Cây sanh "khủng" vượng tài lộc, khách trả 460 tỷ nhưng đại gia BĐS Thanh Hóa vẫn không bán

Sự kiện: Cây cảnh hoa cảnh

Chủ nhân hé lộ từ khi có cây sanh này, gia đình anh gặp nhiều may mắn, sức khoẻ dồi dào, công việc thuận lợi nên từ chối bán. 

Trong giới chơi cây cảnh, có nhiều tác phẩm có thế "độc – lạ" được chuyển nhượng với giá hàng chục tỷ đồng không phải là hiếm. Trong số đó phải nhắc tới cây sanh cổ của đại gia bất động sản Thanh Hóa được định giá tới 20 triệu USD (tương đương 460 tỷ) khiến giới chơi cây choáng váng. 

Cây sanh "khủng" vượng tài lộc, khách trả 460 tỷ nhưng đại gia BĐS Thanh Hóa vẫn không bán - 1

Nham thạch bách niên là "báu vật" của đại gia Thanh Hóa, nổi tiếng từ năm 2019 khi tham dự triển lãm

Được biết, cây sanh cổ này có tên là “Nham thạch bách niên”. Tác phẩm này nổi tiếng từ khi xuất hiện trong triển lãm cây cảnh ở Thanh Hóa vào năm 2019, để lại ấn tượng lớn và kích thích sự tò mò của những người yêu cây.

"Siêu cây" này có 9 thân vạm vỡ, chắc khỏe tượng trưng cho 9 con rồng hội tụ từ một gốc liền. Ngoài ra, tay tán bông đĩa được cắt tỉa hợp lý, hình thành 81 bông tán tựa tản vân. Phần thân và gốc cây địa y toàn thân trắng xóa đã chuyển sang màu đồng dạng nham thạch.

Cây sanh "khủng" vượng tài lộc, khách trả 460 tỷ nhưng đại gia BĐS Thanh Hóa vẫn không bán - 3

"Siêu cây" này có 9 thân vạm vỡ, chắc khỏe tượng trưng cho 9 con rồng hội tụ từ một gốc liền

Để có thể đem tác phẩm này đến trưng bày tại triển lãm là một công việc khó khăn bởi cây có khối lượng lên tới 50 tấn. Việc vận chuyển phải thật khéo léo, tỉ mỉ không làm ảnh hưởng đến cây quý. 

Gốc sanh toạ trên một khối đá nằm trong một chậu 14m2 khá đẹp mắt. Chủ nhân phải thuê 4 người thợ làm ròng rã trong 3 tháng mới xong.

Cây sanh thuộc dòng sanh quê (phát triển rất chậm) không như dòng sanh Nam Điền (phát triển rất nhanh). Vì vậy, chủ nhân nhận định cây sanh của ông đã vài trăm năm tuổi. Vì toạ lạc trên khối đá nên siêu cây cảnh này có tên gọi là "Nham thạch bách niên".

Cây sanh "khủng" vượng tài lộc, khách trả 460 tỷ nhưng đại gia BĐS Thanh Hóa vẫn không bán - 4

Dù có khách trả tới 460 tỷ nhưng chủ nhân từ chối bán

Đáng chú ý, trong buổi triển lãm đó, một doanh nhân người Nhật Bản định giá cây có giá 20 triệu USD (khoảng 460 tỷ đồng), thế nhưng chủ nhân của cây sanh đã từ chối chuyển nhượng. Ông từng chia sẻ: “Tôi rất may mắn khi sở hữu “Nham thạch bách niên” và coi như bảo vật của gia đình. Từ ngày có cây này, gia đình tôi gặp nhiều may mắn, sức khoẻ dồi dào, công việc thuận lợi, gia đình hạnh phúc hơn".

Có một số thông tin cho rằng đó là chiêu trò thổi giá, tuy nhiên chủ nhân của cây sanh khẳng định: "Tôi là một người chơi cây, rất yêu cây cảnh, những cây tôi sở hữu tôi không bao giờ bán nên có trả bao nhiêu tôi cũng không bán.

Có lần, một số vị khách người nước ngoài đến vườn nói tôi bán cây bao nhiêu tiền họ cũng chấp nhận mua nhưng tôi nhất định không bán. Họ chơi được, mình cũng chơi được, sao lại phải bán?”.

Nguồn: http://danviet.vn/cay-sanh-khung-vuong-tai-loc-khach-tra-460-ty-nhung-dai-gia-bds-thanh-hoa-van-...

Bán ô tô để ”tậu” cây cảnh ”khủng” nhất Việt Nam, 12 năm sau có khách trả giá lên tới 40 tỷ

Đây được xem là cây cảnh trong chậu có kích thước "khủng" nhất Việt Nam, hiện đã có người trả 40 tỷ nhưng vẫn...

Chia sẻ
Theo Chi Phan (Tổng hợp) (Dân Việt)
Cây cảnh hoa cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung