhà thờ Đức Bà

Ngay khi truyền thông Trung Quốc biết được thông tin trên, các hãng thông tấn báo chí đã sốt sắng gọi điện hỏi thăm những người có liên quan đến đạo diễn Trương Nghệ Mưu để xác thực. Nếu đúng, đây sẽ là bộ phim điện ảnh tiếp theo đạo diễn Trương hợp tác với Hollywood sau Kim lăng thập tam thoa/Flowers of War.

Phóng viên tờ QQ đã liên lạc với trợ lý của Trương Nghệ Mưu là cô Bành nhưng cô không nhận máy. Trong khi nhân viên từ hãng Warner Bros ở Trung Quốc cũng cho biết, đơn vị ở đây chưa hề nhận được thông tin nào về sự việc trên. Trong khi đó, người phụ trách phòng truyền thông của công ty điện ảnh Nhạc Thị/Le Vision Picture - nơi Trương Nghệ Mưu mới về đầu quân đã chia sẻ bộ phận của ông không nhận được tin tức gì từ lãnh đạo về bộ phim này.

Giám đốc điều hành của Le Vision Picture là ông Trương Chiêu ngay lập tức trả lời về ý đồ của các phóng viên hỏi về bộ phim Quasimodo: “Đó chỉ là tin đồn nhảm! Nếu có việc này chúng tôi sẽ ngay lập tức thông báo rộng khắp cho truyền thông và công chúng Trung Quốc”.

Bên cạnh đó, ông này còn tiết lộ thêm về dự án điện ảnh mới mang tên Trở lại của đạo diễn Trương Nghệ Mưu. Bộ phim hiện tại đang được bắt tay cho khâu tiền kỳ, còn về thời gian bấm máy vẫn chưa có lịch quay cụ thể.

Trương Nghệ Mưu quay Thằng gù nhà thờ Đức Bà - 2

Sau Christian Bale, đạo diễn Trương sẽ lần thứ hai hợp tác với ngôi sao của Hollywood là Josh Brolin (phải).

Giới điện ảnh Trung Quốc dự đoán, rất có thể sau khi khai máy bộ phim Trở lại, Trương Nghệ Mưu sẽ bắt tay vào dàn dựng dự án điện ảnh đầu tiên với phương Tây là Quasimodo. Nhiều người hâm mộ bán tín bán nghi về việc Trương Nghệ Mưu đang giấu nhẹm thông tin về việc này. Nhiều ý kiến tỏ ra tin tưởng về thông tin đăng tải trên tờ Variety, vì nhiều khi chuyện "trong nhà chưa tỏ, ngoài ngõ đã thông". Hơn nữa, hãng Warner Bros có thể đã đánh tiếng với truyền thông Mỹ, vì vậy rất có thể đây là một thông tin đáng tin cậy, mặc dù truyền thông Trung Quốc vẫn không khai thác được tin tức nào khả quan.

Nếu thông tin trên Variety có thực thì đây sẽ là lần thứ 2 đạo diễn Trương làm việc với các ngôi sao của kinh đô điện ảnh lớn nhất thế giới, sau lần cộng tác với nam tài tử Christian Bale trong Kim lăng thập tam thoa.

Tác phẩm Thằng gù ở nhà thờ Đức Bà nói về cô nàng gypy Esmeralda bị buộc tội giết người và người duy nhất có thể cứu được cô là anh gù Quasimodo, người làm nghề kéo chuông ở Nhà thờ Đức Bà.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Long Hy ([Tên nguồn])
Sao Hoa ngữ Xem thêm
Báo lỗi nội dung