Kim Tae Hee vào vai hoàng hậu nổi tiếng

Sự kiện: Showbiz Hàn Quốc

"Nàng công chúa" thử sức với vai cổ trang đầu tiên trên truyền hình.

Nếu như lịch sử Trung Quốc nổi tiếng với Võ Tắc Thiên thì lịch sử Hàn Quốc hoàng hậu nổi tiếng nhất là Trương Hi Tần (Jang Hee Bin).

Đã có rất nhiều nữ diễn viên nổi tiếng của Hàn Quốc từng được giao trọng trách vai diễn Jang Hee Bin mang ý nghĩa lịch sử này.

Từ năm 1981, đài MBC đã sản xuất bộ phim truyền hình mang chính tên vị hoàng hậu Jang Hee Bin và bữ diễn viên Lee Mi Sook là người đầu tiên đảm nhiệm.

Tiếp đó, năm 1995, đài SBS tiếp tục sản xuất bộ phim truyền hình cùng tên, lần này nữ diễn viên Jung Sun Kyung được giao vai.

Tới năm 2002, đài KBS2 trở thành hãng truyền hình thứ 3 của Hàn đứng ra làm một bộ phim về nhân vật lịch sử quan trọng này.

Vai diễn được giao cho Kim Hye Soo. Cô đã hoàn thành xuất sắc vai diễn, để lại nhiều nước mắt trong lòng người xem.

Nữ diễn viên Lee So Yeon trong phim cổ trang Dong Yi (năm 2010) cũng đã mang tới sự đồng cảm cho khán giả về nhân vật Jang Hee Bin.

Kim Tae Hee vào vai hoàng hậu nổi tiếng - 1

Jung Sun Kyung vai Jang Hee Bin năm 1995

Kim Tae Hee vào vai hoàng hậu nổi tiếng - 2

Kim Tae Hee vào vai hoàng hậu nổi tiếng - 3

Kim Tae Hee vào vai hoàng hậu nổi tiếng - 4

Kim Hye Soo hoàn thành xuất sắc vai diễn số phận bi kịch của Jang Hee Bin

Kim Tae Hee vào vai hoàng hậu nổi tiếng - 5

Lee So Yeon vai Jang Hee Bin trong phim Dong Yi (năm 2010)

Mới đây, đài SBS tiếp tục triển khai dự án phim truyền hình cổ trang dự kiến mang tên Jang Ok Jeong Sống trong tình yêu.

Nữ diễn viên Kim Tae Hee nhiều khả năng sẽ đảm nhiệm vai nữ chính quan trọng này.

Kim Tae Hee vào vai hoàng hậu nổi tiếng - 6

Kim Tae Hee trở lại với phim cổ trang?

Bên cạnh đó, phía nhà sản xuất đã đạt được thỏa thuận miệng với Kim Tae Hee về vấn đề này. Hiện đang trong khâu điều chỉnh một số chi tiết trong hợp đồng casting chính thức.

Theo đó, Kim Tae Hee sẽ trở lại màn ảnh nhỏ sau khoảng hơn 2 năm kể từ khi đóng bộ phim My Princess vào tháng 2 năm 2011.

Phía nhà sản xuất thông báo, dự kiến khởi quay vào cuối năm nay để kịp lên sóng vào tháng 3 năm sau.

“Đây là bộ phim có nội dung sâu sắc, đưa đến cho người xem cảm giác hiện đại hơn là những điểm khác biệt về thời đại lịch sử, nhưng phim cũng kết hợp cả sự tưởng tượng” - nhà sản xuất giới thiệu.

Đã có rất nhiều nữ diễn tên tuổi đảm nhiệm vai Jang Hee Bin, vậy nên khán giả đang rất mong chờ vào tạo hình mới mẻ của Kim Tae Hee trong vai vị hoàng hậu nổi tiếng này.

Trước đó, năm 2006, Kim Tae Hee từng tham gia phim điện ảnh cổ trang The Restless (Chuyện tình chốn thiên đàng) thuộc thể loại võ hiệp, giả tưởng. Nếu nhận lời vào dự án lần này thì đây là lần đầu tiên nữ diễn viên này thử sức với một phim cổ trang truyền hình.

Khán giả đang rất háo hức, từ một công chúa “lên chức” hoàng hậu, Kim Tae Hee sẽ biến đổi ra sao?

Kim Tae Hee vào vai hoàng hậu nổi tiếng - 7

Kim Tae Hee vào vai hoàng hậu nổi tiếng - 8

Kim Tae Hee vào vai hoàng hậu nổi tiếng - 9

Tạo hình cổ trang của Kim Tae Hee trong phim điện ảnh giả tưởng Chuyện tình chốn thiên đàng

Đôi nét về nhân vật lịch sử Jang Hee Bin của Triều Tiên:

Bà là hoàng hậu thứ hai của vua Túc Tông, vị vua thứ 19 của nhà Triều Tiên. Cuộc đời bà được nhiều phim truyền hình Hàn khai thác làm nguyên mẫu. Tên của bà là Jang Ok Jeong. Năm 1688, bà sinh hạ hoàng tử đầu tiên cho nhà vua và cũng từ đây gây ra cuộc tranh giành đẫm máu trong hậu cung. Nhà vua muốn phong con trai của Jang Ok Jeong làm thái tử và sắc phong bà lên hàng Hy Tần. Trong triều phía Lão luận một mức phản đối vì muốn bảo vệ hoàng hậu In Hyeon. Nhà vua nổi giận, xử tử nhiều người trong phái này, hoàng hậu bị lưu đày. Hy Tần (Jang Hee Bin) được trở thành hoàng hậu. Năm 1694, nhà vua hối hận, đón hoàng hậu In Hyeon trở về, Jang Hee Bin trở lại ngôi vị Hy Tần.

Nhiều câu chuyện được lan truyền trong dân gian kể rằng, năm 1701, tức 7 năm sau khi được trở lại hoàng cung, hoàng hậu In Hyeon lâm bệnh chết là do quý phi Jang Hee Bin đã yểm bùa. Sự việc bị phát giác, bà bị xử tử.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quỳnh_An (Theo Daum)
Showbiz Hàn Quốc Xem thêm
Báo lỗi nội dung