Đại gia dát 9 chỉ vàng SJC lên cây mai có vết sẹo xấu xí, khách trả 9 tỷ vẫn chưa bán

Sự kiện: Đắt - Độc - Lạ

Cây mai "khủng" này đã liên tiếp nhận 2 kỷ lục nhờ thân cây được khắc chữ thư pháp và dát vàng độc lạ.

Làng mai cổ có nhiều cây dáng độc lạ, tuổi đời lâu năm, được định giá lên tới tiền tỷ, thậm chí hàng chục tỷ. Trong số đó phải kể đến tác phẩm mai cổ có tên "Tuệ Sâm" thuộc sở hữu của ông Vũ Đức Đông - một đại gia chơi cây nổi tiếng ở Sa Đéc, Đồng Tháp.

Cây mai cổ này có tuổi đời hơn 100 năm, đạt 2 kỷ lục liên tiếp trong vòng 1 năm. Đó là Kỷ lục Việt Nam với tên gọi “Cây mai vàng lâu năm dát vàng hai chữ “Tuệ Sâm” trên gốc đạt Kỷ lục Độc bản Việt Nam”. Ngoài ra, cây mai Tuệ Sâm này còn được Tổ chức Kỷ lục Đông Dương xác lập Kỷ lục với tên gọi “Người sở hữu cây mai lâu năm có thân dát vàng SJC 9999 khắc chữ thư pháp “Tuệ Sâm” đạt giá trị độc bản tại Đông Dương”.'

Đại gia dát 9 chỉ vàng SJC lên cây mai có vết sẹo xấu xí, khách trả 9 tỷ vẫn chưa bán - 1

Cây mai "khủng" thuộc sở hữu của đại gia Đồng Tháp

Chủ nhân cho biết ông mua lại cây mai từ người khác từ nhiều năm trước, lúc nó còn nguyên thủy ở Vĩnh Long. Mua về, ông chỉ đặt cây mai này trong khuôn viên vườn nhà, sau đó có tham khảo nhiều người trong làng cây cách tạo thêm sự độc đáo cho chậu cảnh.

Cây này cao khoảng 2m; hoành đế rộng 3m, cành lá mọc lên từ dưới phần rễ trần có hình dáng như thân rồng uốn lượn rất đẹp. Trên thân mai có một nhánh mà chủ nhân cây mai ví von với hình tượng "Lão mai sinh quý tử". Tuy nhiên, ông phát hiện trên thân cây lại có vết sẹo lớn làm cho cây trông thiếu thẩm mỹ.

Đại gia dát 9 chỉ vàng SJC lên cây mai có vết sẹo xấu xí, khách trả 9 tỷ vẫn chưa bán - 3

Ông Đông đã dát 9 chỉ vàng lên vết vẹo và khắc vào đó chữ "Tuệ Sâm"

Lúc đầu, ông Đông chỉ nghĩ làm sao để che lại được vết sẹo thôi nhưng sau đó anh quyết định khắc lên cây mai hai chữ “Tuệ Sâm” bằng thư pháp và dát lên 9 chỉ vàng SJC, đây cũng là tên của bố mẹ ông. Mất 5 ngày và 9 chỉ vàng SJC, phần chữ trên cây được hoàn thành và trở thành nét chấm phá độc bản cho cây mai cổ.

Chia sẻ với báo chí, ông Đông cho biết, sở dĩ ông dát vàng lên thân mai là nhằm che đi vết “sẹo” trên thân. “Do vết “sẹo” có hình dáng khá đẹp nên mình nghĩ có thể viết chữ thư pháp hoặc khắc họa tiết nào đó lên cho thân mai độc đáo hơn”.

Đại gia dát 9 chỉ vàng SJC lên cây mai có vết sẹo xấu xí, khách trả 9 tỷ vẫn chưa bán - 4

Có người trả cây mai 9 tỷ nhưng ông Đông vẫn chưa đồng ý bán

Sau khi "trang điểm" cho nó, chủ nhân đã quyết định đưa cây vào trưng bày trong khuôn viên câu lạc bộ mai vàng TP.Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp để nhiều người cùng chiêm ngưỡng cái đẹp độc đáo của cây cảnh.

Ông Đông tiết lộ, trước khi xác lập kỷ lục, có người đã ngỏ ý mua cây mai với giá 2 tỉ đồng nhưng ông không bán.

Sau khi được xác lập kỷ lục, cũng có người trả giá đến 9 tỉ nhưng ông vẫn quyết định giữ lại trưng bày trong câu lạc bộ mai vàng TP.Sa Đéc để hoàn thiện cây mai ngày càng đẹp hơn, cho những người yêu thích mai có cơ hội được chiêm ngưỡng vẻ đẹp độc đáo của cây mai vàng này.

Hồi tháng 8/2018, giới chơi cây cảnh xôn xao về tác phẩm cây sanh cổ có tên Đại Thế Vân Tùng cũng được dát vàng, nhưng không phải dát lên thân cây mà ở phần chậu. Khi đó, cây cảnh có chậu dát vàng này được trả giá 15 tỷ đồng, nhưng chủ nhân không bán.

Nguồn: http://danviet.vn/dai-gia-dat-9-chi-vang-sjc-len-cay-mai-co-vet-seo-xau-xi-khach-tra-9-ty-van-ch...

Quả dừa lạ giá 500.000 đồng luôn cháy hàng, người có tiền ”săn lùng” trưng Tết

Với cách tạo hình độc lạ này, trái dừa có giá trị gấp 10-20 lần so với bình thường.

Chia sẻ
Theo Chi Phan (Tổng hợp) (Dân Việt)
Đắt - Độc - Lạ Xem thêm
Báo lỗi nội dung