Thêm một cửa hàng Bách Hóa Xanh bị lập biên bản vì bán hàng cao hơn giá niêm yết

Thứ Hai, ngày 19/07/2021 10:41 AM (GMT+7)

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện cửa hàng Bách Hóa Xanh bán hàng không niêm yết giá và bán giá cao hơn so với giá niêm yết.

Ngày 19/7, Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk thông tin, vừa lập biên bản vi phạm hành chính một cửa hàng Bách Hóa Xanh ở địa bàn TP Buôn Ma Thuột.

Trước đó, chiều 18/7, lực lượng Quản lý thị trường Đắk Lắk đã kiểm tra cửa hàng Bách Hóa Xanh Đắk Lắk, đường Ngô Quyền, TP Buôn Ma Thuột.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng quản lý thị trường phát hiện cửa hàng này bán hàng không niêm yết giá và bán cao hơn giá niêm yết.

Ngay sau đó, lực lượng quản lý thị trường đã lập biên bản vi phạm hành chính những hành vi trên để xử lý theo quy định.

Thêm một cửa hàng Bách Hóa Xanh bị lập biên bản vì bán hàng cao hơn giá niêm yết - 1

Lực lượng quản lý thị trường Đắk Lắk phát hiện cửa hàng này bán hàng không niêm yết giá và bán cao hơn giá niêm yết.

Thêm một cửa hàng Bách Hóa Xanh bị lập biên bản vì bán hàng cao hơn giá niêm yết - 3

Lực lượng Quản lý thị trường Đắk Lắk kiểm tra cửa hàng Bách Hóa Xanh Đắk Lắk

Sáng 18/7, Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk có văn bản hỏa tốc về việc triển khai các giải pháp phòng chống COVID-19. Trong đó, yêu cầu các đội quản lý thị trường tiếp tục bám sát và quản lý chặt chẽ địa bàn, kiên quyết không để xảy ra tình trạng đầu cơ, găm hàng, tăng giá bất hợp lý đối với các hàng hóa thiết yếu như lương thực, thực phẩm, thuốc tân dược, các loại vật tư, trang thiết bị y tế…

Thêm một cửa hàng Bách Hóa Xanh bị lập biên bản vì bán hàng cao hơn giá niêm yết - 4

Quản lý thị trường TP.HCM công khai và niêm yết số điện thoại đường dây nóng 028.39322491 để người dân, siêu thị phản ánh tình trạng gom hàng siêu thị đem ra ngoái bán thu lời.

Tại TP.HCM những ngày qua, Cục Quản lý thị trường TP.HCM đã kiểm tra thực tế tại nhiều cửa hàng Bách Hóa Xanh để xác minh vụ việc người dân tố đơn vị này bán hàng tăng giá, đặc biệt là hàng nông sản giữa dịch COVID-19.

Ông Trương Văn Ba - Cục trưởng Cục Quản lý thị trường TP.HCM cho biết: “Hiện nay tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, việc Bách Hóa Xanh và các hệ thống siêu thị, cửa hàng đưa hàng hóa phục vụ nhân dân là việc làm rất là tốt. Đặc biệt, đối với những mặt hàng liên quan chống dịch như vật tư y tế, thuốc tân dược và các mặt hàng bà con tiêu dùng hàng ngày như rau củ quả, thịt, cá, trứng. Các mặt hàng này chúng tôi sẽ thường xuyên nắm bắt thông tin, kiểm tra để kịp thời phát hiện những hành vi vi phạm”.

Nguồn: http://danviet.vn/them-mot-cua-hang-bach-hoa-xanh-bi-lap-bien-ban-vi-ban-hang-cao-hon-gia-niem-y...

Một cửa hàng bị lập biên bản vì bán sai giá niêm yết, Bách Hóa Xanh nói gì?

Bách Hóa Xanh là chuỗi siêu thị thuộc Công ty Cổ phần Đầu tư Thế Giới Di Động, kinh doanh hai nhóm hàng chính gồm hàng...

Theo Dương Thanh (Dân Việt)
sự kiện Kinh tế toàn cảnh
Báo lỗi nội dung