Sửng sốt với thứ bên trong quả dưa "khủng" nặng 10kg nhưng dân mạng "nổi điên" vì điều này

Thứ Tư, ngày 12/05/2021 19:19 PM (GMT+7)

Màn bổ quả dưa "khủng" nặng tới 10 kg của cô gái khiến dân mạng không khỏi bực mình. 

Trong tất cả các màn bổ hoa quả, dưa hấu có lẽ là loại quả được quan tâm hơn cả. Những clip bổ dưa thường đạt lương tương tác rất cao trên MXH bởi nó làm thỏa mãn tính tò mò của người xem. 

Nếu gọi xẻ dưa là một "nghệ thuật" thì những người cầm dao chính là "nghệ nhân". Có những quả tưởng không ngon nhưng kết quả lại đầy bất ngờ, ngược lại, dù nhiều người đã phải bỏ ra số tiền không hề nhỏ nhưng lại nhận về những cái kết "đắng".

Mới đây, một cô gái hí hửng khoe quả dưa hấu "siêu khủng", nặng tới 10kg vừa mua ở ngoài chợ và quay clip bổ dưa để mọi người cùng xem. Chưa bàn tới chất lượng, nhưng số cân nặng "khủng" của quả dưa này cũng đủ khiến người xem chăm chú vào màn hình theo dõi.

Sửng sốt với thứ bên trong quả dưa "khủng" nặng 10kg nhưng dân mạng "nổi điên" vì điều này - 1

Nhìn bề ngoài trông quả dưa tươi rói, tròn trĩnh, và với cân nặng như thế, nhiều người đồn đoán rằng quả dưa này sẽ rất ngon. Và khi cô gái bổ ra, tất cả đều trầm trồ vì đúng như dự đoán, quả dưa hấu này có phần vỏ mỏng dính, phần ruột đỏ mọng, ăn thử thì thấy ngọt lịm. Chồng của cô gái này cũng phải tấm tắc khen "vậy là không lầm rồi".

Sửng sốt với thứ bên trong quả dưa "khủng" nặng 10kg nhưng dân mạng "nổi điên" vì điều này - 3

Tuy nhiên, bên cạnh những bình luận cô gái khen "mát tay" trong việc chọn hoa quả, thì điều khiến dân mạng "nổi điên" đó là thay vì dùng con dao phù hợp, cô gái lại dùng con dao rất bé, bổ mãi không xong quả dưa "siêu to khổng lồ" khiến rất nhiều cư dân mạng thở dài: "Chỉ xem thôi nhưng cũng thấy bực mình". Hơn nữa, con dao quá ngắn khiến lát cắt quả dưa cũng không được thẳng thớ, nhìn mất thẩm mỹ.

Sau khi bị dân mạng la ó, cô gái đã đăng tiếp một video khác để khoe thành quả. Dù vậy, màn bổ dưa của cô gái vẫn khiến nhiều người "phát bực".

"Có tiền mua quả dưa to như thế mà lại không sắm lấy con dao tử tế mà bổ hoa quả. Nhìn con dao thấy mắc mệt", bạn Nam Anh bình luận. 

"Nhìn quả dưa rõ ngon mà cái dao làm nham nhở luôn. Thật sự, xẻ dưa hấu, xẻ mít là một bộ môn khiến tôi thấy bực mình nhất mỗi khi xem TikTok", bạn Nga Nguyễn nói. 

Dưa hấu là loại hoa quả mùa hè thanh mát, ngon ngọt, được nhiều người yêu thích. Hiện trên thị trường, dưa hấu đang được bán với giá khoảng 10.000-12.000 đồng/kg. 

Để chọn được quả dưa ngon không phải chuyện dễ dàng. Có những quả trông rất đẹp mã nhưng bên trong lại khiến mọi người thất vọng. Vì thế, khi chọn dưa, chị em cần để ý những điều sau:

- Rốn dưa: Vòng tròn dưới cùng của quả dưa chính là rốn dưa. Nếu rốn dưa to có nghĩa là quả dưa này vỏ dày, độ ngọt thấp hơn. Rốn dưa nhỏ là quả vỏ mỏng, ngọt hơn. 

Sửng sốt với thứ bên trong quả dưa "khủng" nặng 10kg nhưng dân mạng "nổi điên" vì điều này - 4

- Đường vân: Với những quả chín tự nhiên, đường vân sẽ rất rõ ràng. Ngược lại nếu đường vân có kết cấu lộn xộn là dưa chưa đủ già.

- Cuống dưa: Dưa đã già cuống khô, héo và cong. Nếu cuống dưa màu xanh, thẳng, chứng tỏ dưa hái sớm, chưa quá chín. 

Sửng sốt với thứ bên trong quả dưa "khủng" nặng 10kg nhưng dân mạng "nổi điên" vì điều này - 5

- Đáy có màu vàng: Đáy quả dưa là nơi tiếp xúc với mặt đất nên hay có màu vàng. Nếu có màu vàng đậm hoặc vàng cam chứ không phải vàng trắng, chứng tỏ dưa ngon, già. 

Sửng sốt với thứ bên trong quả dưa "khủng" nặng 10kg nhưng dân mạng "nổi điên" vì điều này - 6

Nguồn: http://danviet.vn/sung-sot-voi-thu-ben-trong-qua-dua-khung-nang-10kg-nhung-dan-mang-noi-dien-vi-...

Thứ quả lạ lẫm chỉ có ở miền Tây, tràn ra Hà Nội khiến 90% chị em bất ngờ vì nhầm lẫn

Mấy năm trở lại đây, cứ đến mùa thứ quả này lại tràn ra Hà Nội.

Theo Chi Phan (Dân Việt)
sự kiện Kinh tế toàn cảnh
Báo lỗi nội dung