Hết thịt giả, đến lượt trứng giả lần đầu tiên được sản xuất ở châu Á

Thứ Sáu, ngày 23/10/2020 16:18 PM (GMT+7)

Việc đầu tư vào các công ty cung cấp protein thực vật nhằm thay thế nguồn thịt động vật đã tăng tốc khi các công ty cạnh tranh để phát minh ra sản phẩm thay thế cho các loại thịt truyền thống.

Nhà sản xuất chất giả trứng Eat Just Inc. có kế hoạch xây dựng và vận hành cơ sở sản xuất protein thực vật đầu tiên tại Singapore, với sự đầu tư từ một tập đoàn do Proterra Investment Partners Asia Pte đứng đầu.

Tập đoàn này sẽ đầu tư lên đến 100 triệu USD và Eat Just sẽ đầu tư 20 triệu USD vào nhà máy nhằm mở rộng sản xuất trứng từ protein thực vật ở châu Á, theo một tuyên bố chung vào ngày 20/10. Proterra Asia, một công ty cổ phần tư nhân tách ra từ tập đoàn nông nghiệp khổng lồ Cargill Inc., cho biết khoản tài trợ này sẽ giúp công ty thiết lập một chuỗi cung ứng tích hợp đầy đủ.

Hết thịt giả, đến lượt trứng giả lần đầu tiên được sản xuất ở châu Á - 1

Việc đầu tư vào các công ty cung cấp protein thực vật nhằm thay thế nguồn thịt động vật đã tăng tốc khi các công ty cạnh tranh để phát minh ra sản phẩm thay thế cho các loại thịt truyền thống và người tiêu dùng trở nên cẩn thận hơn về dinh dưỡng và môi trường.

Ngoài ra, những lo ngại liên quan đến việc nhiều người thiếu ăn khi xảy ra đại dịch, tương tự như Covid-19, đánh vào chuỗi cung ứng thực phẩm, làm tê liệt nền kinh tế và xói mòn sức mua của người tiêu dùng cho các nhà đầu tư thêm một lý do để thử nghiệm trong lĩnh vực mới.

Với nhà máy đầu tiên tại Singapore, liên minh này sẽ tạo ra "hàng nghìn tấn protein". Các cơ sở khác nhiều khả năng sẽ tiếp tục được xây dựng ở châu Á trong bối cảnh nhu cầu về protein ở khu vực này và trên toàn cầu đều đang tăng mạnh.

Ngoài mối quan hệ hợp tác này, Eat Just và Proterra Asia cũng đang thảo luận về việc mở rộng liên minh của họ sang sản xuất thương mại các loại thịt khác được làm từ tế bào thực vật thay vì thịt động vật đã được giết mổ.

Nguồn: http://danviet.vn/het-thit-gia-den-luot-trung-gia-lan-dau-tien-duoc-san-xuat-o-chau-a-5020202310...

Không đủ thịt lợn để ăn, người dân Trung Quốc chuyển sang ăn thịt giả

Nhu cầu thịt giả của Trung Quốc đang tăng lên do những lo ngại rằng nguồn cung thịt lợn trong nước bị khủng hoảng, đặc...

Theo Huy Nguyễn (Theo Bloomberg) (Dân Việt)
sự kiện Kinh tế toàn cảnh