Loại hoa đủ màu sắc hút khách, người đàn ông chốt ngay hàng trăm chậu

Sự kiện: Dạo chợ

Những chậu hoa này cần phải trồng khoảng 2 năm mới có thể xuất bán ra thị trường, có chậu giá bán đến 2 triệu đồng.

Hoa giấy là một loại cây cảnh đã quá quen thuộc nhưng loài hoa này từng bị “thất sủng”, nhiều người không để ý. Mấy năm trở lại đây, loại hoa này được cắt ghép, tạo dáng, thế… với một diện mạo mới lạ, hút khách vào dịp Tết Nguyên đán.

Nhờ vậy, giá trị của các chậu hoa giấy lại tăng lên cao, mỗi chậu có giá từ vài trăm nghìn đến hàng chục triệu, thậm chí có những gốc cổ thụ với dáng độc lạ lên đến cả trăm triệu đồng.

Bán chậu hoa giấy trưng Tết chục năm nay, anh Nguyễn Tâm (Cái Mơn, Bến Tre) cho biết hầu như năm nào anh cũng có số lượng khách sỉ, khách lẻ đặt trước cả tháng. Đến gần Tết, họ mới lấy hàng về.

Những chậu hoa giấy nhiều màu sắc hút khách dịp Tết Nguyên đán.

Những chậu hoa giấy nhiều màu sắc hút khách dịp Tết Nguyên đán.

“Tôi chủ yếu bán những chậu hoa giấy ghép, kích thước nhỏ nên giá cũng không cao. Mỗi chậu cao từ 80cm đến khoảng 1,3 mét. Giá bán dao động từ 700.000 – 800.000 đồng/chậu, chậu cao nhất giá cũng chỉ khoảng 2 triệu đồng”, anh chia sẻ.

Trước Tết vài tháng, anh thường đến xem các nhà vườn trồng hoa giấy ở Đồng Tháp sau đó sẽ chốt vườn nhận đơn. Khách hàng của anh qua các năm cũng toàn là khách quen, gần Tết, họ báo lấy số lượng bao nhiêu để anh nắm được.

Anh cho biết có khách lấy cả trăm chậu cây cảnh này. Năm nay, giá hoa cũng thấp hơn năm ngoái và anh nhận thấy thị trường không mấy sôi động. Tính đến thời điểm này, anh đã nhận đơn đặt hàng đợi Tết lấy khoảng 500 – 600 chậu.

Chậu hoa này cao từ 80cm đến khoảng 1,3 mét.

Chậu hoa này cao từ 80cm đến khoảng 1,3 mét.

“Những chậu cây hoa giấy này là hoa giấy ghép vì như thế mới được nhiều màu trên cùng một chậu. Mỗi chậu cây này đều có tuổi đời 2 năm. Cây hoa giấy cần phải chăm sóc khoảng 1 năm mới có được gốc cây to như vậy. Sau đó, người trồng lại mất một năm để ghép và chăm sóc, tỉa cành cho cây tạo tán đẹp. Dáng, thế của cây cũng cần người trồng phải có kinh nghiệm để uốn”, anh nói.

Theo anh, những chậu cây hoa giấy cảnh này được rất nhiều người yêu thích vì rất sai hoa, nhiều màu sắc rực rỡ. Chưa kể, loài hoa này rất bền, có thể chơi được lâu dài.

Khi chơi Tết xong, mọi người có thể chăm sóc tiếp, hoa sẽ nở quanh năm và đến Tết sang năm lại tiếp tục đem trưng được.

Mỗi chậu này có giá bán từ 700.000 đồng đến khoảng 2 triệu đồng/chậu.

Mỗi chậu này có giá bán từ 700.000 đồng đến khoảng 2 triệu đồng/chậu.

Một nhà vườn ở Đồng Tháp cho biết cây hoa giấy có thị trường tiêu thụ khá ổn, nhiều thương lái tìm mua. So với thời điểm này năm ngoái, giá những chậu hoa giấy có giảm một chút.

Theo đó, để có một chậu cây hoa giấy bán ra dịp Tết, các nhà vườn phải chăm sóc khoảng gần 2 năm. Các nhà vườn đều phải chăm sóc kỹ để cây phát triển tốt, lá xanh tươi, ra hoa nhiều và cắt cành, tạo tán cho cây có hình dáng đẹp.

Không như những mặt hàng khác, những chậu hoa giấy này nếu không tiêu thụ hết thì sau Tết, chăm sóc, bón phân, thay giá thể để cây phát triển tốt và tiếp tục bán cho khách hàng có nhu cầu.

Nguồn: [Link nguồn]

“Mỗi năm, tôi đều bán hàng nghìn hộp mứt hành tím, tiêu thụ khoảng 2 tấn hành tươi của quê hương”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo ANH THƯ ([Tên nguồn])
Dạo chợ Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN