Một năm khó khăn vì Covid-19, hãng hàng không cũng đi bán mai, đào Tết

Sự kiện: Kinh tế toàn cảnh

Chỉ cần vài cú click chuột người miền Bắc có thể mua mai vàng từ miền Nam và người miền Nam có thể mua đào từ miền Bắc thông qua website của Vietnam Airlines.

Thay vì chỉ vận chuyển cho hành khách, năm nay Vietnam Airlines kiêm luôn việc buôn bán cành đào, cây mai Tết. Từ nay đến cận Tết nguyên đán 2022, hành khách có nhu cầu mua mai và đào kèm dịch vụ vận chuyển đến tận nhà tại Hà Nội hoặc TP HCM có thể đặt hàng trên website của Vietnam Airlines.

Một năm khó khăn vì Covid-19, hãng hàng không cũng đi bán mai, đào Tết - 1

Hãng hàng không Vietnam Airlines chính thức kiêm thêm việc buôn bán cành đào, cây mai Tết

Đây là quyết định vừa được Vietnam Airlines công bố và cho biết việc này sẽ giúp hãng có thể tăng thêm doanh thu vào dịp Tết Nguyên đán sau những ảnh hưởng của đại dịch.

Theo đó, khách hàng có thể mua cành đào, cây mai kèm theo dịch vụ vận chuyển đến tận nhà tại Hà Nội hoặc TP.HCM trên VNAMALL. Hành khách có thể bắt đầu đặt cành đào, cây mai từ ngày 7/1 và nhận hàng tận nhà trước Tết.

Sẽ là dịch vụ mới rất tiện lợi, khi khách hàng ở miền Nam dễ dàng mua cành đào miền Bắc và người dân ở miền Bắc cũng có thể thưởng lãm mai vàng miền Nam chỉ với vài cú click chuột. Khách hàng không phải bận tâm về việc vận chuyển cành đào, cây mai giữa Hà Nội và TP.HCM, do Vietnam Airlines đảm nhận vận chuyển giữa hai thành phố và đến tận nhà khách hàng ở Hà Nội, TP.HCM.

Một năm khó khăn vì Covid-19, hãng hàng không cũng đi bán mai, đào Tết - 3

Giờ đây, khách hàng ở miền Nam dễ dàng mua cành đào miền Bắc

Bên cạnh đó, với hình ảnh sống động, thông tin chi tiết về sản phẩm, khách hàng sẽ dễ dàng chọn được cành đào, cây mai ưng ý trên VNAMALL để “mang Tết về nhà”.

Một năm khó khăn vì Covid-19, hãng hàng không cũng đi bán mai, đào Tết - 4

Người dân miền Bắc cũng dễ dàng sở hữu cành mai vàng dịp Tết đến

Ngoài trực tiếp bán, từ 17/1 đến 15/2, hãng này nhận chuyên chở cành đào, mai dưới dạng hành lý ký gửi trên các chuyến bay nội địa với mức cước là 495.000 đồng một bó (đã bao gồm VAT).

Các cành đào, mai cần được buộc thành bó, với kích thước mỗi bó tối đa 150x40x40cm. Các loại cây cảnh, cây hoa và các loại cây khác có chậu hoặc bọc bầu đất sẽ không được vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi.

Mỗi hành khách được mang theo 1 bó (mỗi bó không quá 2 cành) dưới dạng hành lý ký gửi với điều kiện chỗ đã được xác nhận trước trên các chuyến bay do Vietnam Airlines hoặc Pacific Airlines khai thác. Đối với các loại cây cảnh khác, hãng này chấp nhận vận chuyển dưới dạng hàng hóa.

Trước đó, Vietnam Airlines Group công bố khai thác gần 50 đường bay nội địa từ ngày 1/1/2022. Các hãng cũng tăng mạnh tần suất nhiều đường bay, trung bình mỗi ngày thực hiện khoảng 300 chuyến bay một chiều, số ghế cung ứng tăng 120% so với cuối năm ngoái nhằm phục vụ cao điểm Tết 2022.

Đối với đường bay quốc tế, Vietnam Airlines đã mở bán trở lại nhiều đường bay thường lệ trên cả 2 chiều, như giữa Việt Nam và Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Singapore, Thái Lan, Lào, Campuchia...

Nguồn: http://danviet.vn/mot-nam-kho-khan-vi-covid-19-hang-hang-khong-cung-di-ban-mai-dao-tet-502022711...

Lao dốc không phanh, đà giảm của bitcoin khiến nhiều nhà đầu tư choáng váng

Bitcoin bất ngờ giảm mạnh ngay khi mở cửa phiên sáng nay.

Chia sẻ
Theo Hồng Hương (Dân Việt)
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung