Bán ô tô để "tậu" cây cảnh "khủng" nhất Việt Nam, 12 năm sau có khách trả giá lên tới 40 tỷ

Sự kiện: Cây cảnh hoa cảnh

Đây được xem là cây cảnh trong chậu có kích thước "khủng" nhất Việt Nam, hiện đã có người trả 40 tỷ nhưng vẫn chưa chốt.

Mới đây, kênh Youtube chuyên sản xuất những video độc lạ, thú vị ở Bình Dương đã đăng tải clip về một chậu cây cảnh "siêu khủng", được xem là cây cảnh có kích thước trong chậu lớn nhất Việt Nam. 

Bán ô tô để "tậu" cây cảnh "khủng" nhất Việt Nam, 12 năm sau có khách trả giá lên tới 40 tỷ - 1

Chậu cây cảnh này có tên là đệ nhất trời Nam” (Ảnh chụp từ clip Kênh độc lạ Bình Dương)

Đây là cây lâm vồ (cây đề trắng), còn được gọi là “đệ nhất trời Nam”, thuộc sở hữu của anh P. - một người chơi cây cảnh có tiếng ở Bình Dương. Anh P. tiết lộ dáng của cây là tự nhiên, không phải do bàn tay của con người can thiệp, hiện tại nó cao 3,3m, bề ngang thân cây dài 1,4m, đường kính gốc là 2,8m. 

Bán ô tô để "tậu" cây cảnh "khủng" nhất Việt Nam, 12 năm sau có khách trả giá lên tới 40 tỷ - 3

Chủ nhân của nó là một người chơi cây cảnh nổi tiếng ở Bình Dương

Bán ô tô để "tậu" cây cảnh "khủng" nhất Việt Nam, 12 năm sau có khách trả giá lên tới 40 tỷ - 4

Chủ nhân tiết lộ dáng thế của cây là tự nhiên, không phải do bàn tay con người can thiệp

12 năm trước, để sở hữu được tác phẩm này, vợ chồng anh P. đã bán chiếc xe ô tô để mua, với giá 150 triệu đồng. Cây vốn được lấy từ khu vực chân núi Sam (thuộc thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang), thời điểm anh mua, cây có tuổi đời khoảng 235 năm. Anh P. kể: "Có 8 người trước đó đến hỏi mua nhưng không mang được cây về vì nó có kích thước khủng, anh là người thứ 9. Vì tán quá rộng mà quá trình vận chuyển cây vô cùng gian nan, có đoạn đường chỉ dài khoảng 80m nhưng anh mất đến 3 ngày mới có thể đưa nó ra đường lớn".

Về hình dáng, “đệ nhất trời Nam” khá giống với cây bồ đề, nhiều người nhìn lần đầu sẽ bị nhầm lẫn nhưng theo chủ nhân của nó, lá của lâm vồ rất đẹp, vỏ cây cũng khá mịn và chỉ cần nhìn kĩ, mọi người sẽ nhận thấy có sự khác biệt giữa hai loại cây.

Bán ô tô để "tậu" cây cảnh "khủng" nhất Việt Nam, 12 năm sau có khách trả giá lên tới 40 tỷ - 5

Nhìn lần đầu, nhiều người nhầm đây là cây bồ đề

Hiện tại, anh P. đề xuất giá cho tác phẩm này là 60 tỷ, theo chủ nhân, với công sức chăm sóc và dáng độc lạ của chậu cảnh, số tiền này là hoàn toàn hợp lí. "Vì muốn bán thật sự nên anh mới phát giá 60 tỷ đồng, bằng không đã nói "vống" lên 100 tỷ đồng", anh P. nói.

Bán ô tô để "tậu" cây cảnh "khủng" nhất Việt Nam, 12 năm sau có khách trả giá lên tới 40 tỷ - 6

Hiện đã có người trả giá cho cây cảnh này là 40 tỷ nhưng vẫn chưa chốt

"Hiện tại có khá nhiều cây dáng không được như cây này, dù vậy vẫn được phát giá hàng trăm tỉ vì chủ nhân thực sự chưa muốn bán, chỉ nói vậy thôi. Trước đó, từng có vị khách là chủ vườn lan ở TP.HCM trả giá cho tôi 40 tỷ nhưng cuối cùng vẫn chưa chốt. Tôi cũng chờ nếu họ đồng ý từ nay đến Tết thì sẽ bán, còn không thì thôi, coi như không có duyên”, anh P. kể.

Sau khi đăng tải, chậu cây cảnh "khủng", có dáng độc lạ của anh P. khiến nhiều người trầm trồ và mong muốn một lần được tận mắt chiêm ngưỡng tác phẩm. 

Nguồn: http://danviet.vn/ban-o-to-de-tau-cay-canh-khung-nhat-viet-nam-12-nam-sau-co-khach-tra-gia-len-t...

Ngắm cây vú sữa dáng rồng ”cổ quái” độc nhất Việt Nam, vợ chồng chủ nhân định giá 3 tỷ

Cây vú sữa này thuộc hàng "độc nhất vô nhị" ở Việt Nam, vợ chồng chủ nhân của nó là một nghệ nhân ở Đồng...

Chia sẻ
Theo Chi Phan (Tổng hợp) (Dân Việt)
Cây cảnh hoa cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung