Bị bệnh tật giày vò, Lý Liên Kiệt đã tính trước chuyện hậu sự

Sau khi bị chẩn đoán mắc bệnh cường giáp trạng, ngôi sao võ thuật Lý Liên Kiệt gần như “thoái ẩn” khỏi làng giải trí, tin tức về ông cũng trở nên ít ỏi.

Bị bệnh tật giày vò, Lý Liên Kiệt đã tính trước chuyện hậu sự - 1

Hình ảnh của Lý Liên Kiệt trong một cuộc phỏng vấn năm 2017.

Gần như rút lui khỏi làng giải trí

Là một trong những ngôi sao võ thuật đình đám nhất làng giải trí Hoa ngữ, tên tuổi lan rộng khắp thế giới, kể cả Hollywood, cuộc sống về già của Lý Liên Kiệt trở nên bi thảm vì căn bệnh quái ác cường giáp trạng, dù dư thừa về mặt vật chất.

Những năm gần đây, ông gần như “thoái ẩn” khỏi làng giải trí để tập trung chữa bệnh, điều dưỡng sức khoẻ. Thông tin về nam diễn viên không còn phổ biến trên báo chí, truyền thông, dù có cũng chủ yếu liên quan đến bệnh tật của ông.

Tin tức mới nhất về Lý Liên Kiệt có lẽ là về việc ông sẽ tham gia dự án “Mulan” (Hoa Mộc Lan) phiên bản live-action của hãng phim Disney. Theo đó, Lý Liên Kiện dự kiến thủ vài hoàng đế, người ra thánh chỉ buộc mỗi gia đình phải có một nam giới xung quân, dẫn đến việc Mộc Lan giả trai đi lính thay cha.

Thông tin này thực sự gây “bão” trong cộng đồng mạng Trung Quốc. Nhiều năm qua, ông hầu như không tham gia dự án nào, trừ “Phong thần bảng” (2016) và “Công thủ đạo” (2017), vì lý do sức khoẻ. Cả hai tác phẩm trên ông đồng ý góp mặt vì “nể nang” nhà sản xuất.

Trong đó, “Phong thần bảng” do ông trùm làng giải trí Hong Kong Hướng Hoa Cường cầm trịch. Lý Liên Kiệt và loạt ngôi sao đình đám khác như Cổ Thiên Lạc, Huỳnh Hiểu Minh, Angelababy, Phạm Băng Băng... được Hướng Hoa Cường mời để “làm nền” giúp lăng xê con trai Hướng Tả.

Chia sẻ về việc tham gia dự án, ngôi sao sinh năm 1963 cho biết: “Tôi dù đau ốm nhưng nhất định phải tham gia Phong Thần Bảng của anh Hướng. Đó là ân tình tôi phải trả anh ấy”.

Bị bệnh tật giày vò, Lý Liên Kiệt đã tính trước chuyện hậu sự - 2

Lý Liên Kiệt (trái) đóng "Phong Thần Bảng" vì "trả nợ ân tình" cho nhà sản xuất Hướng Hoa Cường.

Tuy nhiên, quyết định này lại trở thành “vết nhơ” trong sự nghiệp của Lý Liên Kiệt, khi ông chỉ đóng vài phân cảnh mờ nhạt, không hề có “đất” để phô diễn võ thuật.

Về “Công thủ đạo”, Lý Liên Kiệt bắt tay với Jack Ma, tỷ phú thương mại điện tử của Trung Quốc, với tư cách là người sáng lập dựa trên nền tảng của Thái cực quyền.

Bị bệnh tật giày vò, Lý Liên Kiệt đã tính trước chuyện hậu sự - 3

Tạo hình Lý Liên Kiệt và Jack Ma trong "Công thủ đạo".

Đối với “Hoa Mộc Lan”, ông cũng đồng ý góp mặt do có quan hệ với nhà sản xuất hàng đầu Trung Quốc Giang Chí Cường, người từng mang lại thành công cho loạt tác phẩm đình đám “Ngọa hổ tàng long”, “Anh hùng”, “Hoắc Nguyên Giáp”, “Thập diện mai phục” hay gần đây là “Tróc yêu ký”.

“Ở ẩn” để trị bệnh, tĩnh tâm

Bị bệnh tật giày vò, Lý Liên Kiệt trông già hơn rất nhiều so với tuổi 55. Người ta không thể tìm thấy hình ảnh một “vua kungfu” rắn rỏi, với những thế võ lạ mắt, thuần thục. Thay vào đó, ông trở nên nhăn nheo, già yếu, cơ thể phù nề do sử dụng thuốc điều trị cường giáp trạng, khó kiểm soát cân nặng và nhịp tim. Tồi tệ hơn, nam tài tử dần cảm nhận được cái chết khi bệnh biến chứng vào xương và tim.

Bị bệnh tật giày vò, Lý Liên Kiệt đã tính trước chuyện hậu sự - 4

Lý Liên Kiệt trông già hơn hẳn Châu Tử Đan dù cả hai cùng tuổi.

Bây giờ, Lý Liên Kiệt dành hầu hết thời gian để điều trị, tĩnh dưỡng sức khoẻ. Ông cũng tìm kiếm sự an ủi về tinh thần bằng cách duy trì tập thiền, đi chùa cầu an, đọc kinh, ăn chay và trò chuyện cùng các nhà sư.

“Mỗi lần đi chùa, tôi đều cảm thấy tĩnh tâm và bình yên. Trước đây, tôi thường thích những buổi tiệc bên bạn bè. Bây giờ có tuổi tôi không còn đam mê sự xô bồ”, ngôi sao võ thuật từng chia sẻ vài năm về trước.

Bị bệnh tật giày vò, Lý Liên Kiệt đã tính trước chuyện hậu sự - 5

Bị bệnh tật giày vò, Lý Liên Kiệt đã tính trước chuyện hậu sự - 6

Lý Liên Kiệt tìm sự an tĩnh ở chùa.

Bị bệnh tật giày vò, Lý Liên Kiệt đã tính trước chuyện hậu sự - 7

 Ông ăn chay và đàm đạo cùng sư thầy.

Thậm chí, nam diễn viên còn tính trước chuyện hậu sự. Lý Liên Kiệt cho biết, đã dặn vợ hỏa táng khi ông qua đời, rồi an táng tại một ngôi chùa ở Tây Tạng, với tâm nguyện sư trụ trì có thể để lại di bút trên bia mộ của ông.

Điều canh cánh nhất của Lý Liên Kiệt có lẽ là được tái nhập tịch Trung Quốc. Thời trẻ, ông từng khiến dư luận phẫn nộ vì từ bỏ quốc tịch Trung Quốc, trở thành công dân Mỹ và Singapore.

Bị gắn mác “kẻ phản bội”, ông giải thích, đổi quốc tịch vì muốn cho các con điều kiện sống tốt nhất. Tuy nhiên, từ lúc bị bạo bệnh, ông muốn trở về với cội nguồn.

Bị bệnh tật giày vò, Lý Liên Kiệt đã tính trước chuyện hậu sự - 8

Thời kỳ đỉnh cao sự nghiệp của Lý Liên Kiệt đã qua, bây giờ ngôi sao đang sống trong cảnh bị bệnh tật giày vò, gần kề cái chết.

Đệ tử Thành Long, Lý Liên Kiệt, Hồng Kim Bảo giờ ra sao?

Đệ tử Lý Liên Kiệt là con trai trùm xã hội đen, còn học trò Hồng Kim Bảo lại vướng tin đồn ngoại tình.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tú Oanh ([Tên nguồn])
Lý Liên Kiệt: Huyền thoại phim võ thuật Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN