Thanh socola bé chưa bằng lòng bàn tay nhưng giá lên tới cả chục triệu

Thứ Ba, ngày 11/05/2021 05:00 AM (GMT+7)

Khi thế giới đón nhận tình yêu đối với thực phẩm chất lượng cao, ngành công nghiệp sô cô la thủ công đang trải qua một bước phát triển nhảy vọt. Và thật công bằng khi nói rằng công ty của Ecuador, TO'AK Chocolate, đang đi trước trong cuộc hành trình thành công nhưng đầy thử thách này.

Trong thập kỷ qua, thị trường cà phê thủ công đã chứng kiến một sự gia tăng mạnh mẽ, bao gồm cả lĩnh vực cà phê đặc sản và rượu vang hảo hạng. Le Compte – Giám đốc điều hành của TO'AK Chocolate - cho biết người tiêu dùng không ngừng tìm kiếm những thứ mới mẻ và thú vị, trong đó sô cô la thủ công là điều tiếp theo.

Thanh socola bé chưa bằng lòng bàn tay nhưng giá lên tới cả chục triệu - 1

Được bán với mức giá 450 USD (hơn 10 triệu VND), To’ak chocolate đã soán ngôi thanh socola đen nguyên chất đắt nhất thế giới hiện nay.

Hơn 700 hợp chất khác nhau được tìm thấy trong loại socola này, hay còn gọi là "thức ăn của các vị thần" trong tiếng Latinh, để mang đến nhiều hương vị phong phú. Để đảm bảo những người yêu thích socola có cơ hội trải nghiệm một trong những loại socola lâu đời nhất trên thế giới, TO'AK Chocolate đang thực hiện nhiều biện pháp để bảo tồn sản phẩm cổ xưa mà người Inca từng coi là quý hơn vàng.

Loại socola này được làm cây Nacional có nguồn gốc từ 5.000 năm trước ở Ecuador, nơi sản sinh ra cacao. Giống cây này gần như đã biến mất vào năm 1916 khi một căn bệnh trên cây xuất hiện. Để cứu cây cacao Nacional cổ xưa lịch sử của Ecuador khỏi bờ vực tuyệt chủng, TO'AK Chocolate đã thành công trong việc truy tìm những cây cacao Nacional nguyên chất.

To’ak Chocolate sở hữu một hương vị khó quên, cùng chất lượng tuyệt hảo khi được sản xuất từ loại cacao Arriba quý hiếm bậc nhất thế giới chỉ có tại Ecuador. Một hộp socola đầy đủ sẽ bao gồm: một thanh socola 42 gam, một hộp đựng, một cuốn sách giới thiệu thông tin về ca cao Nacional và một thanh gắp socola bằng gỗ.

Người đại diện của hãng To’ak cho biết: “Chúng tôi luôn mong muốn tạo ra loại socola cao cấp dành riêng cho những người sang trọng và tinh tế, To’ak Chocolate không phải là món đồ ăn vặt cho tất cả mọi người, để cảm nhận được hương vị tuyệt vời của chúng, hãy thưởng thức như cách bạn thưởng thức rượu vang hảo hạng”.

Do làm từ nguyên liệu quý hiếm nên số lượng socola nguyên chất của hãng To’ak bán ra rất hạn chế. Vì vậy, mỗi năm, To’ak dự kiến chỉ bán ra hơn 1.000 sản phẩm, tuy nhiên, để đạt được hay không còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác, đặc biệt là điều kiện thời tiết.

Nguồn: http://danviet.vn/thanh-socola-be-chua-bang-long-ban-tay-nhung-gia-len-toi-ca-chuc-trieu-5020211...

3 loại quả ở Việt Nam mọc dại, sang ”nước người ta” thành đặc sản giá đắt không tưởng

Đây là những quả bình dân, thậm chí mọc dại ở Việt Nam nhưng sang nước ngoài lại vào hẳn siêu thị, giá cao ngất

Theo Xuyến Chi (Dân Việt)
sự kiện Đắt - Độc - Lạ
Báo lỗi nội dung