Video: Nín thở xem Lý Liên Kiệt, Chân Tử Đan đấu kiếm

Thứ Sáu, ngày 27/06/2014 14:23 PM (GMT+7)

Màn đấu kiếm thương giữa Lý Liên Kiệt và Chân Tử Đan trong bộ phim võ hiệp cổ trang Anh hùng nổi tiếng sẽ vẫn khiến người hâm mộ thót tim và hồi hộp.

Trong bộ phim nổi tiếng Anh Hùng/Hero (2002) của đạo diễn Trương Nghệ Mưu, Chân Tử Đan và Lý Liên Kiệt đã có cuộc đối đầu vô cùng hấp dẫn. Màn so tài giữa 2 ngôi sao võ thuật được liệt vào hàng kinh điển của điện ảnh võ hiệp Trung Hoa nói riêng và châu Á nói chung. Với cảnh tỉ thí này, Vô Danh (Lý Liên Kiệt) dùng kiếm trong khi Trường Không (Chân Tử Đan) dùng thương.

Cuộc đọ sức dường như bất phân thắng bại giữa hai võ sĩ thời Chiến quốc diễn ra dưới màn mưa tầm tã càng làm cho không khí trở nên gay cấn và ác liệt hơn bao giờ hết.

Video: Nín thở xem Lý Liên Kiệt, Chân Tử Đan đấu kiếm - 1

Trận giao tranh bằng kiếm và thương của Vô Danh (Lý Liên Kiệt) và Trường Không Chân Tử Đan -phải) trong Anh hùng.

Sau trận giao tranh đầy cam go, cuối cùng Trường Không đã bị Vô Danh khuất phục bằng món kiếm thuật gia truyền và lợi hại nhất của anh mang tên Thất bộ nhất sát. Chính nhát kiếm lừng danh thiên hạ của Vô Danh đã đâm một đòn chí mạng vào cạnh sườn và khiến Trường Không trở mình không kịp và ngã sõng soài trên mặt đất.

Bộ phim Anh hùng/Hero quy tụ dàn diễn viên sáng giá nhất của điện ảnh  Hoa ngữ như Lý Liên Kiệt, Trương Mạn Ngọc (vai Phi Tuyết), Chương Tử Di (vai Như Nguyệt), Chân Tử Đan, Lương Triều Vỹ (Tàn Kiếm), Trần Đạo Minh (Tần Thủy Hoàng)... Phim có mặt tại thị trường Mỹ ngày 24/8/2002 và được khán giả xứ cờ hoa đón nhận nhiệt tình, đồng thời phim được mệnh danh là bộ phim điện ảnh ăn khách nhất mọi thời đại trong lịch sử điện ảnh Trung Quốc tại thị trường Bắc Mỹ.

Những hình ảnh về trận quyết chiến giữa hai chiến binh trong Anh hùng:

Video: Nín thở xem Lý Liên Kiệt, Chân Tử Đan đấu kiếm - 2

Vô Danh đối mặt với Trường Không.

Video: Nín thở xem Lý Liên Kiệt, Chân Tử Đan đấu kiếm - 3

Trận chiến bất phân thắng bại giữa hai người anh hùng thời Chiến Quốc.

Video: Nín thở xem Lý Liên Kiệt, Chân Tử Đan đấu kiếm - 4

Đại hiệp Vô Danh sở hữu chiêu kiếm thuật vang danh thiên hạ Thập bộ nhất sát.

Video: Nín thở xem Lý Liên Kiệt, Chân Tử Đan đấu kiếm - 5

Trong khi thương thuật của Trường Không cũng lợi hại không kém.

Theo Bảo Nam (Khampha.vn)

sự kiện Video phim võ thuật