Bị chỉ trích, Thiên long bát bộ 2014 phải "cắt gọt"

Sự kiện: Video phim võ thuật

Sau những chỉ trích và phản ứng dữ dội từ khán giả kể từ khi phiên bản Thiên long bát bộ 2014 được phát sóng, nhà văn Kim Dung đã được mời đến biên tập và "cắt gọt" sao cho khán giả nguôi giận.

Mới đây đài truyền hình vệ tinh  Hồ Nam đã chính thức cho phát sóng 30 tập của bộ phim võ hiệp cổ trang dựa theo tiểu thuyết của nhà văn Kim Dung mang tên Thiên long bát bộ phiên bản 2014. Được biết, tỷ suất người xem trên đài Hồ Nam khá cao, qua mặt cả bộ phim lịch sử Mao Trạch Đông cùng phát sóng trong thời gian này trên đài truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV).

Tuy nhiên, nhiều khán giả sau khi xem đã phản ứng kịch liệt trước nhiều tình tiết cải biên trong kịch bản cũng như tạo hình các nhân vật trong phim. Trên các diễn đàn mạng của Trung Quốc xuất hiện hàng loạt những chủ đề bàn tán xôn xao về bộ phim, đa phần là những ý kiến chê bai hoặc đem ra so sánh giữa các phiên bản cũng như so với nguyên tác. Thậm chí có thành viên mạng còn nhận xét cảm thấy..."muốn ói" chỉ sau chưa đầy 10 phút xem phim.

Bị chỉ trích, Thiên long bát bộ 2014 phải "cắt gọt" - 1

Thiên long bát bộ mới vừa ra mắt nhưng đã dính phải không ít búa rìu dư luận.

Tạo hình các nhân vật và những cảnh gây chú ý của phim.

Trước những phản hồi không mấy khả quan từ khán giả truyền hình, sắp tới đây (17/1/2014). đài truyền hình vện tinh Chiết Giang cũng cho phát sóng bộ phim. Song những phản ứng tích cực trên rất có thể sẽ khiến tỷ lệ người xem của đài này có nguy cơ sụt giảm trông thấy.

Để dẹp đường dư luận cũng như làm hài lòng người xem, đài Chiết Giang đã đích thân  mời nhà văn Kim Dung vào vị trí tổng cố vấn cho bộ phim, rất có thể cả 30 tập mà đài Hồ Nam đang phát sẽ chỉ còn lại phân nửa số tập sau khi được "gia công, đẽo gọt" từ khâu biên tập. Được biết, đài Chiết Giang sẽ tiến hành biên tập lại  bằng cách chắt lọc những "tinh hoa" nhất của phiên bản mới lần này, sau đó sẽ liên tục cho phát sóng một ngày 3 tập.

Hiện tại, theo một nguồn thạo tin cho biết, trước khi cho chính thức công chiếu, vị trí tổng cố vấn đã được nhắm cho nhà văn  Kim Dung, như một hình thức PR và một chiêu trò lấy lại danh tiếng cho bộ phim sau khi bị "ném đá" không thương tiếc kể từ lần đầu phát sóng. Với bàn tay của chính "cha đẻ" Kim Dung, đài Chiết Giang hy vọng sẽ giữ lại được những tình tiết đắt giá và phù hợp với người hâm mộ Thiên long bát bộ từ trước đến nay. Tuy nhiên nhà văn Kim Dung đã từ chối vì vấn đề sức khỏe cũng như thời gian có hạn.

Bị chỉ trích, Thiên long bát bộ 2014 phải "cắt gọt" - 2

Nhà văn Kim Dung có ý định vào vị trí tổng cố vấn cho đài Chiết Giang để biên tập lại Thiên long bát bộ 2014.

Thế nhưng sau khi phim được công chiếu và bị khán giả la ó và phê bình quá dữ dội, nhà văn Kim Dung muốn bảo vệ đứa con tinh thần của mình nên đã đồng ý với đề nghị của đài Chiết Giang. Bất ngờ ở chỗ, Kim Dung tiên sinh chỉ nhận khoản thù lao tượng trưng là 1 USD.

Trước thông tin trên, nhiều người hâm mộ hết sức kỳ vọng sẽ được xem một phiên bản tân Thiên long bát bộ "sạch sẽ" hơn, vừa mắt hơn. Song vẫn còn không ít những bàn tán cho rằng, khả năng  nhà văn Kim Dung nhận lời tham gia biên tập, chỉnh lý là không nhiều. Đài Chiết Giang vẫn cho biết, nhà đài vẫn duy trì liên lạc với Kim Dung, mặc dù hiện tại  hợp đồng ký kết giữa hai bên vẫn chưa hoàn thiện. Đồng thời nhận định, quá trình đàm phán sẽ diễn ra thuận lợi và sớm được triển khai. Mức cát-xê mà đài Chiết Giang trả cho nhà văn Kim Dung vẫn được giữ kín.

Có thể nói, kể từ sau khi được phát sóng trên đài vệ tinh Hồ Nam, tân Thiên long bát bộ đã hứng không ít búa rìu dư luận. Đặc biệt tạo hình nhân vật trong phim cho đến phần âm nhạc kết thúc phim đã trở thành tâm điểm chú ý và bị soi mói, bình phẩm khá xôn xao trên các diễn đàn mạng.

Kiều Phong của Chung Hán Lương có trang phục của một cái bang nhưng lại không khác một mảnh rẻ khoác trên người, Thần tiên tỷ tỷ của Trương Mông bị cho là kém sắc so với các phiên bản trước. Hay nhân vật Mộc Uyển Thanh của Triệu Viên Viên có tấm mạng che mặt không khác một chiếc "tam giác" lưới của chị em.

Bị chỉ trích, Thiên long bát bộ 2014 phải "cắt gọt" - 3

Thế nhưng nhân vật A Châu của Giả Thanh lại nhận được  nhiều lời ngợi khen.

Nhiều cảnh nóng được cho là chiêu trò câu khách như cảnh dâm phụ Khang Mẫn (Trương Hinh Dư) khêu gợi nhằm quyến rũ Kiều Phong trong lúc tắm trị thương ở hang động, hay màn "khóa môi" của công tử nước Đại Lý Đoàn Dự (Kim  Ki Bum) và Chung Linh (Mao Hiểu Đồng) khi ở trên cạn và dưới nước...  Mặc dù vậy, nhân vật A Châu của nữ diễn viên trẻ Giả Thanh lại được nhiều người hâm mộ đánh giá cao. Ở cô toát lên thần thái tao nhã, dịu dàng và nữ tính, đúng chất của nàng A Châu trong Thiên long bát bộ dưới ngòi bút Kim Dung.

Dù nhận được nhiều lời khen chê, đạo diễn  Lại Thủy Thanh vẫn tin tưởng, những lời châm chọc và chê bai "ném đá" chỉ là một "bệnh truyền nhiễm" của thời đại mạng xã hội bùng nổ. Đạo diễn Lại cho rằng, những Lệnh Hồ Xung của Lý Á Bằng trước đây từng bị phê bình là không đủ năng động, hoạt bát, hay Hoàng Dung của Châu Tấn cũng bị chê là hủy hoại hình tượng nàng Hoàng Dung trong nguyên tác. Bản thân Lại Thủy Thanh thừa nhận, trong quá trình mời Chung Hán Lương cho vai Kiều Phong, Kim Ki Bum cho nhân vật Đoàn Dự, anh cũng xác định sẽ gặp phải sự phản ứng từ phía công chúng.

Một số hình ảnh trong Thiên long bát bộ 2014:

Bị chỉ trích, Thiên long bát bộ 2014 phải "cắt gọt" - 4

Bị chỉ trích, Thiên long bát bộ 2014 phải "cắt gọt" - 5

Một Kiều Phong khí phách của Chung Hán Lương.

Bị chỉ trích, Thiên long bát bộ 2014 phải "cắt gọt" - 6

Đoàn Dự và Vương Ngữ Yên.

Bị chỉ trích, Thiên long bát bộ 2014 phải "cắt gọt" - 7

Mộ Dung Phục (Tông Phong Nham) và Kiều Phong.

Bị chỉ trích, Thiên long bát bộ 2014 phải "cắt gọt" - 8

Bị chỉ trích, Thiên long bát bộ 2014 phải "cắt gọt" - 9

Bị chỉ trích, Thiên long bát bộ 2014 phải "cắt gọt" - 10

Hy vọng phim sẽ bớt lời ong tiếng ve sau khi được biên tập lại để ra mắt ngày 17/1/2014.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Long Hy ([Tên nguồn])
Video phim võ thuật Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN