Sốc với Thiên Long Bát Bộ câu khách

Tân Thiên Long Bát Bộ sau khi lên sóng đài truyền hình Hồ Nam đã nhận khá nhiều “gạch đá” của khán giả vì những tình tiết ngô nghê và hình ảnh gây sốc.

Dù mới phát sóng được vài tập songThiên Long Bát Bộ 2013 đã có khá nhiều hạt sạn. Ngay trước khi bộ phim lên sóng, rất nhiều ý kiến cho rằng diễn viên không hợp vai và đặc biệt trang phục của phim giống như những tấm vải được choàng lên người. Tân Thiên Long Bát Bộ cũng là phiên bản có phục trang tệ nhất trong tất cả các phiên bản.

Đặc biệt, vai diễn Vương Ngữ Yên của Trương Mông bị nhiều chỉ trích của dư luận khi cho rằng cô không hợp với thần tiên tỷ tỷ.

Ngoại cảnh hoành tráng nhưng phục trang quá xấu

Phim mở màn với trận chiến của Cái Bang phá hủy mưu đồ liên kết của hai nước Lưu – Hạ nhằm đánh bại Đại Tống. Trận chiến với ngoại cảnh hùng vĩ và hoánh tráng của núi trong màn bao phủ trắng xóa của tuyết khiến người xem yêu thích. Đặc biệt, nhân vật Kiều Phong (Chung Hán Lương) xuất hiện với võ công cao cường và sử dụng… ván trượt tuyết (như thời hiện đại) bắt sống được Đại tướng quân Lưu và cứu được Bang chủ Cái Bang.

Sốc với Thiên Long Bát Bộ câu khách - 1

 Kiều Phong (Chung Hán Lương) dùng ván trượt tuyết đánh bại liên minh quân Lưu – Hạ một cách ấn tượng.

Điều đáng nói nhất chính là diễn xuất của Kim Ki Bum (Hoàng tử Đại Lý Đoàn Dự) - diễn một cách “ngô nghê” và khá kịch. Dù Ki Bum diễn đúng “chất” hậu đậu, mê gái đẹp của Đoàn Dự nhưng mỹ nam xứ Hàn vẫn không thoát khỏi cái bóng quá lớn của Lâm Chí Dĩnh trong phiên bản 2003. Tệ hơn nữa, trang phục của Ki Bum bị đánh giá là quá lòe loẹt và không hợp với một hoàng tử Đại Lý.

Sốc với Thiên Long Bát Bộ câu khách - 2

Mộc Uyển Thanh (Triệu Viên Viện) và Đoàn Dự trong một cảnh quay. Mộc Uyển Thanh bản 2013 này bị đánh giá là kém sắc so với Tưởng Hân trong 2003.

Tuy nhiên, tệ hơn phải nhắc tới phục trang của nhân vật Chung Linh (Mao Hiểu Đồng) và Mộc Uyển Thanh (Triệu Viên Viện). Nếu Chung Linh có diễn xuất nhí nhảnh, dễ thương khiến người xem yêu thích thì bộ đồ màu xanh nõn chuối của cô nàng lại khiến khán giả thấy “sốc”. Thậm chí, trong một cảnh quay khi Chung Linh bò trên đất nhằm bắt một chú rắn, người ta không thể nhận ra được đây là cô nàng Chung Linh đáng yêu.

Sốc với Thiên Long Bát Bộ câu khách - 3

Liệu ai có thể nhận ra bộ đồ xanh lòe loẹt dưới mặt đất kia là Chung Linh dễ thương?

Mộc Uyển Thanh bị “dìm hàng” không kém Chung Linh khi cô xuất hiện với chiếc mạng che mặt bằng ren đen bí ẩn… cực xấu. Thậm chí, chiếc mạng che mặt đó còn được so sánh như một chiếc quần lót phụ nữ hiện đại và bộ đồ màu đỏ dường như đối lập với chiếc mặt nạ đen càng khiến Mộc Uyển Thanh không thật sự ấn tượng với người xem như bản 2003.

Sốc với Thiên Long Bát Bộ câu khách - 4

Chiếc mạng ren của Mộc Uyển Thanh bị so sánh với một bộ đồ lót hiện đại.

Tân Thiên Long Bát Bộ đã bị chỉ trích vì trang phục quá tệ trước khi phim bấm máy. Nhưng người xem vẫn không thể không “sốc” khi phim lên sóng, toàn bộ phục trang đều quá lòe loẹt tới mức quê mùa. Dù đạo diễn Lại Thủy Thanh có nói rằng phim sẽ không khiến khán giả thất vọng với những cảnh quay được đầu tư công phu.

Quả đúng ngoại cảnh của phim rất đẹp, rất hoánh tráng song với phần trang phục được liệt vào hàng “thảm họa” phim cổ trang thì có lẽ nhà thiết kế Hề Trọng Văn đáng gánh trọng trách là “tội đồ” làm hỏng một bộ phim kiếm hiệp.

Diễn xuất gượng gạo, nhiều hình ảnh sốc nhằm “câu khách”

Diễn xuất của Ki Bum trong vài tập đầu của phim bị cho là khá gượng và chưa toát lên tính cách của một hoàng tử Đại Lý. Chỉ riêng trang phục mà anh chàng mặc đã khiến người xem mất cảm tình. Nhiều người hi vọng rằng, khi đã “nhập tâm” hơn với vai diễn thì Ki Bum sẽ diễn tốt hơn.

Ngoại hình của Trương Mông vai Vương Ngữ Yên nhận rất nhiều chỉ trích. Với diễn xuất thuộc mức “tạm được”. Nhiều người e ngại cô không thể diễn tròn vai Vương Ngữ Yên một cách thành công như Lưu Diệc Phi trong bản 2003.

Sốc với Thiên Long Bát Bộ câu khách - 5

Gương mặt gượng gạo và diễn xuất chưa tới của Trương Mông bị chê dữ dội.

Tuy nhiên, gây sốc nhất vẫn là những hình ảnh bị cho là nhằm mục đích “câu khách” tăng lượng rating (lượng thu sóng) cho bộ phim. Từ việc Khang Mẫn (Trương Hinh Dư) lả lơi vai trần gợi cảm nhằm quyến rũ Kiều Phong khi tắm trong hang động. Chỉ cần ánh mắt gợi tình của Trương Hinh Dư cùng việc khoe ngực trong chiếc áo trễ cổ đã khiến phim tăng thêm sức hút.

Sốc với Thiên Long Bát Bộ câu khách - 6

 Khang Mẫn (Trương Hinh Dư) lẳng lơ với trang phục hở hang khoe tối đa vòng 1 gợi cảm.

“Hot” nhất vẫn là cảnh hôn của Đoàn Dự và Chung Linh dưới nước xuất hiện trong tập 2 của phim khiến nhiều người xem “nóng mặt”. Chưa dừng ở đó, có lẽ cảnh hôn dưới nước được các nhà làm phim bản 2013 này khá “yêu thích” khi làm lại cảnh quay tương tự giữa Vương Ngữ Yên và Mộ Dung Phục.

Sốc với Thiên Long Bát Bộ câu khách - 7

Cảnh hôn dưới nước của Ki Bum và Chung Linh, Mộ Dung Phục và Vương Ngữ Yên được cho là phân cảnh nóng nhằm tăng lượng khán giả xem phim.

Dù phim mới phát sóng nhưng đã “lộ” nhiều hạt sạn không đáng có nhưng không vì thế mà bộ phim võ hiệp đình đám này mất đi sức hút. Liệu Tân Thiên Long Bát Bộ có thành công về mặt rating như Tân Tiếu ngạo giang hồ 2012 của Vu Chính vẫn còn là một câu đố của các nhà chuyên môn. Do phim chưa chiếu được một nửa nên rất nhiều fan hy vọng, Tân Thiên Long Bát Bộ sẽ có kết thúc viên mãn dành cho nhân vật Kiều Phong.

Sốc với Thiên Long Bát Bộ câu khách - 8

Bộ ba trong Ỷ thiên đồ long ký: Tô Hữu Bằng – Cao Viên Viên – Giả Tịnh Văn được cho là các vai diễn khách mời đáng mong chờ nhất.

Mời độc giả đón đọc bài viết Anh hùng Thiên Long Bát Bộ qua 4 phiên bản vào sáng thứ 2 (ngày 30/12) tại mục PHIM!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Minh Phương ([Tên nguồn])
Anh hùng trong phim kiếm hiệp Kim Dung Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN